Giám đốc Nhật cúi đầu như bà bán bún cho con nít kẹo

“Cúi đầu là văn hoá và thói quen của người Nhật nên việc 1 ông giám đốc đứng cúi đầu đón khách mua xăng vào những ngày mới khai trương là lẽ thường…

... giống như giám đốc Việt Nam đứng chào bạn ngày khai trương, hay bà phân phối bún mua gói kẹo chia cho một số cháu đi theo bố mẹ đến ăn ngày đầu năm mở hàng vậy.

Nhìn bức ảnh người đàn ông cầm ô trong mưa cúi đầu đón khách ở cây xăng cũng lạ, cũng ấn tượng nhưng chẳng đến mức ca ngợi như 1 thể hiện kiểu mẫu tôn trọng bạn và chẳng công bằng tí nào có cửa hàng phân phối xăng của 1 doanh nghiệp trong nước bị chụp ảnh có so sánh và ném đá.

Suy cho cộng có bạn, người ta chỉ cần 1 cửa hàng có thể dễ dàng mua được xăng đúng khối lượng và chất lượng, thậm chí cửa hàng đổ xăng tự động càng tốt chứ đâu cần 1 người đứng cúi đầu.

Nét văn hoá của mỗi dân tộc luôn là điều khác biệt để phân biệt họ có những dân tộc khác, chúng ta tôn trọng họ nhưng đừng bởi thế quay sang chê bai thậm chí coi thường những gì của chúng ta không giống họ. “Mọi người cười tôi vì tôi không giống họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau”.

(Ông NGUYỄN DUY HƯNG – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn nêu ý kiến trên Facebook cá nhân về việc ông Hiroaki Honjo, Tổng Giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8, đội mưa cúi chào khách vào đổ xăng).

Đại gia ‘phân phối xăng chính xác đến 0,01 lít’ mới vào Việt Nam thì ra có gốc gác từ 1 tập đoàn gia đình trị ‘siêu chuẩn Nhật’ kinh doanh thịnh vượng suốt hơn 100 năm

Theo PV

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *