Điều chỉnh CPU và điều chỉnh nhiệt. Họ là ai? Làm thế nào để bạn sửa chữa chúng? Bạn có nên lo lắng? Tìm hiểu trong hướng dẫn mới của chúng tôi | Novatech Blog | 2021

Bạn đang xem: cách sửa lỗi điều chỉnh CPU

Điều chỉnh CPU & amp; điều chỉnh nhiệt được giải thích: Chúng là gì và bạn có thể sửa chúng như thế nào?

Khi nói đến phần cứng PC, không có gì tệ hơn hiệu suất bị lãng phí. Đặc biệt là khi nó được giải quyết một cách dễ dàng. Điều khiển CPU là một sự cố khá phổ biến mà nhiều người dùng PC và máy tính xách tay có thể gặp phải, nhưng họ thường tự hỏi tại sao hệ thống của họ lại hoạt động chậm chạp hơn bình thường.

Giải thích điều chỉnh CPU và điều chỉnh nhiệt

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về điều chỉnh CPU chính xác là gì, điều chỉnh nhiệt và lý do tại sao nó thường được sử dụng không chính xác để mô tả trước đây, cũng như các cách xác định và giải quyết chúng một cách hiệu quả. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến lý do tại sao điều chỉnh CPU không phải lúc nào cũng là điều xấu và cách nó thực sự giúp giữ cho hệ thống mát hơn.

Điều chỉnh CPU và điều chỉnh nhiệt – sự khác biệt là gì?

Điều chỉnh điều tiết CPU và điều tiết nhiệt thường được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả một bộ xử lý hoạt động chậm hơn mong đợi và thường liên quan đến hệ thống đang chạy quá nóng. Mặc dù điều này không hoàn toàn sai lệch, nhưng nó cũng không hoàn toàn chính xác. Chúng có liên quan rất chặt chẽ về mặt này, nhưng có một sự khác biệt quan trọng giữa hai loại này.

Điều chỉnh CPU đề cập đến một công nghệ được gọi là Tỷ lệ tần số động, theo đó bộ xử lý giới hạn mức tiêu thụ điện năng của nó trong một số trường hợp nhất định. Chức năng này được bộ xử lý sử dụng để cân bằng giữa tốc độ xung nhịp, mức tiêu thụ điện và nhiệt độ hoạt động an toàn, nhằm giữ cho chip hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Tỷ lệ tần số động

Ví dụ: trong khối lượng công việc nhẹ và các tác vụ hàng ngày, nhiều bộ xử lý có thể giảm tần số của chúng xuống thấp nhất là 1GHz, chỉ tăng lên đến tốc độ được quảng cáo của chúng trong khối lượng công việc nặng về CPU, như chơi game và nén dữ liệu. Điều này dẫn đến hệ thống tiết kiệm điện hơn, mát hơn và do đó cũng êm hơn (vì quạt CPU và hệ thống của bạn sẽ không cần phải làm việc nhiều).

Mặt khác, điều tiết nhiệt là một thuật ngữ dùng để chỉ CPU bị điều chỉnh do kết quả trực tiếp của việc quản lý nhiệt độ kém. Nói cách khác, CPU đang hoạt động như dự định (bằng cách giảm điện áp và tần số để duy trì nhiệt độ hoạt động an toàn), nhưng rõ ràng là hệ thống có vấn đề quá nhiệt.

Điều tiết CPU có kém không?

Câu trả lời ngắn gọn? Không. Điều chỉnh CPU không phải là xấu, vì nó chỉ đơn giản là bộ xử lý đang làm chính xác những gì nó nên làm trong các trường hợp. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là hệ thống của bạn sẽ không hoạt động tốt nhất, nghĩa là khối lượng công việc năng suất có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành và tốc độ khung hình chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều khi chơi game.

Đó không phải là vấn đề tồi tệ nhất trên thế giới – trên thực tế, nhiều người sẽ sử dụng hệ thống điều chỉnh CPU hàng ngày mà không hề biết. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn cũng như thời điểm xảy ra, nó có thể không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng của họ.

Vấn đề thực sự phát sinh khi hệ thống điều chỉnh nhiệt. Nhiệt độ kém không chỉ gây ra tắc nghẽn CPU mà còn có thể là một dấu hiệu cho thấy PC của bạn nói chung đang chạy quá nóng và có thể cho thấy rằng giải pháp làm mát hệ thống không đủ. Điều này có thể dẫn đến nhiệt độ hệ thống tăng quá cao khi khối lượng công việc nặng và buộc bộ xử lý vượt quá xếp hạng T-Junction (tức là nhiệt độ an toàn tối đa), có thể dẫn đến việc toàn bộ hệ thống bị tắt đột ngột và không mong muốn. Và điều đó thực sự rất tệ. Về lâu dài cho hệ thống của bạn và cả sự tỉnh táo của bạn.

Cách kiểm tra xem CPU của bạn có đang điều tiết hay không

Vì vậy, bạn nghĩ rằng bộ xử lý của bạn có thể bị điều chỉnh? Nhưng làm thế nào bạn có thể thực sự xác định điều này? May mắn thay, nó cực kỳ dễ dàng; Windows 10 bao gồm một công cụ giám sát phần cứng cơ bản mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng xác định xem CPU của bạn có đang điều chỉnh hay không:

Nhấn phím Windows + R để hiển thị hộp lệnh Run.

Chạy Hộp thoại Lệnh

Trong trường có sẵn, nhập “perfmon.exe / res” và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Trình giám sát tài nguyên.

Sử dụng hệ thống của bạn như bình thường – lý tưởng là hãy thử nhiều chương trình với các nhu cầu phần cứng khác nhau.

Trong Màn hình tài nguyên, hãy tìm hình vuông nhỏ màu xanh lam ở trên cùng bên phải, có nhãn Tần suất tối đa. Giá trị phần trăm này sẽ cho biết tốc độ hiện tại của CPU của bạn so với tốc độ đồng hồ cơ bản của nó và tương ứng với đường màu xanh lam trên biểu đồ bên phải. Nếu tỷ lệ phần trăm dường như giới hạn ở một giá trị nhất định, thì CPU của bạn đang điều chỉnh.

Giám sát tài nguyên Windows 10
Bạn có thể nhận thấy trong ảnh chụp màn hình rằng bộ xử lý của tôi đạt hơn 100% mức Tối đa. Điều này là do tôi đang chạy ép xung nhẹ.

Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, chỉ vì CPU của bạn bị điều chỉnh, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó đang được điều chỉnh nhiệt …

Tại sao CPU của bạn bị điều tiết?

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết vấn đề điều chỉnh CPU là bắt đầu bằng cách kiểm tra Gói điện Windows của bạn. Như đã đề cập trước đó, điều chỉnh là một quá trình quản lý tần số và nhiệt độ, nó thực hiện bằng cách điều chỉnh điện áp. Nói cách khác, nếu nó tiêu thụ ít điện năng hơn, nó sẽ chạy chậm hơn và mát hơn. Và như bạn có thể đã đoán được từ cái tên, Windows Power Plans có thể thay đổi điện áp tối đa cho phép của bộ xử lý của bạn.

Cách dừng điều chỉnh CPU trong Win 10

Đi tới Bảng điều khiển & gt; Phần cứng và Âm thanh & gt; Tùy chọn nguồn:

Xem Thêm  Máy tính để bàn chơi game tốt nhất cho năm 2022 - giá của một máy tính chơi game tốt

Bạn sẽ thấy ba tùy chọn có sẵn để lựa chọn: Tiết kiệm năng lượng, Cân bằng và Hiệu suất cao.

Gói Windows Power

Kiểm tra gói điện nào hiện được chọn. Chế độ Tiết kiệm năng lượng và Cân bằng sẽ điều tiết CPU của bạn trong các trường hợp khác nhau, để tiết kiệm điện năng, hạ nhiệt độ và giảm tiếng ồn tổng thể của hệ thống. Mặc dù điều này chủ yếu ảnh hưởng đến CPU khi nó không hoạt động hoặc thực hiện các tác vụ tối thiểu, nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như phần mềm chơi game hoặc sáng tạo như những phần mềm có trong Adobe Creative Cloud. Vì vậy, nếu một trong hai gói này hiện được chọn, hãy chọn tùy chọn Hiệu suất cao để thay thế.

Ngoài ra, với Gói điện hiện bạn đã chọn, hãy điều hướng đến:

Thay đổi Cài đặt Gói & gt; Thay đổi Cài đặt Nguồn Nâng cao & gt; Quản lý nguồn của bộ xử lý

Sau đó, hãy kiểm tra theo Chính sách trạng thái bộ xử lý tối thiểu và tối đa.

Tùy chọn gói điện < / p>

Nếu giá trị phần trăm dưới 100%, đây có thể là thủ phạm khiến CPU của bạn bị điều chỉnh. Bạn có thể đặt các giá trị này khi thấy phù hợp, nhưng để có kết quả đảm bảo, ít nhất bạn nên đặt Chính sách trạng thái bộ xử lý tối đa thành 100% đầy đủ.

Trong menu này, bạn cũng nên kiểm tra theo Chính sách làm mát hệ thống. Nếu nó được đặt thành Bị động, hãy thay đổi cài đặt này thành Hoạt động. Điều này sẽ đảm bảo rằng hệ thống của bạn sử dụng hợp lý các quạt hệ thống để giữ cho bộ xử lý mát mẻ, thay vì điều chỉnh CPU ngay khi nó đạt đến nhiệt độ cao hơn không tải.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem CPU của mình có còn hoạt động hay không bằng cách lặp lại phương pháp trong phần trên.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm một chút về hoạt động bên trong của PC, thì bước tiếp theo là kiểm tra bộ phận tản nhiệt của hệ thống.

Cách kiểm tra xem CPU của bạn có điều chỉnh nhiệt hay không

Trước tiên, bạn cần tải xuống công cụ giám sát phần cứng, chẳng hạn như CPUID HWMonitor hoặc HWiNFO. Đối với những người mới bắt đầu sử dụng chẩn đoán hệ thống, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ trước vì điều hướng dễ dàng hơn và xem nhanh mọi thứ ở đâu.

Tải xuống CPUID HWMonitor

Làm theo cách thiết lập và tạo lối tắt trên màn hình nếu bạn muốn.

Khởi chạy ứng dụng. Nó sẽ trông giống như thế này:

CPUID HWMonitor

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tên bộ xử lý của mình. Nếu bạn không chắc chắn, rất có thể bạn sẽ tìm kiếm Intel Core, AMD Athlon hoặc AMD Ryzen, theo sau là một số con số. Nếu bạn muốn tìm hiểu chắc chắn, hãy nhấn phím Windows + Ngắt tạm dừng trên bàn phím để mở Bảng giới thiệu trên PC của bạn. Kiểu CPU của bạn sẽ được liệt kê ở đây:

Hệ thống về cửa sổ

Trong phần CPU của HWMonitor, bạn sẽ thấy ba nhiệt độ được liệt kê; nhiệt độ hiện tại, tối thiểu và tối đa của “Gói” CPU của bạn. Các nhiệt độ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào bộ xử lý bạn có, cũng như hiệu quả của giải pháp làm mát của bạn. Tuy nhiên, điều chính cần chú ý là nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ tối đa. Nếu trong khi không hoạt động, CPU của bạn đã nóng hơn bình thường, thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy giải pháp làm mát của bạn có vấn đề.

Bạn cũng có thể tham khảo chéo các nhiệt độ này bằng cách kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để xem nhiệt độ hoạt động tối đa của CPU của bạn. Đối với Intel, bạn có thể tìm thấy những thông số này tại Intel’s Ark , trong khi AMD sẽ liệt kê các thông số kỹ thuật có liên quan trên các trang sản phẩm riêng lẻ của họ. Khi không hoạt động, nhiệt độ ổn định trung bình từ 30-50 ° C là khá bình thường, nhưng bất kỳ điều gì vượt quá đó đều có thể là nguyên nhân đáng lo ngại.

Giả sử rằng không có vấn đề nhiệt rõ ràng hoặc đáng báo động trong khi không hoạt động, như trước đây, hãy sử dụng hệ thống của bạn như bình thường, cũng như thực hiện một số tác vụ đặc biệt nặng CPU nếu bạn có thể. Bạn có thể tải xuống một công cụ đo điểm chuẩn, chẳng hạn như Cinebench , nhưng ngay cả một trò chơi chiến lược theo lượt hiện đại với nhiều người chơi AI cũng có thể thực hiện được thủ thuật này.

Theo dõi các nhiệt độ đó trong suốt thời gian để xem nó dao động như thế nào giữa khối lượng công việc nhẹ và khối lượng công việc chuyên sâu. Theo nguyên tắc chung, khi bộ xử lý của bạn chịu khối lượng công việc nặng hơn, lý tưởng nhất là bạn không muốn thấy bất kỳ thứ gì trên 70-80% nhiệt độ hoạt động tối đa của bộ xử lý. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra lại Windows Resource Monitor. Đây là nơi bạn có thể so sánh và xem bất kỳ mối tương quan nào giữa Tần suất tối đa của bộ xử lý và nhiệt độ dưới các tải khác nhau.

Nếu trong quá trình thử nghiệm, bạn nhận thấy rằng Tần số tối đa giảm xuống đáng kể dưới 100% trong khi CPU ở nhiệt độ cao hơn đó, thì rất có thể hệ thống của bạn đang thực sự điều chỉnh nhiệt.

Cách dừng điều chỉnh nhiệt

Như chúng tôi đã thiết lập hiện tại, điều chỉnh nhiệt xảy ra do trực tiếp của việc bộ xử lý của bạn quá nóng. Nhưng chính xác thì điều gì có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt ngay từ đầu? Thủ phạm chính thường là:

Luồng không khí kém – từ dung dịch làm mát không đủ hoặc bụi tích tụ quá nhiều, có thể làm tắc nghẽn quạt, hệ thống thông gió và tản nhiệt.

Quạt – bị hỏng, bị cản trở, cài đặt không chính xác hoặc sử dụng cài đặt RPM quá thấp.

Bộ tản nhiệt CPU được gắn không chính xác – có nghĩa là bộ làm mát không tiếp xúc chính xác với bộ xử lý.

Trong trường hợp làm mát bằng nước – định hướng của bộ làm mát kém, máy bơm bị hỏng hoặc chất lỏng làm mát bay hơi theo thời gian.

Giữ nó sạch sẽ

Một điều mà nhiều người dùng PC hàng ngày sẽ không bao giờ làm là dọn dẹp hệ thống của họ. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng hãy tin chúng tôi, chúng tôi đã thấy rất nhiều trường hợp bám đầy bụi và lông tơ đến mức chúng tôi khó có thể phát hiện ra phần cứng nào trong máy.

Xem Thêm  Đánh giá Dell XPS 15 (9510): một máy tính xách tay thiết kế, quá mạnh mẽ để có thể tự chủ - xps 15 tất cả trong một

Ngoài nguy cơ mất tất cả tài sản trên đất của bạn trong một đám cháy điện khó chịu, bụi tích tụ trong PC có thể tàn phá các phích nước. Nó cách nhiệt các bộ phận của bạn, đóng gói các cánh tản nhiệt và triệt tiêu hiệu quả bất kỳ khả năng làm mát nào mà chúng cung cấp, có thể chặn các lỗ thông gió và hút khí, đồng thời có thể làm hỏng hoặc thậm chí hỏng hoàn toàn quạt của bạn theo thời gian, nếu chúng sử dụng ổ trục chất lỏng.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về nhiệt và đã lâu không nhìn vào mũ, vui lòng làm như vậy. Máy tính, lá phổi của bạn và đội cứu hỏa sẽ cảm ơn bạn.

Nó đủ dễ để thực hiện, với một vài tùy chọn khác nhau, nhưng cho đến nay, hiệu quả nhất thường là “Can of Air” đáng tin cậy, về cơ bản chỉ là một bình xịt áp suất cao sẽ thổi bay bụi tích tụ mà không vấn đề.

Can of Air

Đảm bảo rằng bạn cũng làm sạch PC ở nơi có hệ thống thông gió tốt, để giúp ngăn bụi bám lại trong hộp và giảm thiểu khả năng hắt hơi không kiểm soát được. Tất nhiên, trước khi làm sạch hoặc chỉnh sửa bất kỳ thứ gì trong hệ thống của bạn, hãy đảm bảo rằng máy đã tắt nguồn hoàn toàn và rút phích cắm trước đó.

Sau khi hệ thống của bạn mới và không có bụi, hãy kiểm tra kỹ xem máy tính của bạn ở bất kỳ đâu bạn đặt có cho phép luồng không khí không bị hạn chế hay không. Nói cách khác, cố gắng giữ cho hệ thống không có thảm có chất liệu cao, hoặc không gian kín có thể ngăn không khí nóng thoát ra từ máy tính. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng hệ thống có thể di chuyển nhiều không khí mát nhất có thể qua vỏ máy và qua các bộ phận của nó, do đó giúp làm mát bộ xử lý của bạn.

Người hâm mộ

Nếu bạn đang cho PC của mình vệ sinh lò xo một chút, thì trong khi mở vỏ, bạn có thể kiểm tra xem quạt của mình cũng hoạt động bình thường hay không. Đối với những máy không có bất kỳ tấm kính nào sang trọng, hãy tận dụng cơ hội để khởi động hệ thống khi tấm này tắt. Bạn sẽ có thể xem liệu tất cả các quạt có quay sau khi hệ thống đã khởi chạy hoàn toàn hay không, cũng như liệu chúng có bị kẹt hoặc mắc vào bất kỳ hệ thống cáp nào gần đó hay không. Sau đó, bạn có thể giải quyết các vấn đề phù hợp, cho dù đó là bằng cách điều chỉnh vị trí cáp và xóa mọi vật cản khác hoặc thay thế hoàn toàn quạt.

Cách người hâm mộ của bạn đã được gắn kết là một điều khác đáng để kiểm tra. Không nêu bất kỳ cái tên nào, có một số nhà xây dựng hệ thống nổi tiếng với việc xây dựng PC với những sơ suất nhỏ, chẳng hạn như định hướng của các quạt thùng máy. Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống chỉ có một quạt hút, điều quan trọng là nó thực sự đang thải không khí.

Để kiểm tra xem các quạt của bạn có được định hướng chính xác hay không, hãy bắt đầu bằng cách xác định những quạt nào trong hệ thống đang hoạt động như cửa hút và những quạt nào hoạt động như ống xả. Nói chung, cửa hút sẽ được đặt ở phía trước của hộp, trong khi ống xả sẽ được gắn ở phía sau và trên cùng của hộp. Sau đó, xác nhận hướng mà người hâm mộ đang đối mặt bằng cách tìm lưới tản nhiệt hình chữ thập này.

Hướng luồng gió của quạt < / p>

Nếu quạt hút hết không khí, nó nên được lắp sao cho mặt này của quạt hướng ra ngoài vỏ máy. Nếu nó hướng vào trong, thì quạt hoàn toàn không làm kiệt sức mà thay vào đó mang không khí mát vào. Điều chính cần kiểm tra ở đây là không có hai quạt nào đối diện trực tiếp với nhau; ví dụ: nếu quạt làm mát CPU của bạn đang đẩy không khí ra phía sau thùng máy, thì quạt gắn phía sau cũng sẽ hút hết không khí nóng đó.

Cuối cùng, có thể quạt hệ thống của bạn quay chậm hơn bình thường. Đôi khi, quạt sẽ được đặt quay chậm hơn tốc độ tối đa để giữ cho máy hoạt động yên tĩnh. Tất nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhiệt, đặc biệt là dưới khối lượng công việc nặng hơn. Điều này có thể được thay đổi bằng cách thay đổi “đường cong quạt” thông qua BIOS bo mạch chủ của bạn hoặc phần mềm của bên thứ ba. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm sử dụng BIOS của bo mạch chủ trước đây, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất. Nhiều người cung cấp phần mềm Windows 10 của riêng họ để chỉnh sửa cài đặt thông qua màn hình của bạn.

Đường cong quạt BIOS

Tản nhiệt CPU và tản nhiệt nước

Nếu bạn đã dọn dẹp hệ thống của mình, giải quyết mọi vấn đề về quạt và vẫn gặp sự cố với nhiệt độ CPU cao, thì nguyên nhân có thể là do bộ làm mát CPU của bạn.

Sự cố phổ biến nhất với bộ tản nhiệt CPU là khi nó không nằm hoàn toàn trên bộ xử lý. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do nhưng thường là kết quả của việc cài đặt không đúng cách. Trong mọi trường hợp, điều này có nghĩa là tấm làm mát không tiếp xúc hoàn toàn với CPU và do đó nhiệt do bộ xử lý tạo ra không thể được truyền đúng cách đến bộ làm mát. Trong trường hợp này, bộ làm mát sẽ cần được tháo ra và làm sạch keo tản nhiệt khỏi cả tấm lạnh và bộ xử lý, sau đó dán lại trước khi cố gắng lắp lại bộ tản nhiệt. Đây không phải là quá trình dễ dàng nhất, đặc biệt là đối với người mới làm quen và chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một chuyên gia có thể giúp đánh giá tình hình, cũng như có khả năng lắp lại bộ tản nhiệt nếu đây là sự cố.

Cài đặt tản nhiệt CPU

Tuy nhiên, nếu hệ thống của bạn sử dụng giải pháp làm mát bằng nước AIO, thì có thể có các nguyên nhân khác dẫn đến việc điều tiết nhiệt. Do cách thiết kế AIO, có ba vấn đề khác có thể xảy ra.

Vấn đề đầu tiên và phổ biến nhất là khả năng định hướng của khối nước và bộ tản nhiệt kém. Chúng ta đã thảo luận về cách chính xác để gắn AIO trong một bài trước, nhưng về bản chất, nếu được định hướng kém, bộ làm mát có thể gặp sự cố với các túi khí trong máy bơm. Bên cạnh việc ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của máy bơm, nó cũng hạn chế khả năng dễ dàng di chuyển nước qua các vòng lặp, làm giảm hiệu quả của bộ làm mát.

Xem Thêm  Tình yêu mù quáng: không nhìn thấy con người thực sự là gì - thực sự thích nơi để tìm

Định hướng AIO tốt nhất
Cách tốt nhất để gắn AIO

Sự cố tiềm ẩn thứ hai có thể xảy ra sau một vài năm sử dụng rất thường xuyên, trong đó nước trong vòng lặp bay hơi chậm theo thời gian, dẫn đến việc làm mát kém hiệu quả hơn. Nếu điều này xảy ra kết hợp với định hướng kém, thậm chí có thể AIO sẽ ngừng di chuyển nước hoàn toàn qua vòng lặp, khiến nó trở nên vô dụng. Điều này có thể được khắc phục bằng cách tái cấu trúc vòng lặp với chất lỏng làm mát thích hợp, miễn là AIO cung cấp một phương tiện để truy cập vào vòng lặp. Nếu không, thì cần phải thay bộ làm mát.

Cuối cùng, và thường tồi tệ hơn trong số ba, là hỏng toàn bộ máy bơm. Nếu máy bơm ngừng hoạt động thì nước sẽ không được di chuyển xung quanh vòng lặp và qua bộ tản nhiệt, do đó không có nhiệt được truyền ra khỏi bộ xử lý. Mặc dù vậy, điều này sẽ rõ ràng hơn, vì nói chung, các hệ thống sử dụng AIO đang chạy các bộ vi xử lý mạnh tạo ra nhiều nhiệt; nếu máy bơm AIO bị lỗi thì các bộ xử lý đó sẽ rất nhanh chóng đạt đến nhiệt độ tối đa, dẫn đến hệ thống ngừng hoạt động.

Tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn, việc chơi với phần cứng PC của bạn có thể khá căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể là nguyên nhân dẫn đến việc điều chỉnh nhiệt của bạn và không cảm thấy thoải mái khi xử lý và cài đặt lại phần cứng PC, hãy liên hệ với chuyên gia. Chúng tôi cũng biết một số người, những người bạn có thể liên hệ trực tuyến hoặc qua điện thoại tại đây .

Lưu ý cuối cùng, có thể không có gì sai về cơ bản với bộ làm mát CPU của bạn. Thông thường, một số mẫu CPU được vận chuyển với bộ làm mát dự trữ không hiệu quả như chúng có thể. Chắc chắn, chúng có thể giữ cho bộ vi xử lý mát khi có khối lượng công việc nhẹ hơn, nhưng cuối cùng chúng có thể dựa vào CPU Throttling quá nhiều khi mọi thứ trở nên khó khăn. Đương nhiên, một cách khắc phục dễ dàng ở đây là chỉ cần nâng cấp bộ làm mát của bạn lên một bộ làm mát tốt hơn một chút. Một cách nhanh chóng để tìm ra loại bộ làm mát nào là đủ là sử dụng xếp hạng TDP của bộ xử lý của bạn. Bộ làm mát CPU sẽ có công suất định mức tối đa mà chúng có hiệu quả, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng xếp hạng công suất cao hơn mức TDP được liệt kê của bộ xử lý của bạn.

Đó là tất cả mọi người

Hy vọng rằng đến giờ bạn đã thu hẹp được nguồn điều chỉnh CPU của mình. Cho dù đó là các Gói điện năng của Windows tích trữ vôn, hay một tấm chăn bụi mịn khiến bộ xử lý của bạn trở nên nóng nực và khó chịu! Như với bất kỳ thứ gì trong thế giới máy tính, có rất nhiều cách khắc phục sự cố liên quan đến việc khắc phục sự cố, nhưng may mắn thay, hướng dẫn này đã giúp bạn có một số điểm tốt để bắt đầu.

Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi hoặc muốn chia sẻ, hãy để lại chúng trong phần nhận xét bên dưới!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa lỗi điều tiết cpu

Cách sửa lỗi ảo hóa CPU – VT không hoạt động sau khi đã Enable trong BIOS

alt

 • Tác giả: Hệ Nhị Phân
 • Ngày đăng: 2021-11-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4018 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: meovatmaytinh, Windows11
  Cách sửa lỗi ảo hóa CPU – VT không hoạt động sau khi đã Enable trong BIOS – Mẹo vặt máy tính
  Mọi người like fanpage Hệ Nhị Phân và donate ủng hộ mình nhé
  ***************************************************
  Fanpage : https://www.facebook.com/Henhiphan
  Bank – STK : 104873645968 – Vu Van Quy – Vietinbank
  Momo: 0967414814
  Zalopay : 0967414814
  Viettel Money : 0967414814
  Paypal : https://www.paypal.me/Donateforme2021
  ___________________________________________________
  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách sửa lỗi ảo hóa CPU – VT không hoạt động sau khi mọi người đã bật tính năng VT trong BIOS. Tính năng VT – x ( virtualization technology) là một tính năng rất quan trọng giúp mọi người có thể chạy app Android trên Win 11, để có thể sử dụng tính năng này thì mọi người cần phải vào BIOS để bật tính năng này lên, nhưng sau khi đã bật tính năng này trong BIOS nhưng khi vào Windows 11 mọi người dùng phần mềm LeoMoon CPUV kiểm tra thì vẫn báo là ảo hóa VTx chưa hoạt động. Thì làm sao để khắc phục lỗi này, mọi người hãy xem video này của mình nhé

8 cách khắc phục lỗi CPU chạy 100% (Mới nhất 2021)

 • Tác giả: canhrau.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9385 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi khi CPU của bạn chạy full 100% mà khiến máy tính hoạt động rất chậm chạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn 8 cách sửa lỗi CPU 100% hiệu quả.

Hướng dẫn xử lý lỗi Windows không nhận đủ số nhân và luồng của CPU.

 • Tác giả: nguyencongpc.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7170 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không nhận đủ số nhân và luồng của vi xử lý trên hệ thống PC, chẳng hạn như lỗi bản Win đang sử dụng, lỗi BIOS hoặc thiết lập bên trong BIOS, lỗi thiết lập bên trong Window…

Cách sửa lỗi CPU 100% Win 10

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3375 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sửa lỗi máy tính laptop báo CPU 100% trên Win 10 rất đơn giản, bạn có thể can thiệp ngay trên phần mềm, nhưng triệt để nhất là nên can thiệp vào phần cứng bên trong của máy.

Khắc phục lỗi quá tải CPU 100% trên Window 11 với 9 cách sau

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4040 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách khắc phục lỗi CPU quá tải 99%, 100% đơn giản và hiệu quả

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7790 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CPU máy tính luôn ở trạng thái quá tải 100%. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CPU quá tải 100% trên máy tính như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu bạn nhé!

CPU điều tiết Windows 10 bị chết chậm

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1062 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Tôi tìm thấy câu trả lời cho mình, nó dường như là một bản sao gần…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ