Giả mạo fanpage Điện máy Xanh bán hàng giá rẻ giật mình

Giả mạo fanpage Dienmayxanh.com, 1 fanpage đang rao phân phối hàng chục mặt hàng như bàn là, nồi cơm điện, liên hệ, tủ lạnh mini… có giá rẻ giật mình chỉ từ 30.000 đồng, lôi kéo sự quan tâm của hàng trăm nghìn người.

Ngày 7/7, mạng xã hội Facebook rầm rộ lan truyền tài liệu chia sẻ xuất phát từ 1 fanpage có tên gọi “Dienmayxanh.com.vn” có tài liệu xả hàng tồn kho, giảm giá hàng chục mặt hàng có giá phân phối rẻ giật mình.

Ví dụ, fanpage này phân phối bàn là giá 30.000 đồng, nồi cơm điện 45.000 đồng, bếp từ 80.000 đồng, liên hệ Nokia Lumia 630 giá 230.000 đồng, quạt làm lạnh phòng giá 145.000 đồng, tủ lạnh mini giá 320.000 đồng…

Chương trình được ứng dụng từ ngày 1/7 đến 30/7/2017. Điều kiện để được mua những sản phẩm nói trên là người dùng Facebook phải like và chia sẻ fanpage về trang cá nhân.

Hàng trăm nghìn người mắc bẫy fanpgage giả mạo.

Trước tài liệu giá phân phối siêu rẻ chỉ từ vài chục nghìn đồng, chỉ trong vài ngày đã có hàng trăm nghìn lượt người dùng Facebook like và chia sẻ fanpage nói trên. Tính đến sáng ngày 10/7 có tới hơn 105.000 lượt thích, 133.000 lượt chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, thảo luận có ICTnews, ông Đặng Thanh Phong, Phụ trách truyền thông của Điện máy Xanh khẳng định fanpage phân phối hàng siêu rẻ nói trên là trang hoàn toàn giả mạo.

“Thời gian qua, chúng tôi đã liên tục cảnh báo người tiêu dùng về những trang giả mạo bởi thế. Do đấy, trước khi bạn nhận được những tài liệu khuyến mãi giảm giá lớn, sốc hay nhận được đề nghị chuyển tiền hoặc đặt hàng ở 1 nơi nào đấy, cần kiểm tra kỹ lý do tài liệu và tỉnh táo để không bị lừa đảo”, ông Phong nói.

Đại diện Điện máy Xanh cũng đưa ra 1 số biện pháp để người tiêu dùng nhận biết fanpage chính thức của công ty này như fanpage chính thức của Điện máy Xanh được Facebook chứng thực có dấu tích màu xanh.

Fanpage chính thức của Dienmayxanh.com có dấu tích chính xác màu xanh.

Fanpage chính thức của Điện máy Xanh có nhiều tài liệu, cập nhật liên tục và đã tồn ở trong thời gian lâu (những bài post đã có mhữngh đấy nhiều năm). Ngoài ra, trên fanpage của có đăng tải hình ảnh và tài liệu của mhững chuỗi phân phối lẻ khác của Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động như Bách hóa Xanh, vuivui.com.

Như ICTnews từng phản ánh, Thegioididong.com và Dienmayxanh.com (thuộc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động) là hai thương hiệu bị mạo danh khá nhiều trong suốt thời gian qua có mhững hình thức từ lừa đảo để tăng Like (sau khi đã tăng đến 1 con số nhất định sẽ áp dụng đổi tên để sử dụng vào mục đích khác – PV) cho tới lừa đảo thu tiền bất chính.

Thậm chí website còn sử dụng hình ảnh biển hiệu và nhân viên của chính thegioididong.com, Dienmayxanh.com trong mhững tài liệu quảng bá dịch vụ, in chương trình khuyến mãi của nhiều sản phẩm rồi đưa kèm logo của công ty để người tiêu dùng nhẹ dạ sẽ tin tưởng mua hàng.

Đối có trường hợp fanpage lấy tên Dienmayxanh.com.vn phân phối mhững mặt hàng siêu rẻ nói trên, do không đề nghị người dùng trả trước tiền vào tài khoản mà chỉ “Like” và chia sẻ, đồng thời quản lý trang giả mạo này còn “cẩn thận”… dặn người tiêu dùng “chỉ trả tiền khi nhận hàng để tránh mhững trường hợp giả mạo” (do mục đích để câu Like), thế nên những người tiêu dùng nhẹ dạ liên tục sập bẫy.

Theo Phan Minh

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *