Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng

Nhiều người không quản ngại vất vả, hưởng ứng từ bỏ sự nghiệp, chức vụ để về quê mở trang trại trồng rau, nuôi gà. Họ mong muốn đem lại cho gia đình và xã hội những bữa ăn ngon, an toàn từ những thực phẩm sạch.

‘Hoa hậu quý bà’ bỏ phố về quê làm nông dân

Chị Nguyễn Thị Thu Hường (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) được nhiều người biết đến có cái tên thân thiện: “Hoa hậu quý bà”. Trải qua biết bao gian nan, đến nay, chị Hường đã thi công được mô hình trang trại tổng hợp kết hợp du lịch sinh thái rộng hơn 20ha có nhiều sản phẩm nông nghiệp như nấm ăn, nấm linh chi, chăn nuôi bò sữa, dê sữa, trồng lan, nuôi cá… Giấc mơ làm nông nghiệp sạch, làm giàu từ nông nghiệp sạch của chị Hường giờ đã dần trở thành hiện thực.

 Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng - Ảnh 1.

Chị Hường bên vườn nấm linh chi vừa mới nhú.

Nhưng ít ai biết, chị từng bị cả gia đình “từ mặt” khi dám phân phối đi căn nhà villa ở trọng điểm Sài Gòn, dồn tiền chỉ để về ngoại thành lọ mọ chăn dê, chăn bò, trồng nấm… như nông dân. “Tôi đã từng bị gia đình càm ràm vì dám phân phối nhà chạy theo giấc mơ nông nghiệp sạch, nhưng nông nghiệp có tôi là tình yêu to lớn lắm”, chị Hường chia sẻ.

Bỏ chức giám đốc về cứu nguy đàn gà cổ thuần Việt

Trước đây, đã có thời gian anh Nguyễn Xuân Hòa (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến cho 1 ngân hàng lớn ở Hà Nội, sau chuyển sang làm giám đốc cho 1 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lớn. Với cương vị là giám đốc, công việc tiếp khách và ăn nhậu là chuyện không ngừng nghỉ. Song, mỗi lần ăn món gà trong một số nhà hàng, quán nhậu, anh không cảm nhận được vị ngon vì miếng thịt gà mềm, không chắc, thiếu mùi thơm đặc trưng.

 Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng - Ảnh 2.

Mong muốn bảo tồn được giống gà quý của Việt Nam nên anh Hòa hưởng ứng bỏ chức giám đốc về nuôi gà.

Trong những lần đi tìm thực phẩm sạch về cho gia đình, anh thấy một số loại gà đặc sản thuần chủng còn rất ít, thậm chí có loại nguồn gene có nguy cơ mai 1 do bị lai tạo quá nhiều. Thấy vậy, anh chọn lọc bỏ việc, bắt tay vào tìm một số giống gà đặc sản thuần chủng của Việt Nam về gây giống, nhân đàn nuôi. Sau 5 năm bỏ ghế giám đốc về nuôi gà, anh Hòa đã bảo tồn được nguồn gene thuần chủng của gần chục giống gà thuộc hàng đặc sản, gà cổ, gà quý hiếm ở Việt Nam. Sau đây, anh nhân đàn rộng khắp, giúp những hộ dân liên kết có anh kiếm được tiền tỷ mỗi năm.

Bỏ giám đốc trăm triệu về mở trại trồng rau

Đang là giám đốc 1 doanh nghiệp thi công có tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng), kỹ sư Lê Hoàng Nhật (42 tuổi, phường 4, TP.Đà Lạt) lại bỏ ngang để về trồng rau. Khi anh bắt tay vào làm nghề nông, anh Nhật đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của người thân và gia đình, không ít người gọi anh là “Nhật khùng” vì cái chọn lọc gàn dở ấy.

 Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng - Ảnh 3.

Anh Nhật bên vườn rau thủy canh của mình.

Nhưng giờ đây, đã có nhiều người tìm đến “Nhật khùng” hỏi thăm bí kíp trồng rau thủy canh. Hiện, mỗi tháng trang trại rau thủy canh của anh Nhật thu hoạch dao động trên 3 tấn rau sạch, thu về không dưới 100 triệu đồng.

Bỏ giám đốc về quê cho con được “ăn sạch”

Là dân Tổng hợp Văn lại giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, chị Bùi Như Phong (SN 1977) là giáo viên ngoại ngữ, chuyên viên đào tạo cho nhiều doanh nghiệp, dự án. Chị cũng từng là giám đốc trọng điểm ngoại ngữ, doanh nghiệp riêng về đào tạo, giải đáp du học, lương hơn trăm triệu 1 tháng.

Nhưng càng thành công, chị Phong càng day dứt có thực ở rằng mình không thật sự yêu ngành sư phạm. Con trai lớn của chị lại hay bị một số bệnh liên quan đến hô hấp. Đến năm 2013, chị Phong chọn lọc cho con về Hòa Bình sống có bà ngoại để con được hít thở không khí trong lành.

 Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng - Ảnh 4.

Chị Phong bên mảnh vườn do chính công sức lao động của cả gia đình tạo ra.

Về quê, chứng kiến cảnh những đầu nậu, thương lái đến một số hộ nông dân ép dùng chất kích thích mới bao tiêu sản phẩm, chị Phong thấy sợ. Chị chọn lọc rời bỏ ngành sư phạm và bắt tay vào nuôi trồng nông sản sạch, trên chính qui mô đất của gia đình. Giờ “trang trại” của chị đang cung cấp không ngừng nghỉ cho 50 hộ gia đình và là 1 trong một số đối tác cung cấp thực phẩm cho 1 trường học có hơn 1.900 học sinh.

Giám đốc ngân hàng thành nông dân trồng rau sạch thu 2 tỷ đồng/tháng

Nguyễn Phương Lan (32 tuổi, TP.HCM) đang cùng cùng sự chuyên dịch vụ cung cấp hệ thống trồng rau sạch theo mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh. Nhưng dao động 3 năm trước, việc từ bỏ địa điểm giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng để thử nghiệm trồng rau sạch khiến cô bị nhiều người chê “khùng”, gia đình cấm cản.

 Giám đốc ngân hàng bỏ lương trăm triệu, trồng rau thu 2 tỷ/tháng - Ảnh 5.

Phương Lan bỏ việc giám đốc ngân hàng để trồng rau sạch.

Cái duyên đến có rau sạch của Lan bắt đầu từ năm 2014. Trong 1 lần đến thăm người quý khách là bác sĩ, thấy anh có mô hình trồng rau đặc biệt, cô cảm thấy thời cơ kinh doanh từ đây. Lan nhờ quý khách giải đáp bí kíp trồng rau sạch theo mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh.

Mô hình mới lạ đầy tiềm năng này lại thích hợp có nhu cầu trồng rau sạch của người dân một số thành thị nên Lan càng có động lực để làm. Hiện Lan đã lắp đặt gần 800 hệ thống ở khắp nơi trên đất nước. Cô đã phát triển kinh doanh ra 3 miền, có doanh thu dao động 2 tỷ đồng/tháng và đang tìm một sốh xuất khẩu sang nước ngoài.

Trồng rau treo thẳng thu tiền tỷ

Theo Hạnh Nguyên

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *