Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 VN: Chúng tôi sẽ trở thành số 1 tại Việt Nam trong 3 năm nữa!

Tập đoàn Sơn Kim đã đưa GS25 vào Việt Nam. Cửa danh tiếng tiên sẽ mở cửa vào tháng này. Tham vọng trong 10 năm tới của chuỗi là sẽ phát triển hệ thống 2.500 cửa hàng ở Việt Nam.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 của Hàn Quốc vừa thành lập 1 liên doanh có Sonkimland, trở thành thương hiệu Hàn Quốc Thứ nhất dấn bước vào cuộc chiến cửa hàng tiện lợi khốc liệt ở Việt Nam.

Việt Nam là phân khúc nước ngoài Thứ nhất của GS25 có cửa danh tiếng tiên sẽ được khai trương ở Quận 1, TP HCM trong tháng này.

Trao đổi có chúng tôi, ông Yun Ju Young, Giám đốc điều hành GS25 Việt Nam, GS25 sẽ mở cửa danh tiếng tiên ở TP HCM vào ngày 19/1/2018. Sau 2 năm sẽ mở rộng ra phân khúc Hà Nội và chuẩn bị sẽ mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm tới.

Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 VN: Chúng tôi sẽ trở thành số 1 ở Việt Nam trong 3 năm nữa! - Ảnh 1.

“Chúng tôi sẽ có những sản phẩm Hàn Quốc đúng thật là Hàn Quốc”

* Chào ông, rất nhiều hệ thống cửa hàng tiện lợi đang làm việc ở Việt Nam, vậy đâu là điểm khác biệt của GS25?

– Với bí kíp về phân phối lẻ và cửa hàng tiện lợi 28 năm ở Hàn Quốc, chúng tôi có đến sự khác biệt là đồ ăn nhanh. Chúng tôi có nhà máy tiệt trùng để sản xuất một số sản phẩm cung ứng cho chuỗi cửa hàng. Thứ hai, là một sốh chúng tôi giải đáp cho nhân viên phân phối hàng, phục vụ ở chỗ một số món như cơm trộn, cơm nóng, phân phốih gạo và cơm Hàn Quốc…

Chúng tôi sẽ có những sản phẩm Hàn Quốc đúng thật là Hàn Quốc. Những đồ đang được gọi là của Hàn Quốc trên đường phố có thể chưa thực sự là sản phẩm của Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ mời chuyên gia về ẩm thực tới đào tạo và huấn luyện nhân viên.

Chúng tôi đã thi công nhà máy sản xuất ở Long An để kiểm soát về chất lượng một số sản phẩm theo nguyên tắc của GS25 và mời chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc tới Việt Nam để phát triển sản phẩm cung ứng cho phân khúc. Nhà máy của chúng tôi đã đã đi vào hoạt động rồi. Và chúng tôi sản xuất một số sản phẩm ở nhà máy này cho một số cửa hàng GS25.

* Đó là khác biệt về sản phẩm. Ngoài ra, GS25 còn điểm khác biệt nào khác thưa ông?

Một điểm khác biệt khác nữa là đến từ sản phẩm tự tìm hiểu và phát triển. Với bí kíp ở Hàn Quốc, một số sản phẩm của chúng tôi có đến Việt Nam là sản phẩm cấp cao, chẳng hạn như một số món snack, Youus. Chúng tôi đem đến Việt Nam cảm nhận khác biệt cho người tiêu dùng. Khách đến có GS25 được phục vụ một số phẩm đích thực, chất lượng cao.

gs25_convenience_stores_in_vietnam_zfiu

Lễ kí kết hợp tác giữa tập đoàn Sơn Kim và GS Retail (có chuỗi GS25, Hàn Quốc), tháng 5.2017.

Bên cạnh đó, chúng tôi đem đến hệ thống hoàn toàn có chất lượng cao như ở Hàn Quốc vào phân khúc Việt Nam. Người tiêu dùng được trải nghiệm tất cả sản phẩm và trải nghiệm Hàn Quốc vào Việt Nam.

* Vậy vì nguyên nhân gì mà lại là Việt Nam, vì nguyên nhân gì mà lại là Sơn Kim mà không phải đối tác khác?

Sơn Kim có nhiều lợi thế. Sơn Kim đã có bí kíp và thành công trong thời trang, nhà đất và phân phối lẻ. Thị trường Việt Nam hiện khó có thể tìm kiếm được địa điểm quan trọng để cung cấp được tốc độ mở cửa hàng. Sơn Kim là đối tác thích hợp. Và chúng tôi thấy sự sự hợp tác này là cần thiết.

GS25 có bí kíp danh tiếng ở Hàn Quốc về cửa hàng tiện lợi cộng có Sơn Kim am hiểu về phân khúc Việt Nam, đó là thời cơ hợp tác để dẫn đến thành công.

Bạn biết TP HCM tiềm năng như thế nào đó. Tốc độ phát triển nhanh, tiềm năng dân số trẻ. Đó là thời cơ cho sự phát triển. Doanh nghiệp nào thành công phân phối lẻ ở TP HCM, thì sẽ đi được một số đô thị khác. Thành công được ở TP HCM thì khó nhưng khi đã thành công thì tiện lợi đi một số đô thị khác.

Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 VN: Chúng tôi sẽ trở thành số 1 ở Việt Nam trong 3 năm nữa! - Ảnh 5.

Kỳ vọng trở thành số 1 Việt Nam sau 3 năm

* Đây là lần Thứ nhất ra nước ngoài của GS25. Vậy GS25 kỳ vọng như thế nào?

– Chúng tôi kì vọng sẽ thi công 2.500 cửa hàng trong 10 năm nữa. Sang năm sau, chúng tôi sẽ đạt được 50 cửa hàng. Sau 2 năm, GS25 sẽ ra Hà Nội.

* Mục tiêu của GS25 ở Việt Nam là gì?

– Chúng tôi tự tin sẽ trở thành số 1 ở Việt Nam.

* Thị trường Việt Nam rất thách thức, mức đầu tư của doanh nghiệp cho phân khúc này như thế nào?

– Ở Hàn Quốc 15 năm về trước, chúng tôi cũng gặp câu hỏi bởi thế. 10 năm gần đó, chúng tôi khi nào cũng nổi bật về hiệu quả và doanh số. Tôi nghĩ 3 năm Thứ nhất sẽ khó trong đầu tư và hiệu quả. Sau 3 năm, sẽ là thời cơ để tăng tốc và đạt hiệu quả.

Các cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam đang gặp khó nhưng lại cho tôi niềm tin tốt Bên cạnh đó về tương lai của GS25.

* Ông nói 3 năm bắt đầu tăng tốc, vậy mấy năm cho mục tiêu số 1? Ở Hàn Quốc, một số ông cũng mất cả 5-7 năm?

– 3 năm nữa, chúng tôi sẽ thành số 1 về cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam.

* Xin cảm ơn ông!

Giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 VN: Chúng tôi sẽ trở thành số 1 ở Việt Nam trong 3 năm nữa! - Ảnh 7.

GS25 hiện là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Hàn Quốc, chiếm hơn 30% phân khúc phân phối lẻ ở quốc gia này. Dù phân khúc cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc ban đầu cũng bị “xâm chiếm” bởi hai ông lớn là 7-Eleven và FamilyMart nhưng GS25 đã dần dần phát triển và chiếm lại phân khúc từ 2 đối thủ nặng ký này.

Theo thỏa thuận, GS Retail sẽ cung cấp cho liên doanh một số quyền sử dụng nhãn hiệu và một số bí kíp quản lý và hoạt động chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Son Kim group làm việc kinh doanh trong lĩnh vực nhà đất, truyền thông và phân phối lẻ. Công ty này có chuỗi cửa hàng đồ lót lớn cộng nhiều cửa hàng thời trang. Công ty này cũng đã hợp tác có GS Home Shopping trong mảng mua sắm ở nhà từ năm 2012. GS Home Shopping và GS Retail đều cộng thuộc hệ thống GS Group.

7-Eleven, Circle K, Vinmart+ đã có thêm đối thủ nặng ký: Chuỗi cửa hàng tiện lợi số 1 Hàn Quốc GS25 đã tới Việt Nam, sẽ mở 2.500 cửa hàng trong 10 năm

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *