Giải mã việc tôm hùm Canada về Việt Nam có giá rẻ bất ngờ

Chỉ cần bỏ ra chưa đến 500.000 đồng là có thể mua được 1kg tôm hùm này. Tôm có trọng lượng từ 0,5kg – 1,5kg. Loại tôm đông lạnh có giá từ 450.000 – 650.000 đồng/kg được nhiều bà nội trợ chọn mua nhất vì giá khá rẻ.

Tôm hùm là 1 trong những loại thực phẩm có giá phân phối rất cao ở phân khúc Việt Nam, có giá lên đến hàng triệu đồng/kg. Chính vì vậy, không nhiều gia đình sẵn sàng chi 1 khoản tiền lớn bởi thế để thưởng thức món ăn này.

Thế nhưng, thời gian gần đó, nhiều bà nội trợ rỉ tai nhau, bỏ ra 1 khoản tiền không cần quá lớn vẫn được thưởng thức món ngon này. Đó chính là món tôm hùm Canada.

 Giải mã việc tôm hùm Canada về Việt Nam có giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Tôm hùm Canada (Ảnh: Vietnamnet)

Tôm hùm Canada là loại tôm hùm Alaska, được đánh bắt ở vùng biển Alaska phía tây bắc nước Mỹ và Canada. Đây là loại thực phẩm đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Mặt hàng này có kim ngạch nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2016 khá lớn, đạt 31 triệu USD, tương đương hơn 700 tỷ đồng. Hiện nay đã có 35 đầu mối để nhập khẩu sản phẩm tôm hùm về để tiêu thụ ở trong nước và phân phối sang 1 số phân khúc khác.

Lý giải về việc tôm hùm nhập khẩu từ Canada có giá rẻ, nhiều cửa hàng kinh doanh cho biết, họ là đối tác nhập trực tiếp tôm hùm từ chính ngư dân Canada, lại nhập số lượng lớn nên kinh phí rẻ hơn so có trong nước.

Trước đó, nói về vấn đề này, 1 đại diện của ngành nông nghiệp cho hay, ở Việt Nam, người tiêu dùng coi tôm hùm là mặt hàng quá cấp cao, nhưng ở nhiều nước trên địa cầu, giá tôm hùm cực kỳ thông thường.

Tại Canada hay 1 số nước khác, giá tôm hùm chỉ dao động trên 350.000 đồng/kg, thậm chí, có những quốc gia, giá tôm hùm chỉ dao động 200.000 đồng/kg. Vì vậy, khi nhập khẩu về Việt Nam, sau khi trừ hết một số kinh phí, những cửa hàng kinh doanh đem phân phối có giá 500.000 đồng mỗi kg vẫn có lãi.

Hà Nội; Tôm hùm Canada giá rẻ vài trăm ngàn mỗi con, khách đổ xô mua

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *