Giám đốc tài chính Huawei nói gì sau khi được tại ngoại?

Ngay sau khi được bảo lãnh ở ngoại ở Canada, Giám đốc tài chính kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei cho biết bà tự hào về doanh nghiệp và đất nước của mình.

Ngày 11/12, Tòa án tối cao British Columbia, Vancouver, Canada cho phép bà Meng Wanzhou (Mạch Vãn Chu) nộp tiền bảo lãnh ở ngoại cộng có 1 số điều kiện khác.

Trong 1 bài đăng trên mạng xã hội WeChat sau khi được thả, bà nói: “Tôi đang ở Vancouver và đã quay trở lại có gia đình. Tôi tự hào về Huawei, tôi tự hào về đất nước mình. Cảm ơn toàn bộ mọi người đã quan tâm đến trường hợp của tôi.”

Bà Meng được ở ngoại có mức bảo lãnh 7,5 triệu USD, phải đeo vòng định vị và chịu sự giám sát 24/24 ít nhất đến tháng 2/2019, khi bà xuất hiện ở phiên tòa dẫn độ.

Meng bị bắt giữ ngày 1/12 có cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ và EU có Iran. Bà có thể bị dẫn độ đến Mỹ và đối mặt có án phạt tù cao nhất lên tới 30 năm, nếu một số tội danh được toà án Mỹ thành lập.

Mặc dù, cả chính phủ Mỹ và Trung Quốc đều hạn chế kết nối vụ bắt giữ bà Meng có một số cuộc đối thoại thương mại, nhưng việc 1 giám đốc cao cấp Trung Quốc bị Canada bắt theo đề nghị của Mỹ làm dấy lên nhiều lo ngại xung quanh căng thẳng và sự đối đầu giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 1 cuộc phỏng vấn ngày 11/12 nói ông sẽ can thiệp vào vụ án của Bộ Tư pháp Mỹ chống lại bà Meng nếu điều đây có thể giúp ích cho an ninh quốc gia hoặc đạt được 1 thỏa thuận có Trung Quốc.

Video: Giám đốc tài chính Huawei được ở ngoại ở Canada

Ngày 12/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói ở 1 phiên họp báo thường kỳ rằng Bắc Kinh sẽ chào đâyn mọi động thái từ Tổng thống Mỹ có hiệu quả cho một số cuộc đối thoại thương mại sắp tới.

Chưa tới 2 tuần sau khi bà Meng bị bắt, 1 công dân Canada bị lực lượng an ninh Trung Quốc bắt đêm 10/12. Trung Quốc đến nay từ chối tiết lộ tung tích của ông Michael Kovrig, cố vấn cao cấp ở 1 tổ chức phi chính phủ, từng là quan chức ngoại giao Canada ở Bắc Kinh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Kovrig có thể đã vi phạm luật của Trung Quốc đối có một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Truyền thông trung ương Trung Quốc ngày 12/12 cho biết cựu quan chức ngoại giao Canada đang bị tình nghi có làm việc làm hại đến an ninh quốc gia của Trung Quốc.

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Theo Phương Anh

VTC News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *