Giải mã 5 suy nghĩ sai lầm về AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước, nhưng chỉ thực sự bùng nổ trong những năm gần đó. AI là 1 lĩnh vực của khoa học máy tính có mục đích tạo ra những cỗ máy có khả năng làm việc và tương tác như con người. AI thường bao gồm một vài công nghệ liên quan nhận thức vốn được kiến trúc để tăng cường trí thông minh của con người thông qua khả năng hiểu, suy luận theo lý lẽ, học hỏi và tương tác như con người.

Tất nhiên, khi sự chú tâm càng đổ dồn về AI thì kéo theo đó là càng ngày càng nhiều tài liệu “thất thiệt” xuất hiện trên một vài phương tiện tài liệu đại chúng. Theo Mashable, hiện có rất nhiều người lo ngại về tương lai của AI và nguy cơ AI sẽ phản bội lại con người. Tuy nhiên, công nghệ AI thực sự lại được dùng để bổ trợ cho trí thông minh của con người, giúp chúng ta hiểu rõ hơn một vài dữ liệu phức tạp, từ đó giải quyết công việc hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp như IBM (có công nghệ Watson của mình) đã và đang đóng vai trò tiên phong mở ra thời đại mà con người và máy móc làm việc cùng nhau, có số lượng một vài tập đoàn sử dụng AI để một vàih tân tư duy, các con phố hướng kinh doanh và thúc đẩy xã hội tiến lên ngày 1 tăng cao.

Do đó, chúng ta không nên lo lắng về việc máy tính sẽ thống trị địa cầu. Bài viết này sẽ giúp khách mua hướng dẫn 5 hiểu lầm phổ biến nhất liên quan đến Trí tuệ nhân tạo.

Hiểu lầm 1: AI chỉ là 1 một vàih gọi hoa mỹ của “người máy”

Một hiểu lầm khá phổ biến về AI là việc cho rằng nó chỉ là 1 khái niệm phức tạp hơn về “người máy” (robot). Khi người ta nghĩ về AI, họ sẽ ngay lập tức nghĩ đến 1 con robot có thể di chuyển, nói năng và thực hiện một vài hành động tương tự con người. Suy nghĩ này hoàn toàn sai, bởi robot và AI thực ra là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Robot là những cỗ máy có thể lập trình được để thực hiện 1 hành động 1 một vàih tự động hoặc phân phối tự động. Còn AI thì sử dụng một vài thuật toán trong một vài chương trình máy tính để thực hiện một vài công việc thường đòi hỏi phải vận dụng trí thông minh của con người. Nói một vàih khác, AI như là 1 bộ não.

Hai công nghệ robot và AI rất khác nhau, tuy nhiên đôi khi cũng có sự giao thoa, ví dụ như những con robot được sở hữu AI, tức là những cỗ máy được điều khiển bởi một vài chương trình AI.

Hiểu lầm 2: AI có thể tự làm việc mà không cần con người

Khi một vài nghiên cứu kỹ về AI càng ngày càng phát triển, và khả năng của một vài chương trình máy tính ngày 1 mở rộng hơn, thì con người cũng bắt đầu tin rằng mọi chương trình AI có thể tự tồn tại và làm việc chính chúng. Thực ra, một vài công việc liên quan AI vẫn cần sự có mặt của con người.

Cụ thể, một vài công đoạn nhất định có sự tham dự của AI có thể làm việc tự động, có mục đích tăng cường trải nghiệm của người dùng. Ví dụ như một vài tính năng tự động phân loại, cá nhân hoá một vài đề xuất của một vài dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Ngược lại, có một vài công đoạn phức tạp như đưa ra một vài chọn lọc quan trọng liên quan sức khoẻ hay y dược thì sự hiện diện của con người là điều ép buộc phải có.

Dù rất nhiều nhà lãnh đạo một vài tập đoàn trên địa cầu lo ngại về khả năng tự làm việc của AI, thì Phó chủ tịch mảng Watson và Cloud của IBM David Kenny khẳng định rằng AI vẫn cần đến năng lực đưa ra chọn lọc của con người. Ông cho biết “những chọn lọc quan trọng cần phải có sự tham khảo, đạo đức và trực giác của con người; AI chẳng thể một vàih tân được điều đó“.

Hiểu lầm 3: AI sẽ thay thế toàn bộ một vài công việc của con người

Tương tự như hiểu lầm số 2, nhiều người lo sợ rằng AI cuối cùng cũng sẽ thay thế con người trong mọi công việc, dẫn đến hiện trạng thất nghiệp tràn lan. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy rằng: AI được tạo ra để làm việc cùng con người, không phải thay cho con người.

Hiện nay, một vài nhà lãnh đạo một vài tập đoàn công nghệ đang tập trung nghiên cứu kỹ về những điểm chung giữa việc máy tính có thể làm và con người có thể làm, từ đó đưa đến kết quả hợp tác cuối cùng tốt hơn nhiều so có việc mỗi bên tự làm công việc của chính mình.

Đây không phải là lần đầu 1 công nghệ mới khiến con người lo sợ sẽ bị thay thế. Trước đó, một vài công nghệ như máy quét mã vạch và máy ATM cũng từng làm dấy lên mối lo ngại tương tự, nhưng cuối cùng chúng lại giúp cải tiến một vài ngành công nghiệp liên quan và thậm chí còn tạo ra 1 số loại hình việc làm mới.

Tất nhiên, AI sẽ làm một vàih tân 1 số lĩnh vực nhất định, nhưng kéo theo đó, nó cũng giúp tạo ra những công việc hoàn toàn mới. Trong tương lai, con người và máy móc sẽ làm việc cùng nhau, trong đó con người sẽ tập trung hơn vào việc giải quyết một vài vấn đề 1 một vàih sáng tạo, còn công nghệ sẽ đóng vai trò nghiên cứu kỹ và thực hiện một vài tính năng mà nó được lập trình. Sự hợp tác này sẽ giúp tăng cường khả năng đưa ra những chọn lọc sáng suốt và không thiên vị của con người chúng ta.

Hiểu lầm 4: Chỉ một vài tập đoàn công nghệ lớn mới dùng AI

Suy nghĩ này xuất phát từ việc một vài công nghệ đằng sau AI thường rất phức tạp và đầy khoa học, bởi thế chỉ có một vài tập đoàn công nghệ lớn mới tận dụng được lợi thế của AI.

Thực tế thì AI hiện diện trong rất nhiều mặt của cuộc sống hàng ngày. Trong khi một vài tập đoàn lớn sử dụng AI để nghiên cứu kỹ, thì chúng ta đều tương tác có AI mỗi ngày dù không hề cảm thấy điều đó.

Ví dụ, chúng ta có những chiếc smartphone và loa thông minh sử dụng AI để thu thập tài liệu và đáp trả một vài đề nghị hoặc hướng dẫn một vài câu hỏi của người dùng, như “Thời tiết giai đoạn này như thế nào?”. Hoặc nếu kiểm tra gmail không ngừng nghỉ, khách mua sẽ thấy 1 số gmail cảnh báo lừa đảo từ ngân hàng, đó là kết quả của việc sử dụng AI để giám sát làm việc và xử lý tài liệu.

Hiểu lầm 5: AI sẽ thống trị địa cầu

Nói thẳng ra 1 điều là sẽ không có 1 “Trùm AI” có khả năng thống trị và điều khiển con người. Mọi công nghệ AI mới đều được tạo ra rất cẩn trọng và có con người làm trọng tâm. Khi chúng ta bắt đầu hiểu AI là gì và mục đích của nó thì rõ ràng cả xã hội sẽ tận hưởng được những thành quả trong việc tận dụng công nghệ hiện đại này.

Sự phát triển của AI sẽ tạo ra những mô hình kinh doanh mới, những kỹ năng mới trong lực lượng lao động; đồng thời cũng sẽ đòi hỏi một vài nhà làm chính sách phân phối hàng, một vài doanh nghiệp, và một vài cùng đồng làm việc cùng nhau để chắc chắn một vài hệ thống công nghệ này được quản lý 1 một vàih nghiêm ngặt.

Con người hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi đối có công nghệ AI, đặc trưng là khi nó tác động trực tiếp đến công việc và lợi ích của họ. Điều quan trọng nhất là một vài chuyên gia AI phải sẵn sàng để trả lời những câu hỏi đó, và đó cũng chính là những gì mà liên minh về AI gồm Google, Facebook, Amazon và IBM đang nhắm đến.

Tiềm năng của AI là cực kỳ lớn lao. Nó có khả năng tác động tích cực đến nhiều thứ như nghiên cứu kỹ ung thư, sức khoẻ tâm thần, biến đổi khí hậu… bên cạnh một vài công việc dễ làm hơn như giúp đỡ con người trong làm việc thường nhật và thực hiện một vài công việc đã được chỉ định. Chúng ta cần phải hiểu được cội nguồn của AI để có thể tiếp tục tận dụng nó cho 1 tương lai tươi sáng hơn.

Theo Tấn Minh

VnReview

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *