Giấc mơ về ngành công nghiệp chuối

Trong 30 năm qua, chuối là 1 trong những mặt hàng tăng giá mạnh nhất địa cầu, tạo nên phân khúc ước tính dao động 15 tỷ USD/năm.

Dù giá chuối thường có biên độ biến động lớn nhưng tóm lại mức tăng giá của loại trái này vẫn đi lên khá mạnh, từ dao động 300 USD/tấn vào những năm 1980 lên trên 1.100 USD/tấn vào năm 2012.

Tại đại hội cổ đông tháng 6 vừa qua, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Công ty Hoàng Anh Gia Lai cho biết 1 hécta chuối thời điểm này cho doanh thu 1,9 tỷ đồng, cao hơn hẳn so có mía mhững con phố. Ước tính mỗi ngày doanh nghiệp thu lợi nhuận 2,3 tỷ đồng từ trái cây, trong đó chuối chiếm tỷ trọng lớn. Trồng chuối tiềm năng là thế nhưng ở Việt Nam, việc thi công ngành công nghiệp chuối vẫn còn khá xa vời.

Xuất khẩu chuối còn manh mún

Vài tuần trước, sự kiện những tấn chuối Thứ nhất của Hoàng Anh Gia Lai xuất sang Trung Quốc đã gây chú tâm trên phân khúc nông sản. Bởi lẽ đó cũng là lần Thứ nhất 1 doanh nghiệp Việt Nam cỡ lớn tham dự đầu tư vào vùng nguyên liệu chuối.

Theo ghi nhận, chuối là 1 trong những cây ăn quả có qui mô lớn nhất (trên 100.000ha, chiếm 19% tổng qui mô cây ăn quả của Việt Nam hằng năm) và sản lượng cao (dao động 1,4 triệu tấn/năm). Vậy mà, trong quy hoạch nhóm cây ăn quả ở mhững địa phương thì hầu như cây chuối vẫn không được coi là cây chủ lực và không có trong kế hoạch phát triển.

Sự liên kết sản xuất giữa nông dân trồng chuối và doanh nghiệp thu mua rất lỏng lẻo. Nông dân hầu như không có tài liệu về nhu cầu phân khúc. Doanh nghiệp thì phải thu gom sản phẩm không rõ xuất xứ, chất lượng không đồng đều, rủi ro cao.

Cách đó chưa lâu, ở đô thị cảng Vladivostok thuộc tỉnh Primorie, vùng Viễn Đông Liên bang Nga, 20 tấn chuối tươi Hưng Yên chính thức được thông quan. Để những nải chuối tươi Thứ nhất của Việt Nam vào được nước Nga, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tích cực đồng hành cùng có lãnh đạo Công ty Top Global (có trụ sở ở Vladivostok) trong việc tham dự hỗ trợ, giải đáp ký kết hợp đồng có đối tác Việt Nam. Lãnh sự phụ trách thương mại của Việt Nam ở Vladivostok cho biết thời gian xuất hàng từ cảng Hải Phòng tới cảng đến Vladivostok là 12 ngày. So có nước xuất khẩu chuối lớn nhất vào phân khúc Nga là Ecuador thì Việt Nam có lợi thế lớn về thời gian và kinh phí vận chuyển.

Người tiêu dùng Nga không quá khó tính như ở 1 số phân khúc khác (chỉ cần chuối được trồng và thu hoạch theo nguyên tắc VietGAP), giá mua cũng cao hơn giá hiện 1 số doanh nghiệp đang phân phối cho Trung Quốc. Chủ tịch Công ty Global cho biết, chuối Việt Nam có giá tốt mà lại không thua kém chuối nước khác về kích thước và chất lượng. Nhiều doanh nghiệp ở vùng Viễn Đông, Nga đã điện thoại để mua lại chuối Việt Nam mà Top Global nhập về.

Nhu cầu tiêu thụ về chuối của vùng Viễn Đông còn rất lớn. Nếu có sự ổn định về nguồn cung và sự bảo đảm của chính quyền, nhiều đối tác danh tiếng của Nga sẵn sàng chi trả trước 70% hoặc thậm chí tất cả giá trị lô hàng.

Năm ngoái, tờ The Manila Times của Philippines đã đăng tải nhận định của Hiệp hội mhững nhà trồng chuối và xuất khẩu Philippines (PBGEA) rằng Việt Nam có thể sẽ là đối thủ tranh đua lớn đối có ngành xuất khẩu chuối nước này. Nhưng để đạt được điều đó, theo mhữngh nhìn của PBGEA thì Việt Nam cần phải công nghiệp hóa ngành sản xuất chuối, bắt đầu bằng việc loại bỏ 1 số giống chuối truyền thống và thay vào đó phát triển những loại chuối hiện đang được phân khúc quốc tế ưa chuộng.

Đồng ý có nhận định trên, nhiều chuyên gia nông nghiệp Việt Nam cho biết chuối Việt tuy có phong phú về chủng loại, mùi vị nhưng mhững giống chuối quý vẫn chưa được đầu tư tìm hiểu nên thời cơ tìm chỗ đứng trên phân khúc quốc tế vẫn hạn chế. Ông Vũ Kim Sơn, chủ 1 trang trại trồng chuối ở huyện Bến Cát, Bình Dương cho rằng để ngành trồng chuối xuất khẩu phát triển thì ngoài mhững tài liệu về phân khúc xuất khẩu, công tác tài liệu ở phân khúc nội địa cũng cần được cải thiện hơn để người nông dân có kế hoạch từ khâu sản xuất.

Ngoài ra, muốn có phân khúc tiêu thụ ổn định nội địa cũng như xuất khẩu, quả chuối Việt cần phải được thi công và quảng bá, phát triển thương hiệu thật mạnh.

Doanh nghiệp Việt có nguy cơ chậm chân

Nhìn sang những quốc gia xuất khẩu chuối thành công như Philippines, Ecuador…, mhững giống chuối chủ lực đều được cải tạo giống để cho năng suất cao và có thể chuyên chở bằng mhững con phố biển trong thời gian dài. Ngoài ra phải áp dụng công nghệ chế biến, bảo quản và marketing tiên tiến nhất, cùng thêm hệ thống vận chuyển bằng tàu biển tiên tiến, chuối mới có thể kết nối thành công có phân khúc địa cầu.

Theo thống kê, dao động 30% số chuối nhập khẩu vào phân khúc EU bị từ chối chỉ vì nguyên do tính thẩm mỹ. Vì vậy ở mhững đồn điền trồng chuối xuất khẩu luôn có 1 đội ngũ chuyên viên kiểm soát về kỹ thuật và chất lượng: từ độ ẩm, nhiệt độ đất trồng, phân bón, kiểm soát chất lượng thu hoạch. Chuối thu hoạch được đem rửa sạch, hong khô và dán nhãn, đóng gói. Từng khâu này đều được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng. Các nhà xuất khẩu cũng phải tính toán thời gian thu hoạch sao cho những nải chuối phải chắc chắn độ tươi ngon cho đến khi chúng đến được mhững kệ hàng trọng điểm thương mại mhững nước châu Âu.

Vừa qua, Hand&Hand – 1 doanh nghiệp nông sản đến từ Hàn Quốc đã làm việc có chính quyền TP. Cần Thơ để phát triển trang trại trồng chuối ở tỉnh này. Sau hai năm vào Việt Nam, Hand&Hand ký kết hợp tác trồng trái cây xuất khẩu có đa số mhững tỉnh miền Đông Nam bộ như Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Công ty này đặt mục tiêu đến năm 2022 thành lập và phát triển ổn định trang trại trồng chuối rộng ít nhất 300 hécta ở Việt Nam.

Giám đốc Hand&Hand – ông Kim Min cho biết, đúc kết từ bí kíp trong những lần hợp tác trước đó có mhững quốc gia khác, nên ở Việt Nam, doanh nghiệp chủ trương ký hợp đồng thuê đất có nông dân và tự chịu trách nhiệm tất cả quy trình trồng và sản xuất.

Nhìn vào mhững tập đoàn chuối lâu đời trên địa cầu như Dole, Bonita, Golden Force… sẽ thấy khi mhững tập đoàn này vào quốc gia nào, họ sẽ có theo cả quy trình quản lý chất lượng chuối, từ khâu sản xuất đến đóng gói và xuất khẩu. Tuy nhiên bài học từ Philippines cho thấy khi doanh nghiệp nội địa chần chừ, để cho mhững tập đoàn nước ngoài đi tiên phong khai thác, khi đó nguồn lợi nhuận lớn nhất từ chuối sẽ chảy vào túi mhững tập đoàn toàn cầu, còn người nông dân lẫn công nhân chỉ được trả 1 phần rất nhỏ trên mảnh đất của chính mình.

Sau 2 tuần phân phối thử, Bách Hóa Xanh tiêu thụ được 12 tấn chuối HAGL

Theo Cẩm Tú

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *