Giá cao su bật tăng “ác liệt”, hơn 17.000ha sắp khai thác của Bầu Đức sẽ cho lợi khủng?

Vài tháng trở lại đấy giá cao su đột nhiên bật tăng mạnh mẽ, tăng hơn 46% thị giá và mau chóng quay về mức đỉnh 1 năm, hiện chuyển nhượng ở mức 186 JPY/kg, thậm chí đang trong đà tăng mạnh. Tính nôm na, giá cao su hiện đạt mức tăng đến 1% thị giá mỗi ngày.

Chưa bao giờ giá cao su lại tăng mạnh như những tháng trở lại đấy, sau nhiều năm liền “ảm đạm”. Liên tục đối mặt có hiện trạng dư cung, giá cao su đầu năm 2018 tiếp tục giảm mạnh về vùng giá 130 Yên Nhật/kg.

Tuy nhiên, vài tháng trở lại đấy giá cao su đột nhiên bật tăng mạnh mẽ, tăng hơn 46% thị giá và mau chóng quay về mức đỉnh 1 năm, hiện chuyển nhượng ở mức 186 Yên/kg, thậm chí đang trong đà tăng mạnh. Tính nôm na, giá cao su hiện đạt mức tăng đến 1% thị giá mỗi ngày.

Trên thực ở, chưa có 1 lý do rõ ràng nào cho đà tăng sốc của giá cao su, chưa kể giá dầu biến động giảm thời gian qua thêm khiến dư luận khó hiểu – bởi giá cao su và giá dầu thương mật độ thuận có nhau.

Theo giới quan sát, lượng dư cung cao su đang dần được siết chặt, đi cộng nhu cầu đang có dấu hiệu tăng là dấu hiệu tích cực cho ngành cao su. Trong đây, quốc gia sản xuất nhiều cao su là Thái Lan đang có chủ trương chính phủ hỗ trợ người dân giảm canh tác cao su, đồng thời tình hình thời tiết không thuận lợi thời gian qua theo nhiều ý kiến khiến nguồn cung ở đất nước này được dự đoán sẽ giảm đáng kể, từ đây tác động làm tăng giá cao su địa cầu. Mặt khác, lý do còn đến từ hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được 1 thỏa thuận để kết thúc chiến tranh thương mại.

Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng giá cao su tăng do đầu cơ, và sẽ mau chóng giảm nhiệt. Song, tính đến phiên hôm nay, giá dầu cũng quay đầu tăng vọt dao động 5% lên mức cao nhất trong gần 1 tháng, hỗ trợ thêm cho đà tăng của cao su. Cập nhật mới nhất, cao su TOCOM đạt mức cao nhất trong 7 tháng; cao su kỳ hạn ở Tokyo tiếp tục tăng phiên thứ 4 không ngừng nghỉ, đạt mức cao nhất 7 tháng qua.

 Giá cao su bật tăng ác liệt, hơn 17.000ha sắp khai thác của Bầu Đức sẽ cho lợi khủng? - Ảnh 1.

Tính nôm na, giá cao su hiện đạt mức tăng đến 1% thị giá mỗi ngày.

Đến hồi hái quả

Và, trong bối cảnh tăng chưa từng có của giá cao su khiến chúng ta nghĩ ngay đến “ông trùm” cao su Việt Nam 1 thời – Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) của bầu Đoàn Nguyên Đức. Với tổng qui mô trồng cao su đến nay vào dao động 40.000ha, trong đây qui mô chuẩn bị khai thác trong năm 2018 hơn 17.000ha nếu được thu hoạch vào GĐ GĐ này thì khoản lợi nhuận bầu Đức thu về sẽ vô cộng lớn.

Nói về công trình cao su của bầu Đức, từng là đầu tàu phát triển của Tập đoàn và cả tâm huyết của người đứng đầu, giá cao su sau đây liên tục sụt giảm khiến HAGL chồng chất gặp khó, thậm chí HAGL còn lên kế hoạch phân phối hàng chục ngàn ha để cân đối vốn GĐ kinh doanh khốn khó.

Ghi nhận ở BCTC 2017, HAGL cho biết do tình hình giá cao su không thuận lợi, theo đây Tập đoàn chủ trương sẽ hạn chế khai thác trong năm 2018. Theo đây, Tập đoàn đặt kế hoạch khai thác 17.691ha trong năm 2018, có doanh thu chuẩn bị 520 tỷ, lợi nhuận vào dao động 30 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so có đống góp năm 2017.

 Giá cao su bật tăng ác liệt, hơn 17.000ha sắp khai thác của Bầu Đức sẽ cho lợi khủng? - Ảnh 2.

Kế hoạch kinh doanh 2018 của HAGL, Đvt: Tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu tính theo thị giá GĐ này, con số lợi nhuận đâyng góp chuẩn bị sẽ chênh lệch nhiều so có dự phóng đầu năm. Chưa kể, tổng qui mô cao su hiện có của HAGL dao động 40.000ha nếu tính theo thời buổi GĐ này cũng được định giá cao hơn nhiều lần, có mức tăng đột biến của giá cao su GĐ này trên địa cầu.

Về toàn Tập đoàn, năm 2018, HAGL mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt 6.217 và 2.766 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, giảm 53% so có năm ngoái; và không chia cổ tức 2018.

Công ty nông nghiệp của Bầu Đức miễn nhiệm cộng khi 6 Phó Tổng giám đốc và Kế toán trưởng

Theo Túc Mạch

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *