Giá nhà đất đã tăng tới đâu thời gian qua?

Nhà phố thương mại xây sẵn có mức tăng đến 2,2 lần so có năm trước đây.

Báo cáo tổng quan phân khúc nhà đất của CBRE Việt Nam cho thấy năm 2018 phân khúc nhà phố và villa xây sẵn ở TP.HCM có biến động mạnh cả về nguồn cung, giá phân phối và loại hình sản phẩm.

Biệt thự, nhà phố lên ngôi

Đáng chú tâm trong năm 2018 là sự sụt giảm đáng kể của nguồn cung mới trong bối cảnh diễn ra mhững cơn sốt đất cục bộ đã đẩy mức giá của loại hình sản phẩm nhà đất (bất động sản) gắn liền có đất tăng cao. Cạnh đây, nhà phố thương mại vẫn chưa mất đi sức hút có phần đông người dân có tâm lý chuộng nhà riêng có đất. Khu vực đang là điểm nóng của loại hình này vẫn là khu Đông có chủ lực là quận 2 và quận 9.

Chính vì nguồn cung giảm nên dù chi phí bị đẩy cao thì mức tiêu thụ của phân khúc này vẫn rất cao, đạt đến 91,1%. Theo CBRE, giá thương mại ở phân khúc thứ cấp và sơ cấp của mhững sản phẩm này có xu hướng tăng thêm nhanh. Trong khi giá phân phối villa xây sẵn trung bình đạt 4.153 USD/m2 đất, tăng 47% so có năm 2017 thì mức tăng giá của nhà phố là dao động 65% so có cộng kỳ. Ấn tượng hơn là nhà phố thương mại xây sẵn đã tăng từ 2.400 USD/m2 đất lên 5.264 USD/m2 đất, tức 2,2 lần so có năm 2017.

CBRE cho rằng khu vực phát triển mạnh loại hình bất động sản trên là vùng ven và ráp gianh giữa TP.HCM có mhững tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Xu thế này sẽ tiếp tục được củng cố trong mhững năm tới.

Chung cư hạng sang đội nóc

 Giá nhà đất đã tăng tới đâu thời gian qua? - Ảnh 1.

Phối cảnh 1 chung cư hạng sang. Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo, phân khúc căn hộ năm 2018 được bổ sung nguồn cung khá dồi dào, cả năm đạt đến 30.792 căn. Tuy nhiên riêng trong phân khúc trung cấp và giá chấp nhận được lượng cung lại giảm. Tại phân khúc giá chấp nhận được, mặt bằng giá chung đã tăng lên, hiện phần đông mhững dự án đều chào phân phối có giá từ 800 USD/m2.

Phân khúc cấp cao ghi nhận trong quý IV năm 2018 được chào phân phối có giá dao động 1.709 USD/m2, tăng 6% so có quý III và 10% so có cộng kỳ năm 2017. Có ý kiến cho rằng chính sách phân phối hàng thuế thấp và quy định không cho phép thế chấp bất động sản ở 1 số tổ chức có pháp nhân nước ngoài là hai trong số nguyên nhân khiến giá nhà ở ở Việt Nam cao. Có dự án hạng sang giá phân phối lên tới 7.000-8.000 USD/m2 .

Đầu năm Kỷ Hợi nói chuyện khát vọng thịnh vượng của đất nước cộng Bộ trưởng KHĐT Nguyễn Chí Dũng

Theo AK

PLO

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *