Get rich slowly #2: Đạt được mục tiêu tài chính là cả một cuộc đua dài, nếu không bắt đầu thì chẳng biết đến khi nào bạn sẽ hoàn tất

Tiền bạc không đem lại hạnh phúc, việc theo đuổi mục tiêu và 1 số trải nghiệm thích hợp có chính mình mới đem lại hạnh phúc

Get rich slowly (Tạm dịch: Làm giàu thận trọng) là chương trình hỗ trợ cho những cá nhân hướng đến tự do tài chính sáng lập bởi J.D. Roth. Chúng tôi xin ra mắt đến độc giả series bài khám phá 1 số nguyên lý cốt lõi của biện pháp này.

Bài trước: Get rich slowly #1: Tại sao khách hàng luôn đổ tiền hay thậm chí mắc nợ bởi những gì mình không thực sự cần

#2: Mục tiêu là cánh cửa dẫn đến thành công về tài chính

Hôm qua tôi đã đã đi vào hoạt động cuộc chạy các con phố dài Thứ nhất của mình. Dù mọi chuyện không diễn ra đúng như tôi tính toán nhưng tôi cũng đã đã đi vào hoạt động nó. Thay vì chạy, tôi tản bộ suốt quãng các con phố. Một số người có thể xem đấy như 1 thất bạị nhưng tôi thì không. Tôi nhận ra vui vì cuối cùng tôi cũng đã thực hiện được 1 trong số những mục tiêu của đời mình.

Trải nghiệm chạy các con phố dài của tôi thì liên quan gì đến tài chính cá nhân? Vô cùng liên quan. Hành trình tới thành công trong tài chính không phải là 1 cuộc chạy nước rút mà là 1 cuộc đua các con phố dài. Chuyện khách hàng trả hết 1 số khoản nợ hay tích lũy cho khi về hưu nhanh đến mức nào chẳng hề quan trọng. Điều quan trọng là khách hàng phải thật sự cố gắng. Nếu không bắt đầu, khách hàng chẳng bao giờ có thể đã đi vào hoạt động. Để biết được mình đang đi đến đâu, khách hàng cần đặt ra mục tiêu.

Thành Troy không phải xây xong trong 1 ngày, mục tiêu là những viên gạch xây nên thành công

Tôi từng khá thờ ơ có 1 số mục tiêu. Tôi đã đặt ra chúng nhưng chẳng bao giờ đạt. Chúng thường phát triển thành quá xa vời để đạt được. Hoặc sau 1 số tháng, 1 số mục tiêu tôi đặt ra chẳng còn ý nghĩa gì có tôi nữa. Vậy nên tôi ngừng đặt ra mục tiêu. Tôi từng sống 1 cuộc sống không có khát vọng.

Rồi tôi bắt đầu thấy mình là 1 kẻ thất bại.

Tôi từng luôn khao khát trở thành 1 nhà văn nhưng tôi chẳng mấy khi viết bài.

Tôi muốn nghỉ hưu sớm nhưng tôi lại đang ngập ngụa trong nợ nần.

Tôi muốn mình có 1 thân hình cân đối nhưng thực ở thì tôi càng ngày càng béo lên.

Không có mục tiêu, tôi sống lay lắt không chủ đích.

Tuy nhiên, trong những năm gần đấy, tôi đã hiểu ra rằng 1 số mục tiêu là những viên gạch xây nên thành công. Mục tiêu cho ta phương hướng. Chúng giúp khách hàng định hướng cuộc đời vào những vấn đề quan trọng nhất:

– Tôi đặt mục tiêu trả hết khoản nợ mua nhà trong vòng 5 năm. Tôi đã trả hết 35.000 USD chỉ trong 39 tháng.

– Tôi đặt mục tiêu dành ra 1 quỹ khẩn cấp có 10.000 USD trong 1 năm. Hiện giờ tôi đã tiết kiệm được gần 20.000 USD.

– Tôi đặt mục tiêu kiếm 1.000 USD/tháng từ trang web của mình. Và giờ tôi đã kiếm đủ tiền để có thể nghỉ công việc chính và chỉ cần dành thời gian cho việc viết blog.

Đặt ra mục tiêu là chưa đủ, tôi còn phải thực hiện chúng nữa. Đôi khi tôi vẫn gặp những gặp khó. Nhưng nếu không đặt ra mục tiêu ngay từ đầu, tôi đã chẳng thể đã đi vào hoạt động chúng. Tôi có thể vẫn đang lang thang vô định trên sa mạc tài chính, có thể vẫn đang làm việc ở nhà máy, vẫn chìm trong những khoản nợ, tiêu sạch 1 số khoản lương hàng tháng. Rồi có thể tôi vẫn chỉ biết ngồi tự hỏi đến khi nào thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn.

Sức mạnh của khát vọng

Goethe đã từng nói: “Dù khách hàng làm gì hay mơ về điều gì, hãy bắt đầu nó. Chứa đựng trong sự táo bạo là nhân tố thiên tài, sức mạnh và ma thuật.”

Từ những trải nghiệm của tôi, điều này là hoàn toàn đúng. Tôi không phải là khách hàng trai thích “luật quyến rũ”, nhưng tôi vẫn tin rằng khi khách hàng toàn tâm toàn ý theo đuổi 1 mục tiêu, khách hàng sẽ bắt đầu có được những thời cơ bất ngờ.

Mục tiêu sẽ dẫn khách hàng đến con các con phố của sự giàu có:

Thiết lập 1 số mục tiêu tài chính cũng giống như việc thiết lập những mục tiêu khác. Quan trọng là khách hàng phải thực hiện chúng 1 1 sốh nghiêm túc và thông minh:

– Xác định điều gì quan trọng có khách hàng. Tiền bạc không đem lại hạnh phúc, việc theo đuổi mục tiêu và 1 số trải nghiệm thích hợp có chính mình mới đem lại hạnh phúc. Làm 1 sốh nào để đảm bảo rằng việc chi tiêu của khách hàng thích hợp có giá trị chính mình? Hãy xét nó có mục tiêu.

– Hãy nhìn về phía trước chứ không phải phía sau. Hãy đặt mục tiêu theo những gì khách hàng muốn đạt được chứ không phải thứ khách hàng đã làm. Điều này buộc khách hàng phải suy nghĩ “out of the box”. Đừng lo ngại về những thất bại đã qua. Hãy nghĩ về những gì khách hàng muốn đạt được mà thôi.

– Thực hiện từng bước 1. Bạn cần chia mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ. Nếu quá tập trung vào kết quả lớn, khách hàng sẽ rất nhanh nhận ra nhụt chí và muốn từ bỏ. Khi tôi chọn lọc trả hết món nợ 35,000USD, tôi chuyển sự tập trung của mình từ con số lớn lao đây vào 1 số bước nhỏ hơn trong suốt quá trình. Tôi có những bước tiến lớn dần. Nếu khách hàng đang theo đuổi 1 mục tiêu lớn, hay chia nhỏ nó ra.

– Luôn ghi nhớ mục tiêu của khách hàng. Một 1 sốh để làm được điều này là dùng kĩ thuật được miêu tả trong điều nguyên lý #1 để giành lại quyền kiểm soát tâm trí. Thường xuyên nhắc nhở chính mình nguyên nhân vì nguyên nhân gì mà khách hàng đang làm những việc này nhưng đừng quá ám ảnh có mục tiêu vĩ đại của mình.

– Tìm người cùng sự có trách nhiệm. Một cùng sự có trách nhiệm, dù là chị, là khách hàng, hay là vợ hoặc chồng, có thế giúp giữ cho khách hàng đi đúng hướng.

– Phải thật nhẫn nại. Bạn có thể thấy mình phát triển chậm ở thời gian đầu nhưng đảm bảo sẽ dần nhanh dần theo thời gian. Mọi việc sẽ phát triển thành tiện dụng hơn. Bạn sẽ học được 1 số kĩ thuật mới. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ những nơi khách hàng không ngờ tới. Kết hợp lại, những điều này sẽ giúp khách hàng nhanh đạt đến thành công.

– Đừng để những thất bại làm khách hàng lệch hướng. Bạn có thể thấy chán nản khi mục tiêu của mình bị cản trở. Bắt đầu 1 công việc kinh doanh mới và rồi 1 doanh nghiệp nổi tiếng xuất hiện gần chỗ phân phối kinh doanh. Hãy mặc kệ và tập trung vào mục tiêu tài chính của mình.

Mục tiêu khiến mọi thứ phát triển thành tiện dụng hơn

Bạn nên xác định mục tiêu và điều chỉnh chi tiêu của khách hàng thích hợp có chúng. Nếu khách hàng hiểu rõ những gì mình phân tách cao, khách hàng sẽ đạt được nhiều hơn và sống 1 cuộc sống hạnh phúc hơn.

Get rich slowly #1: Tại sao khách hàng luôn đổ tiền hay thậm chí mắc nợ bởi những gì mình không thực sự cần.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/GRS

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *