Giấc mơ “mở cửa hiệu đầu tiên ở Italy” của Starbucks thành hiện thực

Starbucks dự tính khai trương cửa hiệu Thứ nhất ở Italy, điều mà Chủ tịch Howard Schultz mơ ước từ lâu…

Chuỗi cửa hiệu cà phê lớn nhất địa cầu Starbucks sẽ hiện thực hóa giấc mơ của Chủ tịch Howard Schultz vào ngày thứ Sáu này, khi hãng khai trương cửa hiệu Thứ nhất ở Italy.

Tuy nhiên, thách thức của Starbucks khi đặt chân vào phân khúc này sẽ là thuyết phục người Italy vốn sành cà phê trả thêm tiền để thưởng thức món đồ uống espresso mỗi ngày.

Hãng tin Reuters cho biết, Starbucks – doanh nghiệp có trụ sở ở Seattle, Mỹ – sẽ đặt cửa hiệu Thứ nhất của hãng ở Italy ở đô thị Milan. Cửa hiệu này được mở ở phân khúc tiêu thụ cà phê lớn thứ tư địa cầu đúng 35 năm sau ngày Chủ tịch danh dự của Starbucks, ông Schultz, thăm Italy và lấy cảm hứng từ chính những quán cà phê ở đây để lập nên chuỗi cửa hiệu cà phê phủ khắp toàn cầu.

Vừa mới đặt chân tới Italy, nhưng Starbucks đã chọn lọc “chơi lớn” bằng mhữngh mở cửa hiệu phong mhữngh Reserve Roastery – nơi bạn được chứng kiến tận mắt hạt cà phê được rang xay và chế biến thành đồ uống như thế nào. Trước cửa hiệu ở Milan, Starbucks mới chỉ có hai cửa hiệu Roastery trên toàn cầu, 1 ở đô thị quê hương Seattle, và 1 ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Cửa hiệu Starbucks ở Milan cũng sẽ phục vụ mhững loại cocktail, cung cấp sở thích dùng loại đồ uống này vào buổi tối của người Italy.

Với mức giá 1,8 Euro, tương đương dao động 2,1 USD, cho 1 cốc espresso dễ làm, giá thức uống này ở cửa hiệu Starbucks ở Italy đắt gấp đôi so có giá 1 cốc espresso ở mhững quán cà phê địa phương.

Tuy nhiên, Giám đốc phụ trách bán lẻ toàn cầu của Starbucks, ông John Culver, nói có hãng tin Reuters: “Một khi vào cửa hiệu của chúng tôi, họ sẽ hiểu chính xác trải nghiệm mà họ sẽ chẳng thể có được ở nơi khác”.

Italy là phân khúc nước ngoài thứ 78 của Starbucks. Cửa hiệu ở Milan được mở 20 năm sau ngày Starbucks có cửa hiệu Thứ nhất ở châu Âu, đặt ở London.

Thị trường cà phê toàn cầu có mức độ tranh giành càng ngày càng khốc liệt, khi dòng vốn “khủng” không ngừng nghỉ đổ vào phân khúc này thời gian qua. Mới tuần trước, hãng đồ uống Coca-Cola đã mua lại chuỗi cửa hiệu cà phê lớn thứ nhì địa cầu Costa có giá hơn 5 tỷ USD.

Ông Schutlz từng nói ông lấy cảm hứng phát triển Starbucks – chuỗi cửa hiệu hiện có 29.000 điểm trên toàn cầu – từ 1 chuyến thăm Italy năm 1983. Trong chuyến thăm đây, ông Schutlz đã nhận ra vô cộng ấn tượng trước sự thân thiện giữa những người pha chế đồ uống có bạn trong mhững quán cà phê ở Italy.

Ông Schultz, 65 tuổi, đã rời cương vị Chủ tịch điều hành Starbucks nhưng hiện vẫn là Chủ tịch danh dự của doanh nghiệp. Theo 1 số đồn đoán, ông có thể ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Starbucks cho biết sẽ mở thêm 1 số cửa hiệu nữa ở Italy trong năm nay, nhằm tiến sâu hơn vào cuộc tranh giành có hơn 57.000 cửa hiệu cà phê hiện có ở Italy.

Giới đánh giá cho rằng Starbucks sẽ gặp gặp khó trong việc trở thành chọn lọc mỗi ngày của người Italy, nhưng có thể sẽ lôi kéo được những bạn muốn tìm kiếm trải nghiệm mới, nhất là giới trẻ.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở 1 cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đây 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Theo Thăng Điệp

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *