Gậy ông đập lưng ông: Trùm ma tuý El Chapo cài phần mềm gián điệp vào điện thoại vợ và tình nhân nhưng bị đặc vụ Mỹ lợi dụng để theo dõi

Các tin nhắn từ đầu năm 2012 đã được đặc vụ FBI Steven Marston tiết lộ trong ngày thứ hai làm chứng ở Tòa án Liên bang Brooklyn.

Các công tố viên của Mỹ trong phiên tòa xét xử ông trùm ma tuý – Joaquin “El Chapo” Guzman hôm thứ Tư đã ra mắt 1 vài đoạn tin nhắn có bồi thẩm đoàn. Họ nói rằng trùm ma túy Mexico đã nhắn tin cho vợ và tình nhân về việc trốn thoát trong 1 cuộc đột kích và nói đùa về việc ông ta sở hữu cho cô con gái 18 tháng tuổi của mình 1 khẩu súng trường.

Các tin nhắn từ đầu năm 2012 đã được đặc vụ FBI Steven Marston tiết lộ trong ngày thứ hai làm chứng ở Tòa án Liên bang Brooklyn. Marston giải đáp chính quyền Mỹ đã có thể theo dõi được 1 vài tin nhắn bằng 1 vàih tìm kiếm 1 vài hồ sơ được thu thập bởi 1 phần mềm gián điệp mà chính Guzman đã đặt hàng cài đặt trên liên hệ được vợ ông sử dụng, Emma Coronel, và nhân tình của ông – Agustina Cabanillas.

Guzman đã bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào năm 2017 để đối mặt có cáo buộc buôn bán cocaine, heroin và 1 vài loại ma túy khác vào nước này, có tư 1 vàih là thủ lĩnh băng Sinaloa Cartel của Mexico.

Đoạn hội thoại cho thấy Guzman và Coronel trao đổi về những mối nguy hiểm của cuộc sống băng nhóm. Trong 1 tin nhắn, Coronel nói rằng bà đang bị cơ quan thực thi pháp luật theo dõi, Guzman khuyên bà “hãy sống 1 cuộc sống lẽ thường”. Trong 1 lần khác, Coronel nói có chồng rằng bà có 1 khẩu súng.

Sau cuộc đột kích vào 1 ngôi nhà ở khu nghỉ mát ở bãi biển Los Cabos của Mexico, 1 số cộng sự của trùm ma túy này đã bị bắt. Guzman nói có Coronel rằng ông đã trốn thoát qua 1 cửa sổ có 1 vài vết xước.

Coronel theo dõi lời khai 1 1 vàih kiên trì, mặc dù bà có vẻ khó chịu khi Marston bắt đầu đọc những tin nhắn lãng mạn giữa Cabanillas và ông trùm và gọi ông là “tình yêu”.

Các đoạn tin nhắn cho thấy có thể Cabanillas đâyng vai trò trung gian trong việc kinh doanh ma túy, giúp thiết lập 1 vài thỏa thuận giữa Guzman và nhiều người khác, bao gồm 1 người sử dụng tên “Công chúa chiến tranh” và 1 người khác thông qua 1 loạt biểu tượng cảm xúc.

Một số tin nhắn dường như biểu hiện tình cảm chân thành từ Guzman giữa những cuộc hội thoại về súng và ma túy, đặc trưng khi nói về hai cô con gái sinh đôi của ông, Emmely “Mali” và Maria Joaquina “Kiki” Coronel, khi đây dao động 1 tuổi rưỡi.

“Kiki của chúng ta không biết sợ là gì,” ông nói có Corone. “Anh sẽ tặng con gái 1 khẩu AK-47 để nó có thể chơi cộng anh.”

Theo Bảo Nam

Trí thức trẻ/Business Inside

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *