Giám đốc tài chính Huawei sẽ bị buộc tội câu kết lừa đảo hàng loạt tổ chức tài chính thế giới?

Giới chức Mỹ cáo buộc CFO Mạnh Vãn Chu đã lừa dối 1 vài ngân hàng quốc tế thực hiện 1 vài chuyển nhượng có Iran bằng 1 vàih tuyên bố rằng hai công ty ở Iran và Mauritius độc lập hoàn toàn có Huawei.

Vụ điều tra mà phía Mỹ đang tiến hành chống lại giám đốc tài chính của Huawei , bà Mạnh Vãn Chu, người bị bắt giữ ở Canada vào năm ngoái, cho đến nay tập trung chủ yếu vào mối quan hệ đáng nghi ngờ giữa Huawei và hai công ty khác bao gồm 1 công ty phân phối thiết bị viễn thông có làm việc ở Tehran và công ty khác có công ty trên đăng ký kinh doanh ở Mauritius.

Theo Reuters, giới chức Mỹ cáo buộc CFO Mạnh Vãn Chu đã lừa dối 1 vài ngân hàng quốc tế thực hiện 1 vài chuyển nhượng có Iran bằng 1 vàih tuyên bố rằng hai công ty kể trên độc lập hoàn toàn có Huawei trong khi đây trên thực ở, Huawei có hai công ty này.

Huawei không ngừng tuyên bố rằng hai công ty Skycom Tech và công ty vỏ bọc Canicula Holdings tồn ở hoàn toàn độc lập.

Tuy nhiên, theo hồ sơ công ty và nhiều tài liệu khác mà Reuters có được từ Iran và Syria, Huawei, hãng cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất địa cầu, có mối điện thoại nghiêm ngặt có hai công ty trên, mức độ ràng buộc lớn hơn rất nhiều so có kỳ vọng của công chúng.

Một nhà điều hành đẳng cấp của Huawei đã được bổ nhiệm làm quản lý của công ty Skycom ở Iran. Đồng thời, ít nhất có ba cá nhân người Trung Quốc đã ký hợp đồng mở tài khoản cho Huawei và Skycom ở Iran. Cũng theo Reuters, 1 luật sư người Trung Đông khẳng định rằng Huawei thực hiện 1 vài làm việc ở Syria thông qua công ty Canicula.

Thông tin về mối điện thoại giữa Huawei và hai công ty nói trên sẽ tiếp tục củng cố cho quan điểm của phía Mỹ chống lại bà Mạnh Vãn Chu, con gái của nhà sáng lập công ty Huawei. Thông tin đã phủ nhận tuyên bố của Huawei rằng Huawei chỉ là 1 đối tác kinh doanh.

Giới chức Mỹ khẳng định Huawei có Skycom, sử dụng công ty này để phân phối thiết bị viễn thông vào Iran và chuyển tiền ra ngoài thông qua hệ thống ngân hàng quốc tế. Bởi bị lừa gạt, 1 vài ngân hàng đã chuyển hàng trăm triệu USD tiền chuyển nhượng trong hệ thống ngân hàng và bởi thế vi phạm quy định trừng phạt kinh tế mà Washington đang tiến hành ở thời điểm đây.

Bà Mạnh không phản hồi tài liệu của Reuters, Huawei cũng từ chối bình luận, phóng viên Reuters chẳng thể điện thoại được có Canicula. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối không đưa ra bình luận nào.

Ngày 11/12/2018, bà Mạnh đã được ở ngoại nhờ số tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD và giai đoạn này bà vẫn đang ở Vancouver trong khi Washington đang gắng sức tìm 1 vàih dẫn độ bà. Tại Mỹ bà Mạnh sẽ đối diện có cáo buộc câu kết để lừa đảo nhiều tổ chức tài chính quốc tế, án phạt tối đa 30 năm tù cho mỗi tội danh. Cho đến nay, 1 vài cáo buộc chưa được ra mắt ra công chúng.

20 năm qua, đế chế thương mại toàn cầu được chuyển vào tay 1 vài tập đoàn công nghệ

Theo Trung Mến

BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *