Giám đốc Lalamove tuyên bố trong ngày Bắc tiến: Chúng tôi là công ty giao hàng nhanh nhưng sẽ không bao giờ lao vào cuộc chiến giành giật tài xế

Đại diện Lalamove khẳng định thay vì chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng là sự hài lòng của bạn, họ là dịch vụ vận chuyển Thứ nhất lấy 1 số đối tác tài xế làm giá trị cốt lõi.

Khách hàng thủ đô vốn quen có sắc đỏ của Now và Go-Viet, sắc xanh của Grab, Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm thì nay đâyn nhận thêm 1 màu áo mới trong lĩnh vực vận chuyển: Sắc cam của Lalamove.

Được thành lập vào tháng 10/2013 ở Hong Kong, đến nay Lalamove đã có mặt ở 112 đô thị của 7 quốc gia châu Á, trong đây có nhiều đô thị lớn như Singapore, Manila (Philippines), Jarkata (Indonesia) hay Kuala Lumpur (Malaysia)… Tương tự có GrabExpress hay Go-Send, Lalamove tập trung giải bài toán vận chuyển nội thành trong ngày mà ở đây mọi công đoạn được tối ưu hóa khiến 99,5% đơn hàng được đã đi vào hoạt động dưới 37 phút.

Ứng dụng giao hàng nhanh của Hong Kong đặt chân tới Việt Nam thông qua phân khúc TPHCM vào tháng 9/2017. Đúng 1 năm sau đây, Lalamove lựa chọn mở rộng sang phân khúc Hà Nội bằng dịch vụ thử nghiệm và trong ngày 3/10, hãng tổ chức họp báo, tuyên bố chính thức “chào sân” ở thủ đô.

Không chia sẻ quá nhiều về thị phần trong mảng giao hàng nhưng anh Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc điều hành Lalamove ở Việt Nam khẳng định TPHCM là phân khúc Lalamove ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Một năm qua họ đã tiếp cận gần 200.000 người dùng có 5.000 công ty không ngừng nghỉ đặt hàng. Số lượng đơn giao hàng tăng dao động 50% mỗi tháng tính từ thời điểm bắt đầu đến bây giờ.

Vào phân khúc Hà Nội đợt này, Lalamove theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, tập trung vào chất lượng dịch vụ mà trong đây trọng tâm là hỗ trợ phát triển cùng đồng shipper Việt Nam. Đây là nhân tố cốt lõi dẫn đến thành công của chúng tôi ở 1 số phân khúc khác”, anh Lợi cho biết.

Không bao giờ lao vào cuộc chiến tranh giành tài xế

Trong ngày sắc cam phủ sóng ở Hà Nội, giám đốc Lalamove tuyên bố: Chúng tôi là công ty giao hàng nhanh nhưng sẽ không bao giờ vội vã trong chiến lược phát triển, không bao giờ lao vào cuộc chiến giành giật tài xế - Ảnh 1.
Anh Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc điều hành Lalamove Việt Nam.

Giám đốc điều hành Lalamove Việt Nam chia sẻ thay vì chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng là sự hài lòng của bạn, hoặc chỉ phát triển nóng kéo theo sự đầu tư về kho vận, Lalamove dành nguồn lực trực tiếp giải quyết, cải thiện 1 số vấn đề có tính gốc rễ nhất: chất lượng của đối tác tài xế giao hàng. Bên cạnh sở hữu về đồng phục và công cụ chuyên dụng, Lalamove đưa mức chiết khấu cho tài xế lên tới 80%, là 1 trong những mức cao nhất của phân khúc.

“Chúng tôi hiểu rằng chỉ khi lương được chắc chắn, chỉ khi tài xế hài lòng có lương, họ mới có thể yên tâm theo đuổi công việc này như 1 sự nghiệp”, anh Lợi khẳng định.

Mặc dù coi trọng 1 số đối tác tài xế, đặt mục tiêu có tới 10.000 tài xế trong mạng lưới ở Hà Nội vào GĐ quý 1/2019, đại diện Lalamove cho biết họ sẽ không lao vào cuộc chiến tranh giành tài xế giữa 1 số bên mà sẽ tự phát triển theo 1 hướng đi khác.

“Với cuộc chiến này, thay vì cung cấp ưu đãi ngắn hạn cho tài xế và tuyển càng nhiều tài xế càng tốt, chúng tôi muốn tuyển tài xế có tính lựa chọn, sau đây đưa ra mặt bằng chất lượng dịch vụ cao hơn. Nhờ đây, bạn ủng hộ chúng tôi và tạo ra hiệu ứng chung để tài xế tham dự nhiều hơn. Đây cũng là 1 sốh chúng tôi tiếp cận phân khúc TPHCM: Các tài xế tham dự tự đến đến văn phòng đăng ký mà chúng tôi không cần quảng cáo”.

Trước câu hỏi về việc 1 số bên có thể chạy chương trình thưởng chuyến để lôi kéo tài xế của Lalamove, anh Lợi cũng thừa nhận ưu đãi kinh tế luôn luôn là 1 trong những phương án có hiệu quả cao nhất có toàn bộ 1 số đơn vị. Tuy nhiên Lalamove sẽ tập trung phát triển nhóm tài xế cốt lõi trên cơ sở tôn trọng và công bằng, thi công rào cản để 1 số đơn vị khác chẳng thể tiếp cận nhóm tài xế này được nữa.

“Về lâu dài chúng tôi muốn thi công cùng đồng tài xế lựa chọn. Ở đây chúng tôi sẽ có 1 số tiện ích đi kèm ví dụ giúp tài xế đổ xăng rẻ hơn, sửa xe rẻ hơn hay cắt tóc rẻ hơn,… Đây là những nhu cầu thiết yếu của con người mà khi tài xế thực sự đâyng góp vào sự tăng trưởng của Lalamove, chúng tôi sẽ giúp họ có cuộc sống tốt hơn”, anh Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Đi sau nhưng GrabFood đang vượt mặt cả Now lẫn Vietnammm: Tốc độ giao đồ ăn chỉ trong vòng 25 phút, nhanh nhất khu vực Đông Nam Á

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *