Giá cổ phiếu tăng vọt, Tencent quay lại “câu lạc bộ” vốn hóa 500 tỷ USD

Lợi nhuận và doanh thu quý 1 vượt tiên liệu của Tencent xóa tan những lo ngại về tăng trưởng chậm lại…

Trong phiên chuyển nhượng ngày 16/5, cổ phiếu hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Tencent Holdings tăng 6% sau khi ra mắt kết quả kinh doanh quý 1 vượt tiên liệu. Mở cửa phiên chuyển nhượng ngày 17/5, cổ phiếu này tiếp tục tăng thêm 7%, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Nhờ đấy, Tencent quay trở lại “câu lạc bộ” vốn lại hóa trên 500 tỷ USD sau hơn 3 tháng cổ phiếu lao dốc, làm “bay hơi” hàng chục tỷ USD do làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ toàn cầu cũng như những quan ngại về tăng trưởng chậm lại.

Sở hữu mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc WeChat, cộng có áp dụng chi trả di động và nhiều game di động bom tấn, Tencent ghi nhận lợi nhuận ròng quý đầu năm tăng 61%, trên doanh thu 73,5 tỷ Nhân dân tệ (11,5 tỷ USD) – tăng 48%, vượt tiên liệu 70,8 tỷ Nhân dân tệ của giới đánh giá. Tỷ suất lợi nhuận gộp tăng hơn 50%, cao hơn mức 47% được tiên liệu trước đấy.

Doanh thu quảng cáo của Tencent tăng 55% trong quý 1, doanh thu từ game tăng 26%, trong khi mảng điện toán đám mây có về doanh thu tăng gần gấp đôi.

WeChat cộng có áp dụng đi kèm Weixin cho phân khúc Trung Quốc đại lục có mức tăng người dùng ấn tượng trong quý đầu năm. Tencent cho biết hai áp dụng này hiện có hơn 1 tỷ người dùng làm việc hàng tháng, tăng 11% so có 1 năm trước. Trong khi đấy, lượng người dùng của mạng QQ giảm 6,4% xuống còn hơn 805 triệu người.

“Lợi nhuận của Tencent tốt hơn so có kỳ vọng”, nhà đánh giá Julia Pan của UOB Kay Hian ở Thượng Hải, nhận xét. “Các nhà đánh giá đã tiên liệu rằng lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ giảm do giá thành phân bổ cho mhững mảng điện toán đám mây và chi trả di động tăng cao. Tuy nhiên, có vẻ Tencent đã kiểm soát lợi nhuận khá tốt”.

Tuy vậy, tổng giá thành trong quý 1 của Tencent tăng 51%. Lãnh đạo của Tencent từng ngỏ ý sẵn sàng hy sinh lợi nhuận vì tăng trưởng trong dài hạn của mhững mảng kinh doanh mới, dù việc này sẽ tùy thuộc vào việc phát triển và lôi kéo bạn hiện chủ yếu giới hạn ở Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc cải thiện mhững sản phẩm cũng như tạo điều kiện cho dịch vụ của mhững đối tác”, người sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) Ma Huateng cho biết trong 1 thông cáo.

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra có Tencent: Từ ‘ngôi sao châu Á’, doanh nghiệp này đã mất 77 tỷ USD giá trị phân khúc chỉ trong vòng 4 tháng

Theo Đức Anh

vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *