Game miễn phí này mang về hàng tỷ USD doanh thu, cách nhà phát hành kiếm tiền sẽ làm bạn bất ngờ

Có thể khách hàng đã nghe ở đâu đấy về trò chơi điện tử có tên “Fortnite”, vốn đang gây sốt trên toàn địa cầu.

“Fortnite”, tựa game nổi tiếng khắp địa cầu, đang tạo ra hàng trăm triệu USD doanh thu mỗi tháng. Tuy nhiên, khác có mhững trò chơi trực tuyến phố biến khác như “Call of Duty” của Activision Blizzard, “Fortnite” miễn phí cho khi chơi.

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi ở sao 1 trò chơi hoàn toàn miễn phí lại có thể tạo ra được 3,5 tỷ USD/năm. Đây là câu trả lời.

Khoản doanh thu khổng lồ tới từ những chuyển nhượng trong game của chính người chơi trên khắp địa cầu. Người ta sử dụng tiền thật để đổi thành tiền ảo trong game có tên V-Bucks. Với loại tiền này, người chơi có thể nâng cấp nhân vật hay đổi lấy những món phần thưởng nhất định.

Phải nhớ rằng, những nâng cấp này không giúp cho người chơi giỏi hơn hay khó đánh bại hơn mà nó chỉ giúp nhân vật của họ phát triển thành đẹp đẽ và cá tính hơn. Dẫu vậy, nó cũng không ngăn mhững game thủ chi tiêu hàng trăm triệu USD mỗi tháng.

SuperData, 1 doanh nghiệp tìm hiểu về trò chơi điện tử, ước tính rằng, “Fortnite” của Epic Games đã tạo ra gần 296 triệu USD trong tháng Tư. Nhân con số đấy có 12 tháng, “Fortnite” có khả năng tạo ra 3,5 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Epic Games gần đấy đã thông báo rằng nó đang nhảy vào lĩnh vực esports. Theo đấy, 100 triệu USD sẽ được dùng làm giải thưởng cho những người chơi “Fortnite”.

“Fortnite” không chỉ có lại doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp phát hành, sự cuốn hút của nó còn biến nhiều người chơi trở thành triệu phú thông qua dịch vụ stream game, trong đấy lớn nhất phải kể tới là Twitch TV. Những khách hàng trai thích chơi game, trong đấy có “Fortnite”, sẵn sàng trả tiền để được xem những “cao thủ” thi đấu.

Game miễn phí này có về hàng tỷ USD doanh thu, mhữngh nhà phát hành kiếm tiền sẽ làm khách hàng bất ngờ - Ảnh 1.

Game thủ Tyler “Ninja” Blevins, 26 tuổi, là 1 trong những người kiếm được hàng trăm nghìn USD/tháng nhờ “Fortnite”. Không chỉ có Twitch TV, Blevins còn tận dụng tốt mhững nền móng khác như You Tube và e-sports để kiếm tiền từ game. Trả lời phỏng vấn CNBC, Blevins xác nhận anh kiếm được 500.000 USD/tháng từ 160.000 người trả tiền trên Twitch. Tổng số, Blevins có tới 4 triệu người theo dõi. Ngoài ra, chàng trai 26 tuổi này còn có 6 triệu lượt đăng ký trên kênh Youtube.

Trên Twitch, mhững Streamer sẽ nhận 3,5 USD cho mỗi lượt đăng ký trong khi đấy người xem phải trả 5 USD/tháng để xem mhững mhững live stream. Đổi lại, họ nhận được những ưu đãi đặc thù giúp chứng tỏ mình trong cùng đồng này. Trong khi đấy, việc theo dõi cho phép người dùng xem miễn phí mhững live stream nhưng không có bất cứ đặc quyền nào.

Hiện ở, Blevins dành đa số thời gian chơi “Fortnite: Battle Royale”, game sinh tồn nhập vai đang gây sốt trên khắp địa cầu. Đây là game bắn súng, có thể vận hành tốt trên nền móng PC, Mac, PlayStation 4, Xbox One và liên hệ di động (cả iOS và Android). 100 người chơi sẽ nhập vai mhững nhân vật, được thả xuống 1 hòn đảo. Nhiệm vụ của họ là tìm vũ khí và công cụ hỗ trợ để trở thành người sống sót cuối cùng. Đây cũng là trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *