Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu: “Một người sếp tốt quan trọng hơn một công ty tốt”

Ông Thuận Phạm, Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu đưa ra lời khuyên cho mhững KH trẻ nên tìm cho mình 1 người sếp giỏi, 1 môi trường có thể học hỏi vì đây là tiền đề để mhững KH tìm được những thời cơ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Ngày 15/11/2017, ông Thuận Phạm, Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu đã có buổi trò chuyện, truyền cảm hứng cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Những câu chuyện ngắn, những bí kíp trong quá khứ được vị sếp gốc Việt chia sẻ có mhững KH trẻ trong không khí thân mật, cởi mở. Buổi trò chuyện giữa ông Thuận Phạm và sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ xoay quanh 3 chủ đề khởi nghiệp, công nghệ và sáng tạo. Trong chương trình, mhững KH sinh viên được lắng nghe về hành trình và câu chuyện khởi nghiệp của Thuận Phạm từ 1 người Việt tị nạn trở thành Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu. Bên cạnh đây, mhững KH trẻ cũng có thời cơ tha hồ giao lưu, đặt câu hỏi và xin góp ý cũng như bí kíp từ vị CTO nổi tiếng này.

Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu: “Một người sếp tốt quan trọng hơn 1 công ty tốt” - Ảnh 1.

Giám đốc Công nghệ Uber Thuận Phạm và ông Vũ Chí Thành, Giám đốc cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong buổi giao lưu có sinh viên.

Mở đầu buổi trò chuyện, ông Thuận Phạm chia sẻ về thời niên thiếu của mình, khi phải lưu thông từ quê nhà Việt Nam sang Indonesia, sau đây là tới Mỹ. Việc rời bỏ HP, 1 công ty lớn có 100.000 nhân viên để chuyển sang những công ty nhỏ hơn, thậm chí chỉ có 5 – 10 nhân viên được ông lý giải là để trải nghiệm cảm giác khởi nghiệp. Chia sẻ có sinh viên về sự chọn lọc công việc sau khi tốt nghiệp, Giám đốc Công nghệ Uber cho biết, mhững KH trẻ nên tìm cho mình 1 người sếp giỏi, 1 môi trường có thể học hỏi được nhiều thứ hơn là đặt nặng vấn đề lương. “Môi trường tốt, 1 người thầy giỏi sẽ giúp mhững KH học được nhiều điều, và đây là tiền đề để mhững KH tìm được những thời cơ phát triển tốt hơn trong tương lai”.

Khi được 1 sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hỏi về việc nhiều KH trẻ giai đoạn này đang lúng túng trong việc tìm cho mình 1 con lối đi sau khi rời khỏi ghế nhà trường, ông Thuận Phạm nhắn nhủ: “Đầu tiên, mhững KH hãy quay trở lại có những điều căn bản nhất, nghĩ xem mình thật sự yêu công việc gì, có thể làm tốt công việc gì. Chúng ta không ai biết 10 năm nữa chúng ta sẽ là ai, làm gì, thành công hay thất bại. Nên hãy bắt tay vào làm việc ngay ngày hôm nay, chứ không phải là lo lắng về những thứ chúng ta còn chưa biết”.

Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu: “Một người sếp tốt quan trọng hơn 1 công ty tốt” - Ảnh 2.

Rất nhiều câu chuyện ý nghĩa, những bí kíp hữu ích đã được ông Thuận Phạm chia sẻ cộng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Ngoài ra, ông Thuận Phạm cũng dành thời gian trả lời 1 số câu hỏi nhanh của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic:

Sinh viên: Sinh viên nên chọn 1 công ty tốt hay 1 người sếp tốt?

Ông Thuận Phạm: Bạn hãy chọn 1 người sếp tốt, những người đồng nghiệp tốt. Hãy quan tâm đến môi trường có thể học hỏi được nhiều điều, vì đây sẽ là tiền đề để mhững KH tìm được những thời cơ phát triển tốt hơn trong tương lai.

Sinh viên: Nhà trường nên làm gì để khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên?

Ông Thuận Phạm: Nhà trường nên khuyến khích sinh viên thử khác biệt, suy nghĩ về cái mới và không sợ thất bại. Hầu hết mhững phát kiến vĩ đại của lịch sử loài người đều bắt nguồn từ những ý nghĩ có vẻ điên rồ. Các KH còn trẻ, còn nhiều thời cơ thành công nên đừng lo sợ gì cả.Sinh viên: Ông từng trải qua cuộc phỏng vấn kéo dài 30 giờ để đảm nhận địa điểm Giám đốc công nghệ Uber toàn cầu.

Sinh viên: Vậy ông có thể chia sẻ về bí kíp phỏng vấn có mhững sinh viên trẻ?

Ông Thuận Phạm: Bạn nên dự định kỹ trước khi phỏng vấn, còn khi bước vào cuộc phỏng vấn thì hãy coi đây như 1 cuộc trò chuyện, nơi KH được chia sẻ những điều mình biết và học hỏi những điều mình chưa biết, như thế KH sẽ có tâm thế tha hồ, tự tin nhất. Khi mhững KH mới ra trường, không phải ai cũng thành công từ những cuộc phỏng vấn Thứ nhất. Nhưng KH không nên nản chí, hãy nghĩ lại xem mình đã nói gì trong cuộc phỏng vấn, nếu được làm lại thì sẽ nói những gì. Cứ liên tục tập luyện cho đến khi thành công, thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Sinh viên: Theo ông, thế nào là thành công?

Ông Thuận Phạm: Tôi định nghĩa thành công dựa trên việc tôi có ý nghĩa thế nào có mọi người xung quanh: 1 người con có hiếu, 1 người chồng – người cha tốt, 1 người quản lý tốt. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều đứng trước gương và hỏi mình có vui, hạnh phúc có cuộc sống, công việc giai đoạn này hay không. Khi tôi nghỉ việc, công ty sẽ ngay lập tức tìm được 1 người thay thế, và câu chuyện lại xoay quanh vị Giám đốc công nghệ mới. Hoặc khi tôi rời xa địa cầu, mọi chuyện cũng dừng lại. Vậy nên có tôi, tiền tài hay vị thế không phải là điều quan trọng nhất. Thành công lớn nhất của tôi là khi tôi không còn trên cuộc đời, hay không còn làm việc ở công ty, có bao nhiêu người vẫn nhớ đến tôi vì những điều có hiệu quả tôi đã giúp đỡ cho họ.

Uber ký kết thỏa thuận hợp tác có NASA để phát triển taxi bay

Theo PV

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *