Giá trị tăng 15 lần chỉ trong 4 năm, Tesla trở thành nhà sản xuất xe hơi có số vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ

Đây là 1 năm thành công nữa cho Tesla khi Model S đã giúp hãng này đạt hơn 58 tỉ USD vốn hóa phân khúc, vượt qua GM và thương hiệu xe Ford để trở thành hãng xe có giá trị nhất nước Mỹ và thứ 4 toàn cầu.

Trong năm 2017, số vốn hóa phân khúc của Tesla đã tăng vọt, vượt qua một số nhà sản xuất nổi tiếng như thương hiệu xe Ford, GM, BMW, hãng Honda và hãng Nissan. Điều này có được là nhờ sự công bố thành công của Model S -dòng xe thống trị phân khúc xe điện phân phối chạy nhất địa cầu trong cả năm 2015 và 2016.

Quan trọng hơn, Tesla có được bước tiến quan trọng này là nhờ công nghệ sản xuất hiện đại và điều này đã được tiên liệu từ trước. Các nhà đầu tư và đánh giá đều rất chờ mong khi doanh nghiệp mở rộng việc sản xuất Model 3 có giá dễ chịu hơn và tin chắc rằng Elon Musk sẽ tìm được bí kíp để biến công nghệ thành lợi nhuận lớn và nhanh Bên cạnh đây.

Những biểu đồ dưới đấy cho thấy Tesla đã trở thành hãng sản xuất có giá trị nhất nước Mỹ và thứ 4 toàn cầu như thế nào.

Cú tăng tốc ngoạn mục

Vào năm 2013, Tesla khi đây chỉ trị giá 3,9 tỉ USD, tương đương 7% của thương hiệu xe Ford khi bắt đầu mở phân phối Model S. Sau 4 năm, giá trị của hãng này đã tăng gấp gần 15 lần, đạt 58,7 tỉ USD và ngang hàng có thương hiệu xe Ford và thuộc Big 3, ba hãng sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ.

Các hãng xe của Mỹ, xếp theo số vốn hóa phân khúc. Trong vòng 4 năm, Tesla từ địa điểm thứ 3 đã vươn lên đứng đầu.

Ván cược lớn của nhà đầu tư

Những kỳ vọng to lớn của một số nhà đầu tư đối có thành công trong tương lai của Tesla là 1 trong những nhân tố giúp hãng này đạt giá trị phân khúc kỷlục. Tuy nhiên, xét trên một số khía cạnh khác, số xe hơi Tesla sản xuất chưa bằng 1% của GM và so sánh trên nhiều khía cạnh khác có một số hãng trong Big 3, Tesla còn cả 1 chặng các con phố dài phía trước.

Tesla so có GM và thương hiệu xe Ford về giá trị trên sàn chứng khoán, số nhân công, doanh thu, lượng xe sản xuất được và lợi nhuận.

Số vốn hóa phân khúc của một số hãng xe lớn trên địa cầu.

Elon Musk và Tesla Module X

Theo Minh Thu

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *