Ghét bị ‘cắt cổ’, thành lập ra công ty bán lẻ trực tuyến triệu đô

Một hộp ngũ cốc Cheerios giá 7 USD là điều khiến cho 1 nhà phân phối lẻ trực tuyến ra đời.

Những ngày còn bé, khi Chieh Huang, CEO của Boxed, còn sống ở vùng ngoại ô New Jersey, gia đình anh có thói quen đi mua sắm ở Price Club, tiền thân của Costco.

“Cứ một vàih tuần, tôi lại đi có bố mẹ mình và mua hàng đống hàng hóa ở đó vào ngày cuối tuần”, Huang nói trong 1 cuộc phỏng vấn của chương trình On The Money trên CNBC.

Nhiều năm sau, khi lớn lên và làm việc ở Manhattan, anh rất khó chịu khi phải trả những mức giá đắt đỏ theo mức sống đô thị cho 1 hộp ngũ cốc dễ làm.

“Lúc đó tôi không có xe để đến 1 cửa hàng phân phối lẻ giá rẻ có thu phí thành viên.Tôi nhận thấy, có lẽ hàng triệu người Mỹ khác cũng có thể gặp vấn đề này”.

Giải pháp mà anh tạo ra là Boxed. Cách đó 3,5 năm, Boxed được tung ra có chỉ 200 món hàng trong ga-ra của Huang, như là 1 phiên bản di động của cửa hàng phân phối lẻ giá rẻ có thu phí thành viên – 1 cửa hàng có mô hình theo kiểu kết hợp giữa Costco và Amazon, nhắm vào thế hệ Y.

Tuy nhiên, Huang nói rằng nhu cầu đã mở rộng, vượt ra xa ngoài thế hệ Y, vì KH từ vùng nông thôn cũng tìm đến họ.

“Những thương hiệu phân phối lẻ giá rẻ như Costco, BJ’s và Sam’s hiện không có mặt khắp mọi nơi. Nếu đô thị của KH có ít hơn 1 triệu dân, hoặc ít hơn 500.000, thì KH có thể không bao giờ có thời cơ tiết kiệm tiền nhờ tiếp cận có việc mua sỉ. Vì thế chúng tôi giúp họ làm được điều đó”.

Không giống như đa số một vài cửa hiệu phân phối lẻ giá rẻ có thu phí thành viên, Boxed không tính phí thành viên. Họ cũng giao hàng miễn phí cho những đơn hàng có giá trị trên 49 USD, và hầu như toàn bộ KH đều nhận được hàng trong vòng 2 ngày, trong khi phân nửa KH nhận được hàng chỉ sau 1 đêm. Công ty này hiện có 4 kho chứa hàng ở New Jersey, Atlanta, Dallas và Las Vegas.

Theo Fung Global Retail, lĩnh vực cửa hàng phân phối lẻ giá rẻ được kì vọng sẽ có lại doanh thu 191 tỉ USD trong năm 2017. Nhưng theo Huang, tổng doanh số phân phối hàng di động của toàn bộ những đối thủ của anh “gần như bằng không. Chỉ trong 3 năm, chúng tôi đã đạt được doanh số 100 triệu USD”.

Trong khi những cửa hàng phân phối lẻ giá rẻ như Costco có dao động 4.000 mặt hàng thì Boxed hiện chỉ có dao động 1.600 mặt hàng. “Chúng tôi thường chỉ có từ 1 đến 3 mặt hàng cho mỗi loại”.

Huang nói rằng điều đó tạo ra 1 sức ép nhất định khiến một vài nhà sản xuất “phải đem hàng đến thuyết phục chúng tôi và muốn có được 1 trong những địa điểm đó”.

“Điều quan trọng nhất là nếu KH là 1 nhà sản xuất, và nếu chúng tôi không nhận được 1 mức giá tốt, hoặc đó không phải là 1 sản phẩm hoàn hảo thì chúng tôi sẽ không phân phối nó vì chúng tôi không phải là 1 cửa hiệu phân phối mọi thứ”.

Hiện ở, Boxed phân phối 2 hộp Cheerios lớn, loại 20 ounce, có giá chỉ 6,79 USD.

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *