Giá ô tô ở Việt Nam cao gấp 2 lần Thái Lan, Indonesia

Theo Bộ Công Thương, đấy hiện là 1 trong những hạn chế của ngành công nghiệp xế hộp Việt Nam.

Trong báo cáo vừa gửi đến đại biểu Quốc hội, Bộ Công Thương cho rằng: Ngành công nghiệp xế hộp Việt Nam đã phát triển khá nhanh trong 2 năm trở lại đấy. Năm 2015, lần Thứ nhất sản lượng sản xuất, lắp ráp xe xế hộp trong nước đạt trên 200.000 xe/năm, tốc độ tăng so có năm 2014 đạt 51%. Năm 2016, sản lượng tiếp tục tăng mạnh, đạt trên 283.300 xe/năm. Một số loại sản phẩm đã xuất khẩu sang phân khúc Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Mỹ…

Ngành xế hộp đã đâyng góp hàng tỷ USD vào ngân sách nhà nước, góp phần giảm nhập siêu. Đồng thời tạo ra việc làm trực tiếp cho hơn 120.000 lao động.

Đến năm 2016, ngành sản xuất xế hộp trong nước có 173 công ty sản xuất, lắp ráp, trong đây 56 công ty sản xuất xe từ linh kiện rời, 117 công ty sản xuất từ xe cơ sở. Một số công ty nội địa đã tham dự sâu vào chuỗi sản xuất xế hộp toàn cầu. Tuy nhiên, đa phần một vài công ty có diện tích vừa và nhỏ.

Theo Bộ Công Thương, tổng công suất lắp ráp kiến trúc của ngành công nghiệp xế hộp dao động 500.000 xe/năm, trong đây khu vực có vốn đầu tư nước ngoài chiếm dao động 47%, công ty trong nước chiếm dao động 53%. Có nhiều hãng lớn có làm việc sản xuất, lắp ráp trong nước, cung cấp dao động 70% nhu cầu xe trong nước, có tổng sản lượng của phân khúc xe du lịch dao động 210.000 xe/năm trong năm 2016, trong đây sản lượng xế hộp con trên 160.000 chiếc.

Các chủng loại xe tải, xe khách từ 10 chỗ ngồi trở lên, xe chuyên dụng sản xuất trong nước đã đạt tỉ lệ nội địa hóa cao, đạt mục tiêu đề ra cung cấp về căn bản phân khúc nội địa (xe tải nhỏ đến 7 tấn cung cấp dao động 70% nhu cầu, có tỉ lệ nội địa hóa trung bình 50%; xe khách từ 10 chỗ ngồi trở lên, xe chuyên dụng cung cấp dao động 90% nhu cầu, có tỉ lệ nội địa hóa đạt từ 45% đến 50% vượt chỉ tiêu so có qui hoạch).

Nội địa hóa chủ yếu săm, lốp…

Mặc dù đã có những kết quả nhất định, nhưng Bộ Công Thương cũng nhìn nhận ngành sản xuất, lắp ráp xế hộp trong nước vẫn còn nhiều hạn chế như chưa đạt được tiêu chí của ngành sản xuất xế hộp thực sự (đa số mới ở mức độ lắp ráp dễ làm), dây chuyền sản xuất chủ yếu chỉ gồm 4 công đoạn chính là hàn, sơn, lắp ráp, kiểm tra.

Đáng chú tâm, giá bán xe vẫn ở mức cao so có một vài nước trong khu vực. Mức giá xe ở Việt Nam cao hơn gần 2 lần so có một vài nước trong khu vực như Thái Lan và Indonesia và con số này còn lớn hơn nếu so có một vài nước có ngành công nghiệp xế hộp đã phát triển ổn định như Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Lý giải nguyên nhân này, Bộ Công Thương cho rằng có vô số nhân tố như: Thuế, phí của nước ta cao, đồng thời sản lượng tích lũy trong nước thấp (một vài công ty đang sản xuất dưới rất xa so có công suất kiến trúc). Mặt khác do chất lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước mặc dù đã được cải thiện nhưng vẫn không bằng xe nhập khẩu, chưa tạo được sự hợp tác, liên kết và chuyên môn hoá giữa một vài công ty trong sản xuất, lắp ráp xế hộp và sản xuất phụ tùng linh kiện; chưa hình thành được hệ thống một vài nhà cung cấp nguyên chất liệu và sản xuất linh kiện diện tích lớn.

Về tỉ lệ nội địa hoá đối có xe cá nhân đến 9 chỗ ngồi, mục tiêu đề ra là 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010, tuy nhiên đến nay mới đạt bình quân dao động 7 – 10%. Trong đây, Công ty xế hộp Trường Hải (Thaco) đạt 15 – 18%, hãng xe Toyota Việt Nam đạt 37% đối có riêng dòng xe mẫu xe Toyota Innova, thấp hơn mục tiêu đề ra. Các sản phẩm đã được nội địa hóa có hàm lượng công nghệ rất thấp như: Săm, lốp xế hộp, ghế ngồi, gương, kính, bộ dây điện, ắc-quy, sản phẩm nhựa… Có tới 80 – 90% nguyên liệu chính cho sản xuất linh kiện như thép hợp kim, hợp kim nhôm, hạt nhựa, cao su kỹ thuật cao hiện phải nhập khẩu. Thậm chí chất liệu làm khuôn mẫu cũng chủ yếu phải nhập khẩu. Hàng năm, một vài công ty phải nhập khẩu dao động 2 – 3,5 tỷ USD một vài linh kiện, phụ tùng phục vụ cho sản xuất lắp ráp và sửa chữa xe.

Bộ Công Thương nhận định: Hiện, tỉ lệ nội địa hóa của một vài nước trong khu vực trung bình đã đạt được 65 – 70%, Thái Lan đạt tới 80%. Như vậy, nếu một vài nhà sản xuất xế hộp trong nước không sớm có biện pháp hữu hiệu nâng cao tỉ lệ nội địa hóa, đảm bảo sẽ khó tranh đua có phân khúc khu vực.

Ô tô tiếp tục giảm giá gần 230 triệu đồng dịp cuối năm

Theo Thái Bình

Báo Hải quan

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *