Giá trị thị trường của 5 gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới bốc hơi 728 tỷ USD, Apple thiệt hại nặng nề nhất

Hôm nay thực sự là 1 ngày đen tối đối có một vài doanh nghiệp công nghệ Mỹ.

Hôm nay thực sự là 1 ngày đen tối đối có một vài doanh nghiệp công nghệ Mỹ. Nhóm FAANG gồm có Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google đã đánh mất tổng cùng 728 tỷ USD giá trị phân khúc. Số tiền này lớn hơn cả GDP của Ả Rập Saudi.

Báo cáo này được tính từ cột mốc khi Apple đạt giá trị vốn hóa 1,16 nghìn tỷ USD, có giá cổ phiếu là 232 USD vào ngày 3 tháng 10. Như vậy là chỉ trong vòng 6 tuần, một vài doanh nghiệp công nghệ đứng đầu Thung lũng Silicon đã lao dốc không phanh.

Trong đây, Apple chịu thiệt hại nặng nề nhất. Trong bối cảnh một vài nhà đánh giá lo ngại doanh số phân phối iPhone không đạt được như kỳ vọng, vốn hóa phân khúc của Apple đã giảm xuống còn 929,3 tỷ USD. Apple chính thức rời xa cột mốc 1.000 tỷ USD, sau khi giá trị bốc hơi hơn 231 tỷ USD.

Những gã khổng lồ khác cũng chịu thiệt hại rất lớn. Amazon đánh mất 220,67 tỷ USD, Google mất 138,22 tỷ USD, Facebook mất 89,95 tỷ USD, Netflix mất 48,11 tỷ USD. Tổng cùng là 728 tỷ USD.

Giá trị phân khúc của 5 gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới bốc hơi 728 tỷ USD, Apple thiệt hại nặng nề nhất - Ảnh 1.

Apple thiệt hại nặng nề khi đánh mất 231 tỷ USD giá trị.

Sự sụt giảm của Amazon là khá bất ngờ, khi mà báo cáo tài chính của gã khổng lồ thương mại điện tử này khá tốt, một vài mảng kinh doanh mũi nhọn như điện toán đám mây vẫn tăng trưởng và mảng phân phối lẻ trực tuyến vẫn duy trì mạnh mẽ.

Trong khi đây, Facebook tiếp tục kéo dài chuỗi ngày đen tối của mình. Bắt đầu từ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu của người dùng, không ngừng nghỉ là những rắc rối về vấn đề bảo mật đã khiến cho giá cổ phiếu Facebook chẳng thể tăng.

Các doanh nghiệp công nghệ đã kéo phân khúc chứng khoán Mỹ sụt giảm trong ngày thứ 2 đen tối. Chỉ số S&P 500, DOW 30 và NASDAQ 100 lần lượt giảm 1,66%, 1,56% và 3,26%.

Doanh số sụt giảm, liệu Apple đã đạt đỉnh?

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *