Giá bitcoin sẽ lên đến 300.000 – 400.000 USD?

Giá bitcoin sẽ mau chóng tiến tới cột mốc 6 con số, theo chuyên gia tìm hiểu độc lập Ronnie Moas.

“Bitcoin đã tăng giá 500% kể từ khi tôi đưa ra dự đoán đồng tiền này mới chỉ bắt đầu tăng giá hồi tháng 7. Và tôi dự đoán bitcoin sẽ tăng giá 500% nữa tính từ thời điểm này”, Moas, nhà sáng lập của Standpoint Research có trụ sở ở Miami nói.

Tháng 7 vừa qua, Moas đưa ra dự đoán năm 2018 đồng bitcoin sẽ lập đỉnh 5.000 USD. Lúc đấy đồng tiền số này đang được chuyển nhượng ở mức 2.600 USD. Và hôm nay (18/12) giá trên sàn Coinbase đã lên đến 18.186 USD.

“Theo tôi bitcoin sẽ đạt đỉnh 300.000 – 400.000 USD và trở thành đồng tiền giá trị nhất địa cầu”, Moas phát biểu trong chương trình “The Rundown” của đài CNBC.

Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh CME, sàn tương lai lớn nhất địa cầu, vừa tung ra hợp đồng tương lai bitcoin. Trước đấy 1 tuần sàn CBOE cũng có động thái tương tự.

Dự đoán táo bạo của Moas được đưa ra dựa trên luận điểm chỉ có 21 triệu đồng bitcoin tồn ở, bởi thế theo quy luật tất yếu nhu cầu tăng lên sẽ đẩy giá tăng vọt. “Tôi không biết trên địa cầu này có bao nhiêu vàng, nhưng tôi biết có bao nhiêu đồng bitcoin, và trong 2 năm nữa sẽ có 300 triệu người trên trái đất này muốn có bitcoin. Tình trạng mất cân đối cung cầu sẽ đẩy giá lên cao”.

Moas tin rằng những con số mà mình đưa ra hoàn toàn hợp lý. “Tôi nhìn nhận bitcoin theo cách giống như khi phân tích cổ phiếu Amazon. 15 năm qua, chiến lược đối có cổ phiếu này là mua nó, nắm giữ nó và chứng kiến tài sản của khách hàng tăng lên. Với bitcoin khách hàng cũng nên làm bởi thế”.

Đồng quan điểm có Moas là Dave Chapman, giám đốc điều hành của doanh nghiệp chuyển nhượng tiền số Octagon Strategy. Cho rằng mình sẽ không ngạc nhiên nếu nhìn thấy mức giá 6 chữ số, Chapman dự đoán giá bitcoin sẽ vượt mốc 100.000 USD trước khi năm 2018 kết thúc.

Dẫu vậy xung quanh bitcoin luôn là những ý kiến trái chiều. Cũng trong chương trình của CNBC, giáo sư đến từ ĐH Yale và cũng từng là chuyên gia kinh tế trưởng ở Morgan Stanley – Stephen Roach – gọi bitcoin là “một khái niệm độc hại mà nhà đầu tư nên tránh”. “Đây là 1 quả bong bóng đầu cơ nguy hiểm vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người, là tài sản không ẩn chứa bất kỳ giá trị kinh tế nội ở nào”.

Bitcoin bước lên sàn tương lai lớn nhất địa cầu, giá giao tháng 1 tăng lên 19.500 USD

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *