Giám đốc Vina Latex Nguyễn Đông Thành: Khởi nghiệp vì muốn làm điều mình thích

Vì muốn biến những ý tưởng kinh doanh mới mẻ thành hiện thực và làm những điều mình thích nên Nguyễn Đông Thành đã dấn bước vào con một số con phố khởi nghiệp và thành lập Công ty CP Vina Latex.

Năm 2000, tốt nghiệp đại học ngành kinh tế – tài chính, Thành vào làm nhân viên kinh doanh cho 1 doanh nghiệp nệm. Sau hai năm nỗ lực làm việc, Thành được đề bạt lên giám đốc chi nhánh và năm 2007 lên giám đốc khu vực. Tiếp tục học hỏi để vươn lên, Thành vừa đi làm, vừa học thêm rồi về làm giám đốc kinh doanh, nhận nhiệm vụ gầy dựng thương hiệu nệm Đồng Phú từ con số 0.

Sau 5 năm, nệm Đồng Phú cũng vận hành ổn định, được phân khúc biết đến, nhưng cơ chế, bộ máy và tư duy kinh doanh của 1 doanh nghiệp nhà nước không làm hài lòng được những ý tưởng kinh doanh mới mẻ nên Thành chọn lọc ra riêng, thành lập Công ty CP Vina Latex để được làm những điều mình thích.

Nhìn ra phân khúc, thấy còn nhiều thời cơ, nhất là xu hướng tiêu dùng đang dịch chuyển dần sang dòng nệm cao su môi trường xung quanh có nhiều tính năng ưu việt như độ đàn hồi cao, nâng đỡ tốt, thoáng mát, độ bền cao, nhất là thân thiện có môi trường, trong khi phân khúc giai đoạn này gần như chỉ có 1, hai thương hiệu lớn như Kymdan đang chiếm lĩnh nên Thành mạnh dạn đi theo hướng chuyên sản xuất nệm cao su môi trường xung quanh.

“Vì sinh sau đẻ muộn nên chất lượng sản phẩm phải được chú trọng và nguồn nguyên liệu cao su được tôi chọn mua rất kỹ, phải đạt tiêu chuẩn cao nhất, không sử dụng một số phụ gia bình dân, tôi cũng liên tục tìm hiểu, cập nhật công nghệ sản xuất. Bên cạnh đây, một sốh kiến trúc sản phẩm từ hệ thống lỗ thông hơi, độ dày thành nệm đến màu sắc, hương thơm cũng có nhiều cải tiến để tăng tính tiện dụng cho người tiêu dùng”, Thành cho biết.

Khó khăn ban đầu của 1 doanh nghiệp non trẻ chính là nguồn tài chính nhưng nhờ anh em, bạn bè, người giúp kỹ thuật, người góp vốn nên nhà máy Thứ nhất rộng 1.000m2 đã được thành lập gần Khu công nghiệp Lê Minh Xuân ở huyện Bình Chánh.

Tuy nhiên, sau khi lắp đặt đã đi vào hoạt động dây chuyền sản xuất thì nguồn vốn lưu động lại thiếu hụt trầm trọng. Kêu gọi đầu tư tiếp cũng khó, trong khi trọn vẹn một số bộ phận vẫn phải vận hành liên tục và phải chắc chắn đủ nguyên liệu cung ứng cho sản xuất, đã vậy sản phẩm lại không có đầu ra.

“Do là thương hiệu mới, giá cả lại cao, từ 7 – 10 triệu đồng/sản phẩm, người mua săm soi, chọn lọc rất kỹ nên thời gian đầu trọn vẹn sản phẩm phải đem ký gửi. May mắn là một số hệ thống phân phối ở một số tỉnh – thành đều biết tôi nên hỗ trợ nhận hàng, nhiều cửa hàng còn góp ý kiến cải tiến sản phẩm, chiến lược phân khúc, marketing…”, Thành kể.

Nhìn sản phẩm bế tắc đầu ra, Thành tự nhủ: “Nếu không “tự thân vận động” thì thời cơ sẽ vuột mất và gặp khó sẽ càng ngày càng nhiều hơn”. Ngay tức khắc, chọn lọc phải tuyển đội ngũ nhân viên phân phối hàng được thực thi. Vừa đào tạo, huấn luyện nhân viên một sốh phân phối hàng, vừa cho nhân viên xuống từng đại lý trực tiếp giải đáp và tiếp thị sản phẩm.

Đồng thời tham dự một số hội chợ – triển lãm, tiếp xúc người tiêu dùng, trả lời những câu hỏi bạn quan tâm về sản phẩm, độ bền của nệm cao su môi trường xung quanh…, cùng có đây là tìm đối tác, liên kết có một số dự án làm căn hộ mẫu để tiếp thị sản phẩm cho một số căn hộ, khách sạn… Tất cả chiến lược liên hoàn, hỗ trợ nhau như thế đã giúp doanh số tăng lên và người tiêu dùng bắt đầu biết đến thương hiệu Vina Latex nhiều hơn.

Dù đã có được những quả ngọt Thứ nhất, nhưng có Thành: “Chất lượng sản phẩm, công nghệ đã có mẫu số chung và tiêu chí chuẩn mực nên doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Hơn nữa, người dùng phải sử dụng nhiều năm mới phân tích được chất lượng sản phẩm, nhưng dịch vụ mới là nhân tố tạo sự khác biệt cho mỗi thương hiệu và cũng giúp giữ chân bạn.

Vì vậy, Vina Latex đã triển khai nhiều dịch vụ khác biệt như khi cung cấp nệm cho một số căn hộ, khách sạn thì miễn phí luôn việc vệ sinh phòng, tặng kèm 1 số vật dụng sinh hoạt như ly tách, bình nước và trang trí dễ làm cho căn phòng có đồng hồ, tranh ảnh, hoặc triển khai một số dịch vụ gia công làm sạch, sửa chữa nệm bị rách, rạn, bẩn… cho bạn.

Sau 3 năm, Vina Latex gặt hái được nhiều thành quả khả quan và tiếp tục thi công nhà máy mới rộng 3.000m2 ở tỉnh Long An. Thành chia sẻ: “Quả ngọt Thứ nhất Vina Latex có được là nhờ sự năng động và không ngừng học hỏi một số đàn anh đi trước. Do ra đời sau nên dây chuyền công nghệ đã được cải tiến và một số cùng sự của tôi đều là những người có nhiều năm bí kíp trong lĩnh vực sản xuất nệm cao su nên sản phẩm có chất lượng xuất sắc”.

Nguồn nguyên liệu cao su biến động luôn là thách thức và gây không ít gặp khó cho một số doanh nghiệp sản xuất nệm cao su môi trường xung quanh, độc đáo có 1 doanh nghiệp mới ra đời như Vina Latex lại càng gay go hơn.

Một mặt vẫn phải chắc chắn chất lượng sản phẩm, mặt khác phải duy trì giá cả ổn định là gặp khó không dễ vượt qua so có một số doanh nghiệp lâu năm, buộc Công ty phải cắt giảm nhiều kinh phí và nhận lời mức lợi nhuận thấp. “Tuy nhiên, để 1 thương hiệu tiến những bước dài và xa thì danh tiếng, chất lượng sản phẩm, dịch vụ là 1 tiêu chuẩn và lời cam đoan bất di bất dịch”, Thành quả quyết.

Trước dự báo lĩnh vực nệm cao su sẽ còn tranh đua khốc liệt, Thành cho biết Vina Latex còn rất nhiều mục tiêu phải đạt được, Thứ nhất là nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, phong phú một số dòng sản phẩm đẳng cấp, mở rộng phân khúc xuất khẩu, liên tục tiếp cận bạn, nắm bắt xu hướng, độc đáo chú trọng đẩy mạnh mảng dịch vụ hậu mãi để tạo niềm tin nơi người tiêu dùng.

Những luật cấm kỳ lạ và lãng xẹt nhất địa cầu: Cấm đi dép, cấm gấu Pooh, mua kẹo cao su phải có theo đơn thuốc

Theo Vy Minh Quân

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *