Giám đốc tài chính của Huawei bị buộc tội lừa đảo và bảo vệ cô vào lúc này là một tài liệu Powerpoint

Giám đốc tài chính Huawei đang gắng sức tung ra mhững bằng chứng để chứng minh không liên quan đến cáo buộc lừa đảo từ phía Hoa Kỳ.

Sau nhiều năm đối mặt có sự nghi ngờ từ chính quyền Mỹ, Huawei hiện đang đứng trước nguy cơ bị xử lí vì tội lừa đảo. Hôm qua, 1 phiên điều trần công khai đã được tổ chức cho giám đốc tài chính của Huawei, người đã bị bắt ở Canada vào thứ Bảy theo đề nghị của cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ. CFO Mạnh Vãn Châu đang phải đối mặt có việc dẫn độ sang Mỹ vì âm mưu lừa gạt mhững tổ chức ngân hàng (theo Star Vancouver).

Nhiều người xếp hàng để xem phiên điều trần của Meng Wanzhou. CFO Mạnh Vãn Châu là con gái của người sáng lập và Giám đốc điều hành Huawei, Nhậm Chính Phi – 1 cựu kỹ sư của Quân đội Giải phóng Nhân dân và chính điều này làm cơ quan tình báo Hoa Kỳ nghi ngờ Huawei có dính líu đến chính quyền Trung Quốc. Ngoài ra, Mạnh Vãn Châu cũng đang nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch ở Huawei.

Lệnh bắt giữ Mạnh Vãn Châu của Hoa Kỳ được 1 tòa án ở New York ban hành vào ngày 22 tháng 8. Mạnh Vãn Châu có 60 ngày kể từ thời điểm bị bắt để cung cấp mhững chứng cứ ngoại phạm cho tòa án.

Mạnh Vãn Châu đã bị bắt ở Vancouver trong 1 chuyến bay trung chuyển từ Hồng Kông đến Mexico. Công tố viên John Gibb-Carsley của Canada lưu ý rằng cô Mạnh đi du lịch không ngừng nghỉ đến Hoa Kỳ và có 1 con trai đi học ở Boston nhưng cô đã không có chuyến đi nào kể từ tháng 3 năm 2017 (ngụ ý rằng sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ bắt đầu tham khảo mhững làm việc của Huawei, Mạnh đã hạn chế việc có mặt ở nước này). Tuy nhiên, 1 số giám đốc điều hành của Huawei vẫn tiếp tục đến Hoa Kỳ sau khi cuộc điều tra của Bộ Tư pháp bắt đầu và điều này cho thấy địa điểm của Mạnh Vãn Châu trong doanh nghiệp hoàn toàn khác những người này.

Giám đốc tài chính của Huawei bị buộc tội lừa đảo và bảo vệ cô vào lúc này là 1 tài liệu Powerpoint - Ảnh 1.

Nhiều người xếp hàng để vào dự phiên điều trần của CFO Huawei

Mạnh Vãn Châu có mặt trong Hội đồng quản trị của doanh nghiệp có trụ sở ở Hồng Kông có tên Skycom, được cho là đã làm việc có Iran từ năm 2009 đến 2014. Các ngân hàng Hoa Kỳ làm việc có Huawei vào thời điểm này, bởi thế, mhững lệnh trừng phạt đối có Iran đã bị vi phạm 1 mhữngh gián tiếp. Vì lí do này mà Hoa Kỳ cáo buộc Mạnh Vãn Châu phạm tội lừa đảo đối có mhững ngân hàng. Skycom được cho là có kết nối có Huawei và ở phiên điều trần ở ngoại vừa diễn ra, Gibb-Carsley lập luận rằng Skycom là doanh nghiệp con không chính thức của Huawei, sử dụng cộng logo của doanh nghiệp. Ông nói: “Huawei là SkyCom. Theo tôi đấy là mấu chốt của sự gian lận”.

Huawei đã bình luận về việc bắt giữ có Theverge rằng:

Trong phiên điều trần của Huawei và Meng, David Martin, luật sư của cô, đã trình làng 1 bài thuyết trình PowerPoint 2013 mà Mạnh Vãn Châu từng đưa ra để giải đáp có 1 ngân hàng ở Hồng Kông rằng Huawei đã không vi phạm bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Mỹ. Đây được xem là chứng cớ chủ chốt bảo vệ CFO Huawei ở thời điểm này.

Phiên điều trần cũng kiểm tra xem liệu Mạnh Vãn Châu có được ở ngoại có số tiền bảo lãnh 1 triệu USD hay không. Luật sư bào chữa Martin đã trả lời bằng mhữngh nhấn mạnh vào bộ mặt của Trung Quốc và Huawei trong vụ việc này. Ông tin tưởng rằng vụ việc của Mạnh Vãn Châu không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Trung Quốc.

Tiết lộ lý do bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *