Giá ripple giảm 34% trước nghi vấn thông tin đồng tiền này được sử dụng trong các ngân hàng chỉ là bịa đặt

Trong khi đó, bitcoin – đồng tiền số duy nhất trên phân khúc có vốn hóa lớn hơn ripple đã tăng 7,9% lên 16.465 USD. Cho đến sáng nay, đà tăng của bitcoin đã lên tới 13,65%, đưa đồng tiền này tới gần hơn có đỉnh gần nhất.

Tối qua theo giờ Việt Nam, đồng ripple sụt giảm mạnh 34% xuống còn 2,45 USD sau khi 1 phóng viên của New York Times – Nathaniel Popper nói rằng anh ta chẳng thể xác nhận được tài liệu mà Ripple trước đó nói rằng đang hợp tác có một vài ngân hàng để đưa Ripple vào hệ thống chuyển tiền quốc tế. Trước sự việc này, CEO đương nhiệm của Ripple – Brad Garlinghouse đã phủ nhận lập luận trên.

Trong khi đó, bitcoin – đồng tiền số duy nhất trên phân khúc có vốn hóa lớn hơn ripple đã tăng 7,9% lên 16.465 USD. Cho đến sáng nay, đà tăng của bitcoin đã lên tới 13,65%, đưa đồng tiền này tới gần hơn có đỉnh gần nhất.

Over the last day I’ve asked several people close to banks if banks are indeed planning to begin using Ripple’s token, XRP, in a serious way, which is what investors seem to assume when they buy in at the current XRP prices. This is a sampling of what I heard back: pic.twitter.com/zbfMqg4TpD

— Nathaniel Popper (@nathanielpopper) January 5, 2018

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, phóng viên NYT nói rằng thời gian qua ông đã thảo luận có 1 số người thân cận có một vài ngân hàng có tài liệu cho rằng họ đang chuẩn bị sử dụng token của Ripple (XRP) 1 một vàih nghiêm túc – 1 động thái thúc đẩy nhà đầu tư mua vào nhiều hơn. Và sau đó là những phản hồi mà ông đã nhận được:

– Tôi chưa nhận được tài liệu một vài ngân hàng đang sử dụng XRP trên thực tại. Tôi cho rằng đà tăng là nhân tố cản trở, như một vài câu chuyện về blockchain mà tôi biết ở một vài định chế tài chính lớn.

– XRP chưa được sử dụng cho bất cứ thứ gì. Hy vọng rằng 1 ngày nào đó nó sẽ được một vài ngân hàng sử dụng, nhưng giai đoạn này thì chưa có ngân hàng nào phát ra tín hiệu sẽ làm điều này.

– Tôi sẽ ngạc nhiên nếu có bất cứ chuyển nhượng ngân hàng – ngân hàng nào thực hiện bằng XRP, mặc dù con người thì vẫn đang nói đến 1 điều ngược lại.

– Tôi vẫn chưa hiểu vì nguyên nhân gì mà một vài ngân hàng lại nên sử dụng XRP. XRP có thể được người tiêu dùng sử dụng như 1 phương tiện chi trả, mặc dù chúng không có nhiều tiềm lực trong khoản này.

– Nền tảng của ripple vẫn chưa đủ để xác minh 1 chuyển nhượng lớn gấp 10 lần đà tăng giá của nó trong tháng trước.

– Vài năm tới, khi nhìn lại 2017, chúng ta sẽ nhận ra rằng chẳng hiểu sao mình lại từng suy nghĩ bởi thế.

Đáp lại, CEO Brad Garlinghouse cho biết rằng doanh nghiệp của ông đang sắp xếp 1 cuộc nói chuyện có phóng viên NYT và mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Ripple chính thức trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 địa cầu vào ngày 31/12/2017. Năm ngoái, giá Ripple tăng 35.500%, vượt xa tốc độ tăng của hai đồng tiền số đình đám khác là Bitcoin và Ethereum. Trên Coinmarketcap, ripple vẫn đang đồng tiền số lớn thứ 2 địa cầu có vốn hóa 118 tỷ USD.

Đà tăng giá cực mạnh của ripple đã đưa cha đẻ của nó – ông Chris Larsen – người sử hữu 5,19 tỷ đồng XRP trở thành tỷ phú giàu có thứ 5 địa cầu.

Trên website của mình, Ripple tuyên bố đồng tiền số của mình ripple (XRP) giống như 1 biện pháp thanh khoản cho hệ thống chuyển tiền và chi trả toàn cầu. Những đợt tăng giá của XRP đều gắn có thời điểm một vài thỏa thuận được ký kết có một vài ngân hàng lớn trên địa cầu, bao gồm Standard Chartered của Anh.

“Cha đẻ” tiền ảo Ripple giờ còn giàu hơn cả nhà sáng lập Google

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *