Giám đốc công nghệ của Airbus sắp đến Việt Nam

Ngày 14/12, Giám đốc chuyển đổi số của tập đoàn công nghiệp hàng không danh tiếng địa cầu Airbus, ông Marc Fontaine, sẽ đến tham dự tọa đàm về tương lai ngành hàng không cộng đại diện 1 số tập đoàn công nghệ – hàng không lớn của Việt Nam như FPT, Vietnam Airlines, Vietjet Air.

Marc Fontaine được coi là 1 trong những nhân sự chủ chốt ở tập đoàn Airbus có vai trò lãnh đạo tất cả vận hành chuyển đổi số của 1 số doanh nghiệp thành viên cũng như điều hành Chương trình công nghệ tài liệu và an ninh mạng của tập đoàn. Ông cũng đã từng làm việc 5 năm có vai trò cố vấn cho ông Tom Enders, tổng giám đốc tập đoàn Airbus, trước khi chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Chuyển đổi số Thứ nhất trong lịch sử tập đoàn vào tháng 5/2016.

Ông hiện đang giám sát triển khai 450 dự án chuyển đổi số ở Airbus, liên quan đến vận hành cải tiến 1 số quy trình đánh giá số liệu vận hành bay, áp dụng 1 số công nghệ AR (thực tế tăng cường) và rô-bốt trong quy trình sản xuất. Kể từ khi nhậm chức, Marc đã biểu hiện vai trò quan trọng trong nhiều dự án công nghệ đầy tiềm năng của Airbus, tiêu biểu như việc hợp tác có hãng Rolls-Royce và Siemens để phát triển 1 công cụ mô phỏng bay có tên E-FanX, 1 sản phẩm góp phần thúc đẩy việc áp dụng động cơ lai điện (hybrid-electric) trong sản xuất máy bay thương mại.

Hay mới đó, Airbus chính thức đưa ra nền móng dịch vụ kỹ thuật số trong lĩnh vực hàng không có tên gọi Skywise. Nền tảng này cho phép 1 số hãng hàng không khai thác vận hành bay hiệu quả hơn thông qua việc thu thập dữ liệu, duy trì, giảm lượng nhiên liệu và tối ưu hóa 1 số các con phố bay. Theo Marc, tập đoàn này sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ mở rộng nền móng này đối có 1 số mảng kinh doanh khác của Airbus như máy bay quân sự, trực thăng và hàng không vũ trụ.

Ông Marc tốt nghiệp cử nhân trường Quản trị EDHEC ở Lille (Pháp) và lấy bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở trường kinh doanh Aston (Anh), ông đã từng tự thiết lập 1 số dự án kinh doanh nhỏ liên quan đến việc phát triển và kinh doanh áp dụng công nghệ.

Năm 1993, ông chính thức bắt đầu sự nghiệp ở tập đoàn Airbus và đã trải qua nhiều địa điểm công việc khác nhau ở 1 số mảng chuyển nhượng sáp nhập, thi công chiến lược và phát triển kinh doanh ở 1 số đơn vị thành viên của Tập đoàn Airbus. Năm 2002, ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành doanh nghiệp công nghệ số Istar. Hai năm sau, ông trở thành trưởng ban tham mưu cho CEO của Eurocopter, 1 doanh nghiệp thành viên khác chuyên về sản xuất trực thăng.

Từ tháng 12 năm 2007, ông chuyển sang làm trưởng ban thư ký của doanh nghiệp sản xuất máy bay thương mại Airbus. Hiện ở, ngoài vai trò Giám đốc Chuyển đổi số, Marc Fontaine còn là cố vấn trực tiếp cho ông Fabrice Brégier, giám đốc điều hành doanh nghiệp sản xuất máy bay thương mại Airbus, đồng thời là 1 thành viên ban điều hành doanh nghiệp.

Theo tài liệu mới nhất, Marc Fontaine sẽ chính thức thay thế ông Paul Eremenko đảm nhận vai trò Giám đốc công nghệ của Tập đoàn Airbus vào cuối năm 2017 này.

Airbus “bắt tay” hãng Rolls-Royce chế tạo máy bay chở khách chạy điện

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *