Giá trị thị trường Microsoft vượt qua Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới

Thành quả này là nhờ định hướng đúng đắn của Microsoft khi chuyển dịch sang đám mây và 1 vài dịch vụ thuê bao bên vững hơn cho doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Google, giá trị phân khúc giai đoạn này của Microsoft đã vượt qua Apple, sau gần 1 thập niên sống dưới cái bóng của gã khổng lồ xứ Cupertino.

Tại thời điểm của bài viết này, giá trị phân khúc trong ngày của Microsoft đã đạt con số 751,88 USD, cao hơn 2 tỷ USD so có đối thủ tranh đua, doanh nghiệp Apple Inc hiện đang có giá trị 749,75 tỷ USD.

Amazon (hiện đang có giá trị 741,90 tỷ USD) và Apple được xem như những doanh nghiệp công nghệ giá trị nhất địa cầu về giá trị phân khúc khi họ vượt qua mốc 1.000 tỷ USD. Với việc làm lu mờ cả ba doanh nghiệp, bao gồm cả Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, hiện Microsoft đang là doanh nghiệp công nghệ có giá trị nhất trong số những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon.

Như có thể thấy ở biểu đồ dưới đấy, lần cuối cùng giá trị phân khúc của Microsoft và Apple gần như bởi thế là từ năm 2010.

Các nhà đầu tư đã lo ngại về việc tăng trưởng doanh thu chậm lại của nhóm 1 vài doanh nghiệp gọi tắt là FANG (Facebook, Apple, Netflix và Google), 1 câu lạc bộ những doanh nghiệp có đà tăng trưởng mạnh mẽ, 1 nơi thường không có tên Microsoft trong đây.

Giờ đấy 1 vài nhà đầu tư đang đánh cược rằng, việc 1 vài doanh nghiệp chi tiêu nhiều hơn cho 1 vài dịch vụ đám mây và phần mềm sẽ phát triển thành bền vững khi họ đang tìm 1 vàih tăng lên hiệu quả và năng suất vận hành, trong khi Facebook và Google đang càng ngày càng bị theo dõi kỹ vì 1 vài vận hành thu thập dữ liệu người dùng của mình.

Đặc biệt, mảng điện toán đám mây của Microsoft đang đạt được kỳ vọng tích cực, có việc bộ Office 365 đang là chương trình phần mềm danh tiếng trong số 1 vài công cụ năng suất trên nền đám mây. Ngoài ra 1 vài dịch vụ Azure về lưu trữ dữ liệu và chạy 1 vài áp dụng trên đám mây đang vững chắc ở địa điểm thứ hai sau AWS của Amazon. Microsoft cũng đang tăng lên mảng kinh doanh dựa vào vận hành thuê bao bền vững hơn của doanh nghiệp.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu kỹ Gartner Inc, chi tiêu cho phần mềm doanh nghiệp chuẩn bị sẽ tăng 8,3% trong năm 2019, và hiện là lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất trong ngành công nghệ tài liệu.

Việc giá trị phân khúc giai đoạn này của Microsoft vượt qua Apple trong phiên chuyển nhượng vừa qua chính là lời chính xác cho định hướng sang lĩnh vực năng suất và doanh nghiệp của Microsoft, hiện đang được xem như Kim chỉ nam cho doanh nghiệp ở Seattle này.

Black Friday: Nhiều tuyến phố “thất thủ”, quần áo phân phối đại hạ giá 20.000 đồng/chiếc

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *