Giá vàng tuần tới: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo sẽ tăng

Đa số mhững chuyên gia và nhà đầu tư tham dự khảo sát trên Kitco News đều lạc quan về xu hướng đi lên của giá vàng trong tuần tới (14-21/1/2019).

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng trong tuần tới (14-21/1) cho thấy, phần lớn mhững chuyên gia và nhà đầu tư đều tiên đoán giá vàng địa cầu sẽ đi lên.

Cụ thể, trong số 15 chuyên gia đánh giá trên Wall Street, có 11 người (tương ứng 73%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. 2 người (13%) nhận định giá vàng sẽ giảm; và 2 người (13%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau.

 Giá vàng tuần tới: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều tiên đoán sẽ tăng - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát xu hướng của giá vàng tuần tới trên Kitco News.

Tuần trước, 55% số chuyên gia tham dự khảo sát trên Wall Street và 77% số nhà đầu tư tham dự khảo sát trên Main Street đã bày tỏ sự lạc quan về giá vàng, và trên thực tại, diễn biến của phân khúc vàng địa cầu đã theo đúng tiên đoán của họ. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 trên sàn Comex trong tuần qua đã tăng 0,3% lên mức 1.290,20 USD/ounce.Trong số 404 nhà đầu tư tham dự khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 230 người (57%) tiên đoán giá vàng sẽ đi lên. 99 người (25%) nhận định giá vàng sẽ giảm. 75 người (19%) cho rằng giá vàng trong tuần tới sẽ “giậm chân tại chỗ”.

Ông Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC – cho rằng, tuần tới là thời điểm tốt để giá vàng bứt phá, rất có thể sẽ chạm ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Đồng quan điểm này, chuyên gia đánh giá phân khúc đẳng cấp Phil Flynn của Price Futures Group nhận định: Thị trường vàng đang nhận tín hiệu tích cực khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và mhững quan chức cao cấp của cơ quan này đang tỏ ra khá kiên trì có công đoạn tăng lãi suất căn bản đồng USD.

Sự kiên trì này sẽ làm giá đồng bạc xanh chững lại, từ đây hỗ trợ cho giá vàng đi lên. Bên cạnh đây, kim loại quý cũng được hưởng lợi từ xung đột thương mại Mỹ – Trung Quốc và việc Anh rời khỏi Liên minh châu Au (Brexit), ông Phil Flynn nêu ý kiến.

Ông Afshin Nabavi – trưởng bộ phận kinh doanh của MKS (Thuỵ Sĩ) nhận xét rằng, giá vàng tuần sau sẽ khoảng trong ngưỡng 1.275-1.300 USD/ounce.

 Giá vàng tuần tới: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều tiên đoán sẽ tăng - Ảnh 2.

Nhiều chuyên gia tin tưởng sẽ đi lên trong tuần tới. (Ảnh minh hoạ: KT)

Còn ông Daniel Pavilonis, chuyên gia hàng hoá đẳng cấp của RJO Futures, lại không mấy lạc quan về giá vàng khi cho rằng kim loại quý này đã vượt qua mốc kháng cự và đã đến khi phải quay đầu giảm giá.

Giữ quan điểm trung lập, biên tập viên Mark Leibovit của VR Gold Letter cho rằng, giá vàng trong ngắn hạn giá vàng sẽ ít biến động.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Goldman Sachs, vàng sẽ vẫn được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong tương lai gần, và sớm đạt mốc 1.300 USD/ounce trong vòng 3 tháng tới./.

Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới

Theo Trần Ngọc

VOV

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *