Ghét họp hành, đồng sáng lập Facebook trở thành ông chủ của startup cắt giảm thời gian họp trị giá 1,5 tỷ USD

Cuối cộng, sau hơn 1 thập kỷ, doanh nghiệp của nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz – Asana đã trở thành 1 startup kỳ lân (doanh nghiệp khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên).

Thứ 5 tuần trước, Asana cho biết họ đã huy động thành công 50 triệu USD sau vòng gọi vốn mới nhất. Điều này đồng nghĩa có việc doanh nghiệp được định giá ở mức 1,5 tỷ USD. Đến nay, Asana đã huy động được tổng cộng 200 triệu USD.

Giám đốc điều hành Dustin Moskovitz chia sẻ có Business Insider: “Thật sự rất tuyệt khi chúng tôi vượt qua được mốc 1 tỷ USD. Tuy nhiên, đó mới chỉ là cột mốc quan trọng ban đầu trên con một số con phố mà chúng tôi đang đi. Cơ hội phân khúc đối có Asana hiện đang rất lớn và chúng tôi chỉ mới bắt đầu mà thôi”.

Giám đốc làm việc Chris Farinacci nói rằng 2018 là 1 năm đáng nhớ đối có doanh nghiệp phần mềm quản lý công việc của họ và họ tự hào khi có thể giúp rất nhiều tổ chức “loại bỏ những thứ thừa thãi trong công việc”.

Ghét họp hành, đồng sáng lập Facebook trở thành ông chủ của startup cắt giảm thời gian họp trị giá 1,5 tỷ USD - Ảnh 1.

Với Asana, một số nhóm có thể làm việc và theo dõi kết quả thuận lợi hơn.

Tháng 1 vừa qua, Asana đã gọi vốn thành công 75 triệu USD và đến đầu tháng 12, họ thông báo đã có 50.000 tổ chức chi trả cộng hơn 1 triệu doanh nghiệp sử dụng sản phẩm miễn phí của họ. Bên cạnh đó, doanh thu định kỳ của doanh nghiệp cũng tăng trong bảy quý không ngừng nghỉ có tốc độ dao động 90% so có cộng kỳ một số năm.

Farinacci cho biết động lực tăng trưởng lớn nhất của Asana là nhu cầu sản phẩm càng ngày càng tăng của người dùng có dịch vụ phần mềm cho phép một số cá nhân cộng tác trong dự án và phân công nhiệm vụ thuận lợi mà không mất quá nhiều thời gian họp hành.

Theo Farinacci, xu hướng mới trên toàn cầu chính là cắt giảm thời gian vào những việc có thể được xử lý bởi áp dụng công nghệ mà vẫn chắc chắn chất lượng công việc.

Với nguồn tài trợ mới nhất, Asana đang có kế hoạch mở rộng trên phạm vi toàn cầu. Dự kiến họ sẽ mở văn phòng ở Úc trong tuần này và ở Nhật Bản trong nửa đầu năm 2019. Sản phẩm của Asana đã được sử dụng khá phổ biến ở 195 quốc gia có 6 ngôn ngữ khác nhau. Công ty cho biết 1 nửa doanh thu của họ đến từ một số phân khúc ngoài nước Mỹ.

Asana có trụ sở ở San Francisco có 400 nhân viên, tuy nhiên Moskovitz cho biết số lượng này sẽ tăng lên dao động 600 người vào cuối năm sau. Sau 1 thập kỷ thành lập doanh nghiệp, vị giám đốc điều hành trẻ tuổi nói rằng anh đang rất kỳ vọng vào tương lai của Asana.

Anh chia sẻ: “Thành thật mà nói, tôi vô cộng hào hứng vì sự phát triển của doanh nghiệp. Tăng trưởng dễ cảm thấy nhất là chúng tôi đã tạo ra thêm nhiều giá trị cho địa cầu trong 15 tháng qua so có trọn vẹn lịch sử làm việc 10 năm của Asana”.

Khi còn làm việc ở Facebook, Moskovitz cảm thấy mọi người đều lãng phí khá nhiều thời gian cho việc họp hành và xử lý thư điện tử công việc. Chính vì vậy, anh đã cộng Justin Rosenstein tạo nên 1 công cụ quản lý nhiệm vụ cho bộ phận kỹ thuật. Sau đó, nhờ tính áp dụng cao, công cụ này mau chóng được sử dụng ở khắp doanh nghiệp.

Đến năm 2008, Moskovitz chọn lọc rời Facebook để tập trung phát triển Asana. Anh chia sẻ: “Tôi cho rằng đó là 1 điểm đòn bẩy thực sự quan trọng trong sự nghiệp của mình. Bất kể công việc mà quý khách đang làm là gì: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, kinh doanh hay tổ chức phi lợi nhuận… toàn bộ đều cần 1 đội ngũ làm việc phía sau và họ cần phối hợp nghiêm ngặt để đạt hiệu quả. Và có lẽ điều họ cần là 1 công cụ quản lý hoàn hảo như Asana”.

Đây là nguồn gốc vì sao con cá ngừ vây xanh này được phân phối có giá trên trời 1,8 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *