Gia đình giàu nhất thế giới có 174,9 tỷ USD

Tài sản đến từ 2 chuỗi trọng điểm mua sắm lớn nhất Mỹ.

Gia đình Walton đứng đầu danh sách những người giàu nhất địa cầu 2018 của Sunday Times có tài sản ròng 174,9 tỷ USD. Đây là gia đình người Mỹ có chuỗi trọng điểm mua sắm Walmart – doanh nghiệp lớn nhất trên địa cầu (tính theo doanh thu). Hãng cũng có 1 thương hiệu trọng điểm mua sắm lớn khác – Asda.

Gia đình này đánh bại anh em David và Charles Koch (120,36 tỷ USD), chủ có tập đoàn năng lượng Koch Industries – doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 2 địa cầu. Tiếp đó là CEO Jeff Bezos của Amazon, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Theo Forbes, tỷ phú Bezos là người giàu nhất địa cầu.

Walmart kiếm được 485 tỷ USD vào năm ngoái. Công ty được thành lập bởi Sam Walton, mất năm 1992 ở tuổi 74. Con gái Alice Walton, 1 trong 7 người thừa kế, cũng giúp tăng tổng tài sản của gia đình có bộ sưu tập nghệ thuật trị giá 500 triệu USD của bà và lượng cổ phiếu trị giá 225 triệu USD quyên góp cho tổ chức từ thiện của gia đình 3 năm trước, theo tính toán của tờ báo.

Gia đình giàu nhất địa cầu có 174,9 tỷ USD - Ảnh 1.

Sam Walton và vợ (giữa) và mhững con. (Nguồn: Celeb Family)

Sunday Times lập danh sách bằng mhữngh tính giá trị thuần của tài sản có thể nhận dạng như đất đai, BĐS hay cổ phiếu trong mhững doanh nghiệp đại chúng. Số liệu không bao gồm tài khoản ngân hàng vì báo không có dữ liệu. Khác có những danh sách của Forbes hay Bloomberg (chỉ tính cá nhân), bảng xếp hạng của Sunday Times tính cả những người có liên quan như vợ chồng hay thành viên gia đình nếu có tham dự hoặc liên quan đến việc kinh doanh.

Lời nguyền “không ai giàu ba họ” ám ảnh mhững gia đình giàu nhất Hồng Kông

Theo Lâm Ngọc

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *