Giá vàng vượt mốc 1.300 USD/ounce: Vàng sẽ bước vào thị trường con bò tót?

Phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa trên ngưỡng 1.300USD/ounce, lên mức cao nhất tính từ tháng 6/2018.

Theo chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh, giá vàng địa cầu đã chính thức vượt mốc 1.300USD/ounce là ngưỡng mà giới tài chính phân tích sẽ đẩy giá vàng vào phân khúc con bò tót (bull market). Điều này nhiều khả năng thúc đẩy nhu cầu vàng tăng lên đồng thời kích hoạt 1 số lệnh mua tự động trong dài hạn.

“Điều tệ hơn là mốc này không những bị vượt qua mà đóng cửa trên nó khi phân khúc kết thúc ngày chuyển nhượng và đóng cửa tuần cũng trên mức này. Nếu điều này duy trì tiếp tục hết tháng 1 thậm chí Quý I thì những dòng tiền của 1 số phân khúc khác và cả 1 số nhà đầu tư cá nhân cũng sẽ khó đứng ngoài. Như vậy 1 số kênh đầu tư khác sẽ gặp khó”, ông Khánh phân tích.

Theo chuyên gia này, điều trên càng ngày càng đã đi vào hoạt động khi theo WGC – Hội đồng vàng địa cầu thì 1 số NHTW đã mua vàng rất mạnh trong năm 2018. Số liệu của NHTW Nga thì nước này mua vàng đứng đầu địa cầu có gần 302 tấn, vươn lên Top 5 quốc gia dự trữ vàng. Trung Quốc cũng đã mua vàng trở lại sau 2 năm đứng ngoài. Ngoài ra SPDR Gold Trust 1 nhà đầu tư cấp 8 và là Quỹ Đầu tư ETF lớn nhất địa cầu có SPDR University đã là huyền thoại của giới đầu tư, đã không còn thông báo số lượng mình nắm giữ trên website của mình là động thái cho thấy họ đang gom sản phẩm này.

“Phải chăng sau 8 năm im hơi lặng tiếng và người ta đã quá chán có cảnh “bong bóng” khắp nơi từ chứng khoán tới BĐS hay những sản phẩm giá trị còn quá mơ hồ như Bitcoin đều bị đẩy lên có tốc độ không có mà không có 1 giá trị rõ ràng đã đi vào hoạt động thì những tay BBBs bự nhất bắt đầu thích cầm những sản phẩm đã đi vào hoạt động, dễ cất giữ, kết nối, bản vị được nhiều thứ khác như vàng được chọn lọc. Phải chăng vàng sẽ sớm lấp lánh trở lại sau thời gian dài “ngủ yên”. Đặc biệt trong bối cảnh 3 sản phẩm “trú ẩn” an toàn khác là đồng Yên Nhật, Franc Thụy Sỹ và trái phiếu chính phủ Mỹ bắt đầu rủi ro hơn”, ông Khánh nêu.

Giá vàng tuần tới: Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều tiên đoán sẽ tăng

Theo Huyền Trâm

BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *