Giá thuê văn phòng tại Hong Kong cao nhất thế giới

Theo JLL Việt Nam, giá thuê văn phòng đẳng cấp ở Trung tâm của Hồng Kông hiện đắt hơn 60% so có Trung tâm của New York.

Năm nay là năm thứ tư khu trọng điểm Hồng Kông tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đẳng cấp đắt nhất địa cầu. Giá thuê gộp – bao gồm tiền thuê, thuế và phí dịch vụ – cao hơn 60% so có trọng điểm New York và gần 75% so có bờ đông London.Đồng thời, mức giá chuyển nhượng của mhững tòa nhà văn phòng chất lượng tốt nhất trên 61 đô thị.

Mức giácao kỷ lục ở trọng điểm Hong Kong là do mhững tập đoàn Trung Quốc không ngưng săn lùng mặt bằng văn phòng hạng A. Điều này đã khiến nhiều công ty phải chuyển hướng sang những tòa nhà văn phòng giá cả phải chăng nằm ngoài trọng điểm.

Giá thuê văn phòng ở Hong Kong cao nhất địa cầu - Ảnh 1.

Giá thuê văn phòng đẳng cấp ở Trung tâm của Hồng Kông hiện đắt hơn 60% so có Trung tâm của New York.

Denis Ma, Trưởng phòng tìm hiểu, JLL Hong Kong nhấn mạnh: Hong Kong là trọng điểm tài chính lớn ở châu Á, và khu vực trọng điểm của phân khúc này vẫn là khu sầm uất nhất. Tỷ lệ văn phòng trống khá thấp đã đẩy giá thuê văn phòng tăng mạnh. Các công ty phải chọn lọc khu vực ngoài trọng điểm như 1 biện pháp thay thế, có hơn 1 nửa số dự án mới trong quý 3/2018 là nằm ngoài trọng điểm, trong đó, khu đông Hồng Kông và khu đông Cửu Long là những chọn lọc danh tiếng. Gần đó, 1 số tập đoàn lớn đã di dời văn phòng sang phía đông Hồng Kông bao gồm Ernst & Young và Baker McKenzie.

Trong khi khu đông Hong Kong trước đó thường được chọn để mở chi nhánh, thì giai đoạn này khu vực này lại được quan tâm để mở văn phòng chính.

Giá thuê gộp của khu đông Hong Kong và khu đông Cửu Long thấp hơn Khu trọng điểm lần lượt là 64% và 76%. Các công ty tài chính, bảo hiểm, nhà đất và mhững dịch vụ chuyên nghiệp đang dần chuyển văn phòng sang khu đông Hong Kong, và mhững ngành này chiếm 37% lượng khách thuê văn phòng. Các công ty công nghệ và luật cũng đang dịch chuyển từ khu trọng điểm sang khu đông Hong Kong.

Những phân khúc lớn ở Trung Quốc bao gồm Hong Kong, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải đều thuộc top 10 phân khúc văn phòng đẳng cấp đắt nhất châu Á. Điều này cho thấy việc lưu thông ra ngoài trọng điểm đang diễn ra ở nhiều đô thị của Trung Quốc khi mhững công ty tìm mhữngh tiết kiệm giá thành, giá thuê văn phòng đẳng cấp ở trọng điểm Hong Kong lên đến 338USD/ft²/năm (~3,638USD/m2/năm), ở phố tài chính Bắc Kinh là 189USD/ft²/năm (~2,034USD/m2/năm) và Pudong Thượng Hải là 131USD/ft²/năm (~1,410USD/m2/năm). Trong khi đó, Tp.HCM đã lọt vào top 20 của mhững đô thị Châu Á Thái Bình Dương.

Theo JLL Việt Nam, phân khúc văn phòng ở Tp.HCM đang tăng nhiệt có làn sóng thâm nhập phân khúc của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Thị trường có tổng cộng 2 triệu m2 sàn văn phòng, thấp hơn 5 lần so có phân khúc Bangkok. JLL Việt Nam ghi nhận sự thiếu hụt nguồn cung văn phòng chất lượng cao đã không ngừng thúc đẩy giá thuê tăng mạnh.

Cụ thể, giá thuê văn phòng đẳng cấp ở Tp.HCm đạt 59USD/ft²/năm (~635USD/m2/năm), tăng gần 7% so có cộng kỳ năm trước. Đáng chú tâm, mức giá cao kỷ lục trong gần nửa thập kỷ qua lên đến 78USD/ft²/năm (~936USD/m2/năm), được chào giá bởi 1 trong những tòa nhà hạng A đẳng cấp nhất trên phân khúc.

Đáng nói, mhững tập đoàn tài chính không ngại chi tiền cho không gian văn phòng đẳng cấp. Ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính là những công ty danh tiếng về nhu cầu không gian văn phòng đẳng cấp trên toàn cầu, là nhóm đứng đầu trong danh sách 72 nhóm khách thuê chủ chốt.

Theo JLL, mhững công ty có giá trị cao, lợi nhuận cao trong mhững dịch vụ tài chính như mhững ngân hàng tư nhân, công ty và tập đoàn luôn chọn lọc không gian văn phòng đẳng cấp ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Tokyo và Singapore. Trong khi giá thành vẫn là 1 nhân tố quan trọng, nhóm ngành này luôn nhắm mục tiêu thi công văn phòng có thể lôi kéo tài năng, địa điểm thuận lợi kết nối, và đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu của họ.

Tp.HCM: Nhu cầu và giá thuê văn phòng tăng mạnh

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *