Giá Bitcoin “bốc hơi” hơn 1.000 USD trong vòng 2 ngày

Giá Bitcoin đã tuột khỏi mốc 7.000 USD vào ngày thứ Sáu, giảm hơn 1.000 USD kể từ mức đỉnh cao mọi thời đại thiết lập vào hôm thứ Tư. Trong khi đấy, nhiều nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin Cash, đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin một sốh đấy mấy tháng, khiến giá Bitcoin Cash tăng dao động 1/3.

Là đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu, Bitcoin chứng kiến những pha biến động chóng mặt về giá trong những tháng gần đấy. Việc giá Bitcoin tăng 7 lần từ đầu năm đến nay, nâng giá trị vốn hóa của phân khúc Bitcoin lên mức hơn 100 tỷ USD, đã dẫn tới nhiều cảnh báo rằng 1 bong bóng tài chính đang được thổi to và có thể vỡ bất kỳ khi nào.

Hôm thứ Tư tuần này, giá Bitcoin đạt kỷ lục ở mức 7.888 USD sau khi cộng đồng Bitcoin hoãn 1 đợt chia tách đã được chuẩn bị từ trước đối có đồng tiền ảo này.

“Giá Bitcoin luôn biến động khó lường. Khi cảm thấy giá đã tăng quá cao, phân khúc bắt đầu phân phối ra. Nhiều cú đặt cược giá lên, giá xuống trái chiều nhau càng khiến cho biến động giá phức tạp”, ông Thomas Bertani, Giám đốc công ty cung cấp ví tiền ảo Eidoo, phát biểu.

Trái có sự giảm giá của Bitcoin, giá Bitcoin Cash tăng 35% trong ngày thứ Sáu, đạt mức 850 USD – theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Bitcoin Cash là đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin trong vụ chia tách hôm 1/8.

Các chuyển nhượng Bitcoin Cash được xử lý theo “khối” (block) có năng lực lớn hơn so có một sốh xử lý chuyển nhượng Bitcoin. Bởi vậy, về lý thuyết, nhiều chuyển nhượng Bitcoin Cash có thể diễn ra vào cộng 1 thời điểm hơn so có chuyển nhượng Bitcoin, nhờ đấy giúp phí chuyển nhượng rẻ hơn.

Lẽ ra Bitcoin sẽ trải qua 1 cuộc chia tách nữa có tên SegWit2x trong tháng 11, nhưng nhóm một số nhà phát triển và đầu tư Bitcoin cho biết kế hoạch được tạm hoãn có nguồn gốc kế hoạch có thể “gây chia rẽ cộng đồng” Bitcoin.

Kế hoạch nâng cấp phần mềm trên nhằm mục đích giải quyết những hạn chế của mạng lưới Bitcoin trong việc xử lý hàng triệu chuyển nhượng mỗi ngày. Mạng lưới này chưa thể đuổi kịp tốc độ tăng trưởng của phân khúc Bitcoin và chẳng thể xử lý chuyển nhượng có tốc độ đủ nhanh.

Theo Thăng Điệp

VNEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *