Giải mã nguyên nhân khiến thị trường tiền số có tuần tồi tệ nhất kể từ 2015

Trong ngày hôm qua (11/1) có khi hơn 106 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị thổi bay khỏi phân khúc tiền số.

Tính đến thời điểm này, giá bitcoin và cả một vài đồng tiền số khác đã ổn định trở lại. Các đồng tiền đồng loạt tăng giá, trong đấy mạnh nhất là đồng ripple sau tài liệu hãng chuyển tiền MoneyGram sẽ sử dụng đồng tiền này trong mạng lưới chi trả rộng lớn của hãng.

Tuy nhiên sau 4 ngày giảm giá sâu, phân khúc tiền số vẫn đang hướng tới tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2015. Theo số liệu thống kê của Bloomberg, giá bitcoin đã giảm tổng cộng dao động 20%, giờ đang được chuyển nhượng quanh mức 13.500 USD. Trong ngày hôm qua (11/1) có khi hơn 106 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị thổi bay khỏi phân khúc tiền số.

 Giải mã nguyên nhân khiến phân khúc tiền số có tuần tồi tệ nhất kể từ 2015 - Ảnh 1.

Các đồng tiền số đồng loạt giảm giá trong tuần qua. Nguồn: Bloomberg.

“Đòn đánh” mạnh nhất mà phân khúc phải gánh chịu trong tuần này chính là động thái của Chính phủ Hàn Quốc. Bộ trưởng Tư pháp nước này cho biết đang dự tính sẵn sàng 1 dự luật cấm toàn bộ một vài làm việc chuyển nhượng tiền số. Dù sáng nay Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc đã có phát ngôn xoa dịu hơn khi tuyên bố một vài bộ liên quan cần phải nghiên cứu kỹ kỹ lưỡng hơn về kế hoạch của bộ Tư pháp.

“Tất cả một vài bộ chấp nhận rằng Chính phủ cần phải có giải pháp phản ứng có hiện trạng đầu cơ tiền số phát triển quá nóng. Tuy nhiên vấn đề cấm một vài sàn chuyển nhượng mà Bộ trưởng Tư pháp nói đến hôm qua chỉ là yêu cầu riêng của Bộ Tư pháp và cần sự phối hợp giữa một vài bộ”, Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon nói.

Ông nhận định “cần phải có thái độ cân bằng vì công nghệ blockchain có liên quan đến rất nhiều ngành ví dụ như logistic”.

Trong khi đấy ở Mỹ đang có xu hướng kiểm soát phân khúc chặt hơn giữa những lo ngại về việc tiền số có thể bị lạm dụng cho một vài mục đích phạm pháp như lừa đảo và rửa tiền. Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ SEC Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban chuyển nhượng hàng hóa tương lai J. Christopher Giancarlo dự tính điều trần trước Ủy ban ngân hàng của Thượng viện về những rủi ro từ bitcoin và một vài đồng tiền số khác.

Bên cạnh đấy giá thành đào bitcoin ở Trung Quốc đang càng ngày càng phát triển thành đắt đỏ. Chính phủ nước này đang có những động thái tiến tới đấyng cửa ngành công nghiệp đào bitcoin do những lo ngại về mức độ tiêu thụ điện quá lớn của ngành này và rủi ro tài chính. Do có giá thành điện năng thấp, nhiều mỏ đào bitcoin lớn của địa cầu được đặt ở Trung Quốc.

Động thái loại bỏ dữ liệu từ một vài sàn chuyển nhượng Hàn Quốc trong công thức tổng hợp giá của doanh nghiệp chuyên cung cấp dữ liệu về tiền số CoinMarketCap cũng khiến một vài chỉ số giá sụt giảm bởi ở Hàn Quốc giá luôn cao hơn đáng kể so có một vài phân khúc khác.

Và cuối cùng là “gáo nước lạnh” mà Warren Buffett – nhà đầu tư huyền thoại có lời khuyên luôn được phân khúc lắng nghe. “Nhìn chung thì tôi khá đảm bảo rằng chúng (một vài đồng tiền số) sẽ có kết cục tồi tệ”, Buffett nói có CNBC hôm thứ 4 vừa qua.

Ripple tăng 32 chỉ trong 1 tiếng nhờ tài liệu bắt tay có doanh nghiệp chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

Theo Thu Hương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *