Giá Bitcoin “khởi động” tháng 12 bằng cú giảm 8%

Tình hình trên phân khúc tiền ảo nhìn chung và Bitcoin nói riêng là 1 câu chuyện hoàn toàn khác năm nay…

Giá Bitcoin bước vào tháng cuối cộng của năm 2018 bằng 1 cú giảm mạnh.

Sau khi kết thúc tháng 11 trong trạng thái giảm sâu, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất địa cầu có khi sụt tới 8% trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Hai, còn 3.790,96 USD – hãng tin CNBC dẫn số liệu từ CoinDesk cho hay.

Lúc hơn 7h sáng thứ Ba theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap giảm gần 6,1% so có một sốh đây 24 tiếng, còn hơn 3.894 USD.

Vào thời điểm này năm ngoái, giá Bitcoin đang “leo thang” về phía mốc 20.000 USD. Trong tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức tăng tháng 40% nhờ 1 lượng lớn nhà đầu tư cá nhân trên toàn cầu đổ xô mua tiền ảo.

Tình hình trên phân khúc tiền ảo nhìn chung và Bitcoin nói riêng là 1 câu chuyện hoàn toàn khác năm nay. Từ đầu năm đến thời điểm giai đoạn này, giá Bitcoin đã “bốc hơi” 73%, cộng có đây là khối lượng chuyển nhượng thường ngày sụt 56%. Tổng vốn hóa của toàn phân khúc tiền ảo đã lao dốc 80%.

Giá Bitcoin “khởi động” tháng 12 bằng cú giảm 8% - Ảnh 1.

Diễn biến giá Bitcoin từ tháng 12/2017 đến nay – Nguồn: CoinDesk/CNBC.

Các đồng tiền ảo khác cũng đang giảm giá mạnh. Ripple, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì địa cầu, khi hơn 7h giảm 5%. Đồng lớn thứ ba là Ethereum sụt trên 6%.

Các giải pháp siết chặt quản lý tiền ảo của cơ quan tính năng Mỹ và việc 1 loạt ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật bị phá vỡ được xem là lý do chính khiến giá tiền ảo sụt mạnh trong tháng 11, trong đây giá Bitcoin sụt 37%.

Ông Michael Moro, Giám đốc điều hành (CEO) của xe Hyundai Genesis Global Trading, nói giá Bitcoin tiện lợi giảm sâu hơn sau khi không giữ được ngưỡng hỗ trợ then chốt 5.850 USD.

Mặc dù giá Bitcoin giảm chóng mặt, 1 số người trong ngành tiền ảo vẫn tỏ ra lạc quan.

Ông Mati Greespan, nhà đánh giá cao cấp thuộc nền móng chuyển nhượng tiền ảo eToro, nhấn mạnh 1 nghiên cứu kỹ từ trang việc làm Glassdoor.com cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự một số công việc về Bitcoin và công nghệ chuỗi khối (blockchain) đã tăng 300% trong 1 năm qua, lên mức “chưa bao giờ cao đến bởi thế”.

“Ngành công nghiệp tiền ảo vẫn đang rất ổn”, ông nói.

CEO startup “tỷ đô” Thứ nhất ở Hồng Kông: Hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh đều mắc phải sai lầm này, hãy cảm thấy trước khi quá muộn

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *