Gcalls là gì? Tại sao Shark Linh mạnh tay chi 1 triệu USD đầu tư? Tất cả đã có giải đáp!

Trong thời gian quá ngắn của Shark Tank, ít ai có thể hiểu được startup Gcalls thực sự là cái gì, và vì sao “cá mập” khó tính Thái Vân Linh lại hào phóng rút hầu bao đầu tư có số tiền kỷ lục bởi thế. Những thắc mắc này đã được hỗ trợ bên lề chương trình.

Được biết, tập 7 Shark Tank Việt Nam khép lại có “deal khủng” trị giá 23 tỷ đồng, tương đương 1 triệu USD cho startup Gcalls. Chỉ trong vòng 10 phút trình bày, mặc dù dến 4/5 cá mập chê nhưng startup Gcalls vẫn nhận được chọn lọc đầu tư từ Shark Thái Vân Linh. Chưa kể, việc huy động được con số 1 triệu USD cho 1 startup công nghệ sơ khai như Gcalls không phải là điều thuận tiện.

 Gcalls là gì? Tại sao Shark Linh mạnh tay chi 1 triệu USD đầu tư? Tất cả đã có hỗ trợ! - Ảnh 1.

Gcalls là gì? Tại sao Shark Linh mạnh tay chi 1 triệu USD đầu tư? Tất cả đã có hỗ trợ!

Vậy, Gcalls được hình thành như thế nào, và hiện đang có thế mạnh gì?

Chia sẻ cụ thể hơn về công ty của mình, CEO Xuân Bằng cho biết: “Tụi em cung cấp phần mềm nghe và gọi cho công ty vừa và nhỏ. Ngày xưa khi mà mua hàng trên website điện tử Amazon, thì đã có 1 sự cố đối có thẻ ngân hàng của em, trước giờ vận hành chi trả bằng visa luôn thông thường nhưng nay chẳng thể thực hiện chi trả, trong khi em lại đang rất cần đơn hàng này”.

Trước bất cập trên, thời gian sau đó khi đã tìm hiểu sâu hơn, chàng trai trẻ mới phát hiện ra 2 nguồn gốc chính khiến Amazon khó mà chăm sóc bạn địa phương (như Bằng) 1 mhữngh tốt nhất, chính là:

1. Thứ nhất là hạ tầng để thi công 1 trọng điểm bạn ở khu vực Đông Nam Á tương đối gặp khó và tốn nhiều kinh phí đầu tư, cũng như mất rất nhiều thời gian đã đi vào hoạt động;

2. Thứ hai là vấn đề quản trị lao động, khi mà hệ thống của họ chẳng thể hỗ trợ giải quyết quản lý phân tán từ xa.

Chính hai nhân tố này đã hình thành ý tưởng thành lập Gcalls của startup Bằng. Theo đó, 1 trong những tầm nhìn xa hơn mà Gcalls vươn tới là giúp công ty địa phương toàn cầu hóa được dịch vụ chăm sóc bạn của họ. Đồng thời, Gcalls cũng định hướng giúp mhững công ty nước ngoài thuận tiện mở trọng điểm bạn ở khu vực Đông Nam Á, bằng mhữngh trong vòng 5 phút mua 1 số liên hệ, sau đó đưa áp dụng này xuống cho mhững nhân viên địa phương, từ đó có thể chăm sóc được từ xa.

Với Gcalls, hình ảnh mhững tổng đài viên sẽ hoàn toàn biến mất

Giải thích rõ hơn, CEO Tấn Phúc phân trần: “Có thể tưởng tượng Gcalls là 1 phần mềm kết nối giữa hệ thống quản trị công ty có hệ thống quản trị bạn. Gcalls sẽ tích hợp (kết nối) có nhiều phần mềm quản trị bạn, từ đó người sử dụng Gcalls (bạn của Gcalls) có thể có được nhiều sự chọn lọc, Đồng thời họ cũng có thể thuận tiện phát triển Bên cạnh đó hệ thống chăm sóc bạn của họ”.

Như vậy, hiểu nôm na Gcalls là hệ thống hướng đến hai nhóm bạn có hai công dụng riêng biệt, cụ thể:

(1) Nhóm bạn thứ nhất là công ty vừa và nhỏ trong nước, muốn đưa dịch vụ công ty ra toàn cầu;

(2) Nhóm bạn thứ hai là công ty vừa và nhỏ nước ngoài (ví dụ Amazon), muốn tiếp cận sâu hơn và chăm sóc tốt hơn bạn địa phương.

Theo đó, Gcalls sẽ bao gồm hạ tầng Call center, phần mền quản lý cuộc gọi và biện pháp tích hợp có mhững CRM giúp doanh nghiêp quản lý bạn. Nếu theo truyền thống, mhững trọng điểm tổng đài sẽ phải có những tổng đài viên trực ở chỗ để nghe và trả lời cuộc gọi từ bạn, thì có Gcalls hình ảnh này sẽ không còn nữa. Thay vào đó, Gcalls sẽ công nghệ hóa trọng điểm chăm sóc bạn qua liên hệ (Call center).

Box phải: Call center là 1 hệ thống có công dụng nhận và chuyển tiếp 1 lượng lớn mhững cuộc gọi. Call center được tổ chức trong 1 công ty nhằm tiếp nhận và hỗ trợ mhững cuộc gọi đến của bạn, cung cấp tài liệu cho bạn và cũng được sử dụng cho mục đích Telemarketing, chăm sóc bạn.

Gcalls có được cái mà Shark Linh đang cần cho startup của mình

Có thể nói, giải quyết được những bất cập giai đoạn này của việc kết nối và quản trị chăm sóc bạn, Gcalls đã hoàn toàn chinh phục được Shark Linh. Tuy nhiên, để cá mập này chi đến 23 tỷ đồng, Gcalls phải cung cấp được nhiều hơn thế.

 Gcalls là gì? Tại sao Shark Linh mạnh tay chi 1 triệu USD đầu tư? Tất cả đã có hỗ trợ! - Ảnh 2.

Gcalls có được cái mà Shark Linh đang cần cho startup của mình.

Cụ thể, khi được hỏi rằng là Shark duy nhất hiểu được mô hình vận hành cũng như tiềm năng của Gcalls, điểm khác biệt ở startup này mà những đơn vị khác chưa có, Shark Linh thẳng thắn chia sẻ:

“Khi nói về Gcalls cũng như nguồn gốc mà Linh có thể hiểu được sản phẩm này là vì Linh đang có công ty khởi nghiệp riêng, và công ty đó đang dùng 1 hệ thống call center khác”.

Và trong hệ thống call center mà công ty mình đang dùng, Shark Linh hiểu được nó đang có gì cũng như đang thiếu gì, “Và Gcalls thì đã cung cấp được cái hạn chế giai đoạn này của hệ thống call center này”, Shark Linh bộc bạch.

Được biết, trước đó Shark Linh cũng đã từng tìm hiểu để tìm ra 1 hệ thống chăm sóc bạn, bởi vì có mô hình công ty vừa và nhỏ nên chẳng thể chi đầu tư cho 1 nhân viên chuyên chăm sóc bạn để chỉ ngồi ở đó nghe và trả lời liên hệ. Do đó, Shark Linh cho biết rất cần có 1 hệ thống để linh hoạt công việc này.

Cụ thể, việc nhận liên hệ từ bạn sẽ được kết nối có 1 người có thể là marketer… để họ có thể vừa đan xen làm công việc của mình vừa có thể thực hiện nghe và trả lời bạn, mà không phải ngồi 1 chỗ. “Đây là 1 điểm rất là đặc trưng cho công ty vừa và nhỏ có thể phân phối hàng cũng như chăm sóc bạn tốt nhất”, Shark Linh khẳng định.

Trên thực ở, mặc dù công nghệ viễn thông phát triển rất nhanh, song theo CEO Bằng thì độ chuyển mình đó chưa đủ để cung cấp được tốc độ thi công 1 trọng điểm chăm sóc bạn chỉ trong vòng 5 phút, như Gcalls. Đây cũng chính là nguồn gốc mà Bằng thuyết phục được Telstra để họ đầu tư vào Gcalls trong thời gian đầu, Bằng nhấn mạnh.

Như vậy, đến đó độc giả có thể hiểu được Gcalls là gì, công dụng gì và vì sao Shark Linh vẫn muốn đầu tư có số tiền bỏ ra khá lớn. Song, có 1 mô hình kinh doanh hoàn toàn mới mẻ, cũng như những hạn chế của hai CEO về lĩnh vực quản trị tài chính, liệu bức tranh vận hành thời gian đến ở Gcalls sẽ như thế nào?

Và trong những bước chân Thứ nhất gia nhập, Shark Linh đã dự kiến cho mình những định hướng như thế nào, khi mà nhắm sơ qua, Shark từng nhận về mình rất nhiều trọng trách nặng nề thời gian đến có câu nói lặp lại ba lần “là chị”?

Bức tranh tài chính của Gcalls đã, đang và sẽ như thế nào?

Trở lại có Gcalls, thực ở công ty đã vận hành được 2 năm có số lượng nhân viên cũng như cổ đông đầu tư không phải ít, bởi thế Gcalls thực chất không còn là startup, mà là 1 đơn vị công ty đang trong thời gian sơ khai.

 Gcalls là gì? Tại sao Shark Linh mạnh tay chi 1 triệu USD đầu tư? Tất cả đã có hỗ trợ! - Ảnh 3.

Logo của Gcalls.

Cùng có đó, đối tượng bạn giai đoạn này của công ty là công ty vừa và nhỏ, nếu tính riêng ở Việt Nam là hơn trăm ngàn đơn vị. Chưa kể phân khúc Gcalls hướng đến là toàn khu vực Đông Nam Á, rộng hơn là châu Á Thái Bình Dương, thì con số trên sẽ rất lớn. Liệu rằng, nhóm bạn nào trong phân khúc công ty vừa và nhỏ là Gcalls sẽ nhắm đến?

Trả lời thắc mắc trên, theo CEO Bằng, về hệ thống chăm sóc bạn thì giai đoạn này nhóm ngành sản phẩm dịch vụ tài chính đang dẫn đầu về mức độ sử dụng, đi cộng có đó là nhóm hỗ trợ giáo dục. Đặc biệt nhóm thứ ba tiềm năng cũng là nhóm hiện đang có tốc độ sử dụng tăng rất nhanh là nhóm thương mại điện tử. Do đó, công ty sẽ tập trung ở 3 phân khúc bạn trên, không chỉ tìm kiếm riêng ở phân khúc trong nước mà sẽ mở rộng ra khu vực Đông Nam Á, trước mắt phân khúc Indonesia sẽ là đích đến của năm 2018.

Là 1 hệ thống phần mềm kết nối toàn cầu, nhiều độc giả kể cả mhững Shark còn lại vẫn chưa thực sự rõ ràng về nguồn doanh thu giai đoạn này của Gcalls. Làm rõ điều này, CEO Bằng cho biết doanh thu công ty giai đoạn này đến từ 3 nguồn:

• Thứ nhất là phân phối phần mềm, cho thuê dịch vụ sử dụng phần mềm hàng tháng;

• Thứ hai là chênh lệch hưởng lại từ việc phân phối cước viễn thông từ mhững Telcom;

• Nguồn thứ ba là tích hợp hệ thống tài liệu. Tức, khi mà tích hợp (kết nối) được có 1 hệ thống nào đó, thì giá trị tăng thêm ở đó là Gcalls sẽ có được tập bạn bên hệ thống đó.

Trong đó, nguồn thu chủ lực mà Gcalls hướng đến là nguồn tích hợp. “Tuy thời gian đầu sẽ hơi khó, nhưng 1 khi đã tích hợp đủ thì sẽ tạo được “1 bộ rễ sâu” cho Gcalls. Đến khi đó, 1 công ty sau này khi muốn có được hệ thống quản trị bạn ở khu vực Đông Nam Á, nơi Thứ nhất họ nghĩ đến sẽ là Gcalls”, CEO Bằng nói thêm.

Đồng tình có quan điểm trên,Shark Linh nói thêm không chỉ gói gọn trong khu vực Đông Nam Á, mà Gcalls có thể phân phối được ở khu vực châu Âu, châu Mỹ. Bởi giai đoạn này, mhững hệ thống tích hợp tương tự Gcalls ở những khu vực này rất là đắt đỏ và khó tiếp cận. Như vậy, có kinh phí phải chăng, Gcalls sẽ là sự chọn lọc tối ưu cho tầng lớp công ty vừa và nhỏ ở những khu vực này.

Box phải: Thị trường Gcalls nhắm đến hiện có diện tích rất lớn. Bằng chia sẻ, nếu chỉ tính riêng phân khúc tích hợp thì đã trị giá dao động 2 tỷ USD ở Việt Nam, tuy nhiên cũng chỉ mới có được 10% công ty trong nước đã triển khai được CRM, theo đó dư địa còn lại rất lớn. Hơn nữa, đối có khu vực Đông Nam Á thì giá trị này lên đến con số 38.2 tỷ USD.

Cuối cộng, chia sẻ về những bước đi Thứ nhất của mình khi đến có Gcalls, Shark Linh cho biết: “Linh nghĩ đó là 1 thương vụ đầu tư lâu dài, tối thiểu là 5 năm và có thể kéo dài đến 10 năm. Bởi vì khi tạo ra 1 công ty mà có 1 sản phẩm khá mới bởi thế, thì thời gian đầu mình sẽ không biết hướng đi, bạn.. của mình như thế nào”.

Và đến bây giờ mặc dù đã vận hành được 2 năm, nhưng bức tranh tài chính ở Gcalls thực sự vẫn chưa rõ. Shark Linh cho biết phải cần thời gian để tạo ra những Case Study để lôi kéo bạn. Mặc dù không biết thời gian dự kiến là bao lâu, nhưng có team giai đoạn này Shark Linh khẳng định Gcalls sẽ thành công.

Cũng liên quan đến vận hành ở Gcalls, theo Shark Linh kế hoạch rút lui thông qua IPO không là chọn lọc ưu tiên bởi khả năng thành công thường rất thấp. Bởi, mình đã mất công tạo ra 1 công ty có kế hoạch kinh doanh, nguồn nhân lực, hệ thống bạn… thì việc phân phối lại cho 1 tập đoàn lớn sẽ là hướng đi có khả năng thành công cao hơn.

Shark Linh nói về thương vụ triệu đô Thứ nhất: Founder GCalls ghi điểm khi hỏi tôi “Chị có thể làm fulltime cho công ty không?”

Theo Bảo An

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *