Gần 1 tỷ USD tiền ảo bị đánh cắp trong 9 tháng

Theo báo cáo trước đây của CipherTrace, trong cả năm 2017, lượng tiền ảo bị đánh cắp trên toàn cầu chỉ ở mức 266 triệu USD.

Bản báo cáo mở bán ngày thứ Tư cho thấy sự tăng lên đáng kể về số vụ tấn công tiền ảo có diện tích nhỏ hơn, dao động trong dao động 20-60 triệu USD mỗi vụ. Trong quý 3, những vụ tấn công bởi thế đã đánh cắp lượng tiền ảo trị giá 173 triệu USD.

Theo báo cáo trước đây của CipherTrace, trong cả năm 2017, lượng tiền ảo bị đánh cắp trên toàn cầu chỉ ở mức 266 triệu USD.

Sự phổ biến của Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu, và sự xuất hiện của hơn 1.600 đồng tiền kỹ thuật số khác đã khiến giới hacker càng ngày càng chú tâm đến tiền ảo, mở ra những thời cơ cho 1 số vận hành tội phạm và gian lận.

“Các cơ quan tính năng vẫn còn chậm chân dao động 2 năm trong lĩnh vực này, bởi chỉ có 1 số quốc gia thực sự ứng dụng luật chống rửa tiền nghiêm ngặt”, Giám đốc điều hành (CEO) Dave Jevans của Cipher Trace nói trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn Reuters.

Theo báo cáo, 1 số sàn chuyển nhượng tiền ảo danh tiếng địa cầu đặt ở 1 số quốc gia có quy định còn lỏng lẻo về chống rửa tiền đã bị lợi dụng để rửa tiền có lượng Bitcoin trị giá 2,5 tỷ USD kể từ năm 2009 đến nay. Bản báo cáo đã đánh giá 20 sàn chuyển nhượng tiền ảo danh tiếng lớn nhất địa cầu dựa trên khối lượng chuyển nhượng, nhưng từ chối cung cấp tên của 1 số sàn chuyển nhượng đây.

Ngoài ra, báo cáo cũng nói rằng 1 số sàn chuyển nhượng bởi thế cũng bị sử dụng để mua 1 số dịch vụ phạm tội có trị giá 236.979 đồng Bitcoin, tương đương 1,5 tỷ USD ở mức giá Bitcoin giai đoạn này.

“Tất cả những sàn chuyển nhượng này đều bị lợi dụng cho việc rửa tiền và 1 số vận hành phi pháp. Thực sự là chẳng thể ngăn chặn những vận hành đây”, ông Jevans nói.

Tiền ảo bị bán tháo, vốn hóa “bốc hơi” 13 tỷ USD sau 3 giờ

Theo PV

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *