Gã khổng lồ Tencent của Trung Quốc âm thầm “bủa vây” đối thủ Mỹ

Là doanh nghiệp châu Á có giá trị trên 500 tỷ USD Thứ nhất, Tencent đang biểu hiện rõ hơn bao giờ hết là đối thủ lặng thầm của 1 vài gã công nghệ khổng lồ Mỹ…

Từ đầu năm 2017, hãng công nghệ Tencent của Trung Quốc đã thực hiện vô vàn thương vụ đầu tư lớn vào 1 vài doanh nghiệp phương Mỹ. Trong đó, nhiều thương vụ không liên quan tới mảng kinh doanh cốt lõi của hãng này nhưng lại quan trọng đối có 1 vài đối thủ như Facebook và Apple.

Theo CNBC, không giống như tỷ phú Jack Ma của Alibaba hay Masayoshi Son của tập đoàn viễn thông SoftBank Nhật, tỷ phú Ma Huateng (Pony Ma) – ông chủ Tencent không phô trương 1 vài chiến lược kinh doanh của mình.

Trong năm 2017, Tencent đã âm thầm thực hiện nhiều thương vụ đầu tư lớn vào 1 vài doanh nghiệp Mỹ như 5% cổ phần ở Tesla, 10% cổ phần Snap hay hãng công nghệ Essential Products. Gần đó nhất là khoản đầu tư mua 10% cổ phần của hãng dịch vụ âm nhạc và video trực tuyến Spotify.

Ngoài doanh nghiệp mạng xã hội Snap, 1 vài doanh nghiệp mà Tencent rót tiền đầu tư đều ít có liên quan tới 1 vài mảng kinh doanh cốt lõi của Tencent (mạng xã hội WeChat và video game).

Tuy nhiên, 1 vài doanh nghiệp này có điểm chung: đều là 1 vài đối thủ quan trọng hoặc tiềm năng của những doanh nghiệp như Facebook, Apple, Amazon và Google.

Là cái tên ít được biết đến ngoài Trung Quốc, nhưng gần đó Tencent đã trở thành hãng công nghệ châu Á Thứ nhất có giá trị trên 500 tỷ USD, vượt qua 1 vài gã khổng lồ Mỹ như Facebook và Amazon.

Các nhà đánh giá cho rằng sự phổ biến của WeChat ở Trung Quốc là thách thức lớn đối có Apple khi doanh nghiệp này tìm 1 vàih thúc đẩy nền móng nhắn tin của riêng mình và hợp tác có 1 vài nhà lập pháp Trung Quốc.

Quan hệ của Facebook có Tencent được coi là kỳ phùng địch thủ. Theo Bloomberg Businessweek, Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg của Facebook từng bất ngờ tấn công cuộc đàm phán mua lại WhatsApp của Tencent khi Ma Huateng đang trong GĐ phẫu thuật lưng.

Ngoài cổ phần ở hãng xe điện Tesla, Tencent cũng có 1 dự án xe tự lái, 1 nền móng dành cho chẩn đoán bệnh, dịch vụ quảng cáo cộng nhiều dự án khác có điểm tương đồng có 1 vài nhà đầu tư vào những doanh nghiệp như Alphabet.

Theo CNBC, Tencent đang biểu hiện rõ ràng hơn bao giờ hết là 1 đối thủ lặng thầm của 1 vài hãng công nghệ khổng lồ Mỹ. Công ty này đang “ẩn náu” ở 1 vài doanh nghiệp tầm trung ở Thung lũng Silicon và sẵn sàng tấn công.

Tuy nhiên, 1 số nhà đánh giá đặt nghi vấn về việc những doanh nghiệp mới nổi như Snap hay Spotify liệu có “làm nên chuyện” so có 1 vài đối thủ lớn như Facebook hay Apple hay không.

Văn hóa Tencent giống như “tử cung” của cá mập mẹ: Cá mập con chưa ra đời sẽ cắn chết anh chị em để trở thành cá thể sống sót duy nhất

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *