Gặp khó ở Trung Quốc, hãng xe lớn nhất của Anh sa thải 4.500 công nhân

hãng Jaguar Land Rover vừa tuyên bố cắt giảm thêm 4.500 công nhân trên toàn cầu…

hãng Jaguar Land Rover , doanh nghiệp sản xuất ôtô lớn nhất của Anh, vừa tuyên bố cắt giảm thêm 4.500 công nhân trên toàn cầu.

Theo tin từ CNN Business, đợt sa thải này là 1 phần trong chương trình cắt giảm kinh phí 2,5 tỷ Bảng, tương đương 3,2 tỷ USD, mà hãng Jaguar Land Rover mở bán ngày 10/1. Năm ngoái, hãng xe này đã cắt giảm 1.500 công việc.

hãng Jaguar Land Rover, doanh nghiệp thuộc có của hãng xe Ấn Độ Tata Motors, đang đối mặt sức ép suy giảm doanh số ở nhiều phân khúc lớn như Trung Quốc. Năm 2018, tổng doanh số phân khúc ôtô Trung Quốc đã có cú giảm Thứ nhất trong 20 năm.

Tuyên bố ngày thứ Năm của hãng Jaguar Land Rover cho biết doanh số ở Trung Quốc, phân khúc lớn nhất của hãng, giảm dao động 42% trong tháng 12 và giảm 22% trong năm 2018.

Ngoài gặp khó ở Trung Quốc, hãng Jaguar Land Rover còn gặp thách thức từ những bất ổn xung quanh việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, và sự sụt giảm doanh số xe chạy dầu diesel sau vụ bê bối khí thải của hãng hãng Volkswagen.

“Chúng tôi đang thực hiện 1 hành động quyết đoán để có lại sự tăng trưởng trong dài hạn, trong bối cảnh có nhiều sự gián đoạn về địa chính trị và quy chế giám sát, cũng như thách thức về công nghệ mà ngành công nghiệp ôtô phải đối mặt”, Tổng giám đốc (CEO) Ralf Speth của hãng Volkswagen nói trong tuyên bố.

hãng Jaguar Land Rover từng cảnh báo rằng việc Anh rời EU mà không có thỏa thuận có thể sẽ khiến hãng thiệt hại 1,2 tỷ Bảng, tương đương 1,5 tỷ USD, lợi nhuận mỗi năm. Ngoài ra, Brexit không thỏa thuận sẽ làm đảo lộn kế hoạch của hãng về đầu tư 80 tỷ Bảng, tương đương 102 tỷ USD, ở Anh trong 5 năm tới. Kế hoạch này bao gồm 1 nhà máy sản xuất pin cho xe chạy điện.

hãng Jaguar Land Rover không phải là hãng xe duy nhất gặp gặp khó ở thời điểm giai đoạn này, trong bối cảnh ngành công nghiệp ôtô toàn cầu điêu đứng vì kinh tế Trung Quốc giảm tốc, giá xe tăng, bất ổn chính trị, hiện trạng xe chạy dầu diesel bị “ghẻ lạnh” và những dịch vụ mới như chia sẻ xe đang khiến nhu cầu mua xe mới giảm sút ở nhiều phân khúc như Mỹ và Anh.

Cũng trong ngày 10/1, hãng xe Mỹ xe Ford tuyên bố sẽ sa thải hàng nghìn công nhân ở châu Âu như 1 phần trong chương trình tái cơ cấu có diện tích 11 tỷ USD.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ bạn thân kiêm bạn trai bí mật khiến Jeff Bezos hưởng ứng mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *