Giá bitcoin sụt mạnh chỉ vài giờ sau khi lập đỉnh

Bất chấp đa phần 1 số chuyên gia đều cảnh báo bitcoin là tài sản đem lại quá nhiều rủi ro, cơn sốt bitcoin đang nóng hơn bao giờ hết.

Sau khi không ngừng nghỉ lập đỉnh, bitcoin đã quay đầu giảm giá. Theo số liệu trên CoinDesk vào khi 1h30 chiều nay (8/12), 1 bitcoin có giá 14.566,81 USD, tức là giảm 14% so có mức đỉnh 17.153,94 USD. Tuy nhiên đến 3h giá đã bình phục trở lại quanh mức 16.000 USD.

Số liệu trên CoinDesk là mức giá được tính toán bằng 1 sốh lấy giá trung bình từ 1 số sàn chuyển nhượng tiền số lớn trên địa cầu. Trên thực ở đã có khi giá bitcoin trên sàn Coinbase lên tới hơn 19.340 USD trước khi giảm mạnh. Giá trên Coinbase, 1 trong 1 số sàn lớn chiếm tới 1/3 khối lượng bitcoin được chuyển nhượng, thường cao hơn so có 1 số sàn khác.

Theo Mark Newton, chuyên gia ở Newton Advisors, hiện bitcoin đã chạm đến mức giá mà tâm lý của nhà đầu tư tác động cực lớn đến phân khúc và tạo ra sự hưng phấn nhất thời. Tuy nhiên vị chuyên gia này cho rằng giai đoạn này vẫn chưa phải là đỉnh điểm. “Đỉnh điểm phải là toàn bộ mọi người xung quanh quý khách đều chốt lời và dự báo giá sẽ lên tới 1 triệu USD…”, Newton nói.

Đầu năm nay, bitcoin vẫn có giá dưới 1.000 USD nhưng đã tăng lên chóng mặt trong bối cảnh sự quan tâm của nhà đầu tư tăng mạnh. Kế hoạch đưa bitcoin vào phân khúc tương lai của 2 sàn chuyển nhượng danh tiếng là CBOE và CME đã tạo ra lực đẩy khổng lồ cho phân khúc, được phân tích là 1 dấu hiệu cho thấy bitcoin đang dần được công nhận trên sân khấu chính thống.

Bất chấp đa phần 1 số chuyên gia đều cảnh báo bitcoin là tài sản đem lại quá nhiều rủi ro, cơn sốt bitcoin đang nóng hơn bao giờ hết. Một trong những bằng chứng rõ ràng nhất là ngày hôm qua áp dụng Coinbase đã trờ thành áp dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên App Store.

Sàn Coinbase đã có khi chẳng thể truy cập được và vẫn đang tiếp tục ở trong hiện trạng không ổn định do lượng truy cập quá lớn. Lượng quý khách của Coinbase đã tăng gấp 3 lần so có năm ngoái và chỉ tính riêng từ trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đến nay đã có thêm ít nhất 300.000 người dùng.

Trên Twitter, sàn bitcoin lớn nhất địa cầu Bitfinex thông báo đang bị tấn công từ chối truy cập .

‘Bitcoin sẽ tăng tới 100.000 USD rồi sau đó sụp đổ hoàn toàn về 0’

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *