General Motors và Volkswagen đang cảm nhận “nỗi đau” vì dân Trung Quốc ít sắm ô tô hơn

Doanh số phân phối hàng trên phân khúc xe 4 phân phốih lớn nhất địa cầu đang giảm, gây ra những vấn đề lớn cho mhững thương hiệu danh tiếng địa cầu đã dựa vào nó để có được đa số sự tăng trưởng.

Trong nhiều năm qua, Trung Quốc là 1 nguồn doanh số “bom tấn” cho mhững nhà sản xuất xe 4 phân phốih lớn, khi sự tăng trưởng kinh tế nhanh của đất nước này đã giúp hàng triệu người tiêu dùng có tiền để chi tiêu cho mhững “biểu tượng” thuộc tầng lớp trung lưu. Đối có mhững hãng như General Motors (GM) và hãng Volkswagen (VW), Trung Quốc có lại cho họ doanh thu cao hơn ở Mỹ hoặc châu Âu.

Tuy nhiên, những doanh nghiệp này đang gặp gặp khó. Thị trường Trung Quốc đã phát triển thành gặp khó hơn trong năm nay khi nền kinh tế rộng lớn hơn đã mất đà tăng trưởng và cuộc chiến thương mại có Mỹ càng ngày càng leo thang.

VW cho biết doanh số phân phối hàng của họ ở Trung Quốc đã giảm gần 11% trong tháng trước. Một ngày trước đây, GM cũng thông báo doanh số phân phối hàng của họ ở nước này giảm 15% trong quý 3, còn hãng Jaguar Land Rover sẽ đâyng cửa 1 trong những nhà máy ở Anh của mình trong hai tuần sau khi doanh số phân phối hàng của họ ở Trung Quốc giảm đến 46% trong tháng 9. Trong khi đây, doanh số của hãng xe Ford ở quốc gia này đã sụt giảm suốt nhiều tháng.

“Sau nhiều năm tăng trưởng ồ ạt, phân khúc xe 4 phân phốih của Trung Quốc cuối cùng cũng đang quay trở lại mặt đất”, Trivium, 1 doanh nghiệp giải đáp có trụ sở ở Bắc Kinh, cho biết trong 1 lưu ý vào hôm thứ Ba. Theo Hiệp hội mhững nhà sản xuất xe 4 phân phốih Trung Quốc, doanh số xe 4 phân phốih ở Trung Quốc đã giảm trong cả tháng 7 và tháng 8.

Cuộc chiến thương mại có Mỹ đã gây ra 1 “sự bất ổn chung rõ rệt ở người tiêu dùng” khiến họ đắn đo trong việc chi ra hàng đống tiền cho xe mới, VW nói.

Theo ông Yale Zhang, giám đốc điều hành của Automotive Foresight có trụ sở ở Thượng Hải, sự sụt giảm trên phân khúc chứng khoán Trung Quốc đã làm cho vấn đề phát triển thành phức tạp thêm. Nó đã “thổi bay” 1 lượng lớn tài sản của hộ gia đình, khiến cho việc chi tiền cho những món hàng lớn phát triển thành gặp khó hơn.

Ngoài ra, mhững nguyên tắc khí thải mới được thiết lập để có hiệu lực vào năm tới đang khiến 1 số người tiêu dùng đình trệ việc mua sắm, theo Trivium.

Các thương hiệu nước ngoài có thể bị “tấn công”

Các thương hiệu nước ngoài dường như đang hứng chịu tác động của sự sụt giảm. Theo số liệu từ hiệp hội mhững nhà sản xuất, doanh số của mhững mẫu xe Mỹ đã đột ngột giảm 20% ​​trong tháng 8 so có 1 năm trước đây, hơn gấp đôi mức giảm của mhững đối thủ Trung Quốc.

Một số nhà sản xuất xe 4 phân phốih quốc tế phải đối mặt có những thách thức đặc trưng vì dòng sản phẩm đặc trưng của họ. Các doanh nghiệp như hãng Jaguar Land Rover và GM được biết đến ở Trung Quốc qua những chiếc SUV rất tốn xăng và mhững loại xe cỡ lớn, khiến cho họ phát triển thành kém quyến rũ hơn sau khi giá nhiên liệu tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Tu Le, người đứng đầu doanh nghiệp giải đáp Sino Auto Insights ở Thượng Hải cho biết: “Giá xăng đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến doanh số”.

Các thương hiệu khác, như hãng xe Ford và BMW, có thể sẽ chịu hậu quả bởi vì họ đã chậm trình làng mhững mẫu xe mới nhất của mình, khiến người tiêu dùng có xu hướng chờ đợi cho đến khi có gì đây mới hơn công bố trên phân khúc.

Cuộc chiến thương mại đang gây ra tác động xấu

Nhiều nhà sản xuất xe 4 phân phốih phương Tây đã thiết lập cơ sở sản xuất ở Trung Quốc có mhững đối tác địa phương để phân phối xe 4 phân phốih trực tiếp vào phân khúc Trung Quốc và tránh thuế nhập khẩu quá đắt. Tuy nhiên, 1 số thương hiệu đẳng cấp vẫn vận chuyển những mẫu xe đắt tiền hơn từ nước ngoài vào và đã bị ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại.

Hồi tháng 6, Daimler, doanh nghiệp mẹ của hãng xe Mercedes Benz, cảnh báo rằng mức thuế mới của Trung Quốc đối có xe SUV do Mỹ sản xuất sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận của họ. Vào tháng 7, BMW nói rằng họ đã tăng giá ở Trung Quốc đối có những chiếc SUV nhập khẩu từ Mỹ, nơi họ đang có nhà máy sản xuất lớn nhất.

Trong tháng 9, BMW tiếp tục đưa ra 1 cảnh báo lợi nhuận, đổ lỗi “1 phần là do xung đột thương mại quốc tế đang tiếp diễn”.

Theo ông Le, người tiêu dùng Trung Quốc có thể chuyển từ những thương hiệu này sang mhững biện pháp thay thế rẻ hơn đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhìn chung, những ngày tăng trưởng rất nhanh cho mhững thương hiệu xe 4 phân phốih quốc tế ở Trung Quốc có thể không trở lại. Khi phân khúc Trung Quốc “trưởng thành”, mhững nhà sản xuất ôtô sẽ càng ngày càng tùy thuộc vào việc phân phối những chiếc xe ít lợi nhuận hơn cho người tiêu dùng tiết kiệm hơn ngoại khu mhững đô thị lớn, giàu có như Thượng Hải và Bắc Kinh.

“Tăng trưởng chậm hơn có lẽ là điều đã được hưởng ứng”, Tu Le nói.

Hãng phone Trung Quốc thống trị châu Phi

Theo Lê Thanh Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *