Giá thị thị trường của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

Tổng giá trị của bitcoin trên phân khúc hiện đạt 96,7 tỷ USD, lớn hơn vốn hóa của nhiều ngân hàng như Goldman Sachs hay Morgan Stanley.

Vốn hóa phân khúc của bitcoin hiện đã vượt nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley sau khi đồng tiền áo này chứng kiến mức tăng cao nhất trong lịch sử vào thứ 6 tuần trước.

Cụ thể, bitcoin đã lập kỷ lục mới ở mức 5.856,10 USD vào sáng thứ 6 tuần trước theo website dữ liệu của website CoinDesk. Vốn hóa phân khúc – tức là tổng giá trị của toàn bộ bitcoin giai đoạn này đạt 96,7 tỷ USD theo trang Coinmarketcap.com.

Dĩ nhiên, bitcoin không phải là 1 cổ phiếu. Nhưng nếu xem đó là 1 cổ phiếu, vốn hóa phân khúc của nó đã vượt những doanh nghiệp lớn bao gồm:

BHP Billiton: 96,6 tỷ USD

Goldman Sachs: 92,9 tỷ USD

Morgan Stanley: 89,1 tỷ USD

Netflix: 84,5 tỷ USD

Ngoài ra, bitcoin sẽ trở thành đơn vị lớn thứ 15 trong số những cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq và thứ 58 trong số những doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên sàn NYSE có một sốh tính kể trên.

Nhiều nhà đầu tư coi bitcoin là 1 loại hàng hóa hoặc 1 loại tiền có số lượng có hạn (chỉ dao động 21 triệu bitcoin và chẳng thể tiếp cận được hết trong vài năm).

Đà tăng của bitcoin xuất phát vào thứ 5 tuần trước sau khi một số chuyên gia nhận định phía Trung Quốc có thể một sốh tân một số quy định có bitcoin. “Các nhà chức trách đang tỏ ra hưng phấn về giá trị bitcoin khi nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ tái tham dự phân khúc tiền ảo toàn cầu”, Aurelien Menant, CEO của sàn chuyển nhượng tiền ảo Gatecoin nói.

Thậm chí, cựu quản lý quỹ Michael Novogratz – người đang mở 1 quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD để đầu tư vào tiền ảo thì phát biểu trong tuần này rằng bitcoin có thể cán mốc 10.000 USD trong vòng 6 – 10 tháng tới.

Đừng nói là 6000 USD, bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD trong dao động 6 – 10 tháng nữa?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *