Gia sản khủng của nhân vật sẽ là tỷ phú USD thứ 5 của Việt Nam

Nếu tham chiếu theo thương vụ đầu tư của nhà đầu tư Hàn Quốc – SK Group diễn ra mới đấy, Chủ tịch Masan, ông Nguyễn Đăng Quang đang có khối tài sản trị giá dao động 2 tỷ USD.

Dù chưa nằm trong danh sách tỷ phú USD của Forbes nhưng ông chủ Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã từng được Blomberg vinh danh là tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam vào đầu năm 2018. Nhiều khả năng, ông Nguyễn Đăng Quang sẽ mau chóng lọt vào top tỷ phú USD của Việt Nam trong năm 2018 này.

Theo số liệu thống kê trên sàn chứng khoán, mặc dù là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group, mã: MSN) nhưng ông Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan.

Tuy nhiên, ông Quang vẫn được coi là ông chủ thực sự của Masan khi ông Quang là cổ đông chính của doanh nghiệp Cổ phần Masan (Masan Corp). Theo đấy, thông qua Masan Corp, ông Quang đang có 377,596 triệu cổ phiếu MSN, tương đương có 32,46% vốn điều lệ Masan Group.

Ngoài ra, phu nhân của ông Nguyễn Đăng Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến đang nắm giữ 42.415.234 cổ phiếu MSN, tương đương có 3,65 % vốn điều lệ Masan Group. Mẹ ông Nguyễn Đăng Quang là bà Nguyễn Quý Định đang nắm giữ 1,99 triệu phiếu MSN, tương đương 42,415,234 tỷ đồng. Như vậy, thông qua doanh nghiệp liên quan và người thân, ông Nguyễn Đăng Quang đang nắm giữ tới gần 40% vốn điều lệ ở Masan Group.

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 ở Quảng Trị, có bằng tiến sĩ Vật lý hạt nhân, có thời gian dài học tập và sinh sống ở Đông Âu. Hiện ông Quang vẫn giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của Tập đoàn Masan. Ngoài ra, ông còn là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Techcombank, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Ông Quang bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 sau thời gian học tập ở Nga thông qua việc phân phối mỳ gói cho những người Việt sinh sống ở đấy. Đến năm 2002, ông Quang đưa Masan trở về quê nhà bằng việc tung ra phân khúc sản phẩm Thứ nhất: nước tương Chin-su và cũng chính là thời điểm đánh dấu sự có mặt của Masan ở Việt Nam.

Kết thúc năm tài chính 2017, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt hơn 37.621 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt 11.632 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2018, MSN ghi nhận doanh thu thuần 26.630 tỷ đồng; giảm 3% so có cộng kỳ, lãi trước thuế tăng gấp 2,67 lần lên 4.804 tỷ đồng. Theo đấy, MSN đã thực hiện được 56,65% kế hoạch doanh thu đề ra ở ĐHĐCĐ năm 2018.

Sau 3 quý, tổng tài sản của doanh nghiệp tăng 2,02%, đạt 64.815 tỷ đồng. Trong đấy, tài sản ngắn hạn chiếm 20,77% chủ yếu là hàng tồn kho 4.913 tỷ đồng. Tài sản dài hạn chủ yếu là tài sản cố định 18.592 tỷ đồng. Công ty đang có 42.542 tỷ đồng nợ phải trả, trong đấy chủ yếu là vay và nợ thuê tài chính dài hạn 26.756 tỷ đồng.

Giá heo tiếp tục kìm hãm Masan, bất chấp Omachi, Chinsu, Nam Ngư tăng trưởng mạnh

Theo Gia Miêu

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *