Giá bitcoin vừa ‘rơi’ 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì một tuyên bố

Bitcoin đã giảm 12% vào sáng thứ 3 (giờ London) sau khi có tin chính quyền Nga đang có kế hoạch cấm 1 vài trang web buôn phân phối tiền ảo.

Giá bitcoin đã phải hứng chịu 1 đợt sụt giảm mạnh vào sáng thứ 3 sau khi có tin rằng Ngân hàng trung ương Nga đang có kế hoạch cấm 1 vài trang web buôn phân phối tiền ảo.

Giá bitcoin chiều nay có khi đạt đỉnh 4.867 USD 1 đồng – cao nhất từ ngày 2/9. Tuy nhiên, giá đã xuống còn 4.200 USD chỉ trong 5 phút khi ông Sergei Shvetsov – Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng Trung ương Nga cho biết nước này sẽ chặn truy cập đến website 1 vài sàn chuyển nhượng phân phối 1 vài loại tiền ảo như bitcoin.

Cụ thể trong 1 hội thảo hôm nay ở Moscow, ông Sergei cho rằng tiền ảo bitcoin rất “mơ hồ”. “Chúng tôi chẳng thể đứng ngoài, chẳng thể để 1 vài nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và tiện dụng những công cụ thiếu minh bạch bởi thế”.

Ông Shvetsov cho biết thêm rằng Nga sẽ chặn truy cập vào 1 vài trang web 1 vài 1 vài sàn chuyển nhượng tiền như bitcoin. Dù vậy, ngay sau đó giá tiền ảo đã bình phục chỉ sau vài phút, lên 4.783 USD giai đoạn này.

Giá bitcoin vừa rơi 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì 1 tuyên bố - Ảnh 1.

Hồi tháng 9, bitcoin cũng từng đột ngột mất 200 USD sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm vận hành ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn). Họ cho rằng vận hành này là phi pháp. Giá bitcoin khi ấy giảm về quanh 4.350 USD, và chỉ bình phục vài tuần sau đó.

Và vào tháng 6 năm nay, giá của Ethereum – 1 loại tiền ảo được xem là đối thủ của bitcoin cũng chứng kiến mức sụt giảm từ 319 USD xuống 10 xu trong dao động 1 giây trên sàn chuyển nhượng tiền ảo GDAX.

Vào thời điểm đó, động thái này đã được giải đáp là do có 1 lệnh phân phối hàng triệu đôla, từ đó kích hoạt lệnh dừng lỗ tự động và đẩy giá xuống thấp hơn.

Mặc dù vậy nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về bitcoin. Giá loại tiền ảo này được tiên đoán có thể lên 6.000 USD 1 đồng cuối năm nay, nhưng biến động cũng sẽ tăng dần. Quý III là 1 trong những thời điểm nhiều sự kiện nhất lịch sử bitcoin. Tiền ảo này đã tách đôi đầu tháng 8, lập kỷ lục 5.013 USD đầu tháng 9, sau đó lao dốc vì giới chức Trung Quốc cấm ICO. Dù vậy, quý vừa qua, bitcoin vẫn tăng giá tới 74%.

Các chuyên gia vừa tiên đoán giá Bitcoin có thể lên tới 6.000 USD vào cuối năm nay, phá mọi kỷ lục!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *