Giảm giá, con dao hai lưỡi ở thị trường ôtô Việt

Một sáng thức dậy, họ đọc tin giảm giá xe, và biết rằng vừa “đánh rơi” cả trăm triệu đồng chỉ sau 1 ngày…

Chưa bao giờ phân khúc ôtô Việt Nam lại rơi vào tình cảnh “nháo nhào” có câu chuyện giảm giá phân phối lẻ như năm 2017.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến cuộc đua giảm giá và cũng có nhiều kết quả đôi khi là trái ngược được tạo nên.

Cú hích Thaco

Nếu câu hỏi đặt ra là ai đã mở đầu cho cuộc đua giảm giá ở phân khúc ôtô Việt Nam thì câu trả lời thuyết phục nhất chính là Trường Hải (Thaco), hãng xe trong nước đang quản lý hai thương hiệu xe du lịch Mazda và Kia.

Ngay sau cái bắt tay hợp tác sản xuất và phân phối có tập đoàn ôtô Nhật Bản, Thaco đã đặt mục tiêu phát triển Mazda trở thành 1 trong những thương hiệu lớn ở phân khúc ôtô Việt Nam.

Gia nhập muộn hơn nhưng lại có nhiều “sân sau” là thành công của thương hiệu Kia, là điểm tựa từ mảng xe bus và xe tải, thậm chí là cả nguồn vốn xoay vòng từ lĩnh vực BĐS, Thaco đã lao vào cuộc chơi giảm giá có Mazda từ mhữngh đấy hai năm chứ không phải đợi đến tận 2017.

Mục tiêu mà Thaco khẳng định là phải thúc đẩy sản lượng phân phối hàng của Mazda lên mốc 50.000 xe/năm. Đạt được điều này, Thaco sẽ chính thức nhận chuyển giao công nghệ và thiết bị từ Mazda Nhật Bản để sản xuất, chiếm lĩnh phân khúc trong nước và lớn Bên cạnh đây là xuất khẩu ngược ra Đông Nam Á, 1 phân khúc hơn 600 triệu dân có thuế suất 0% kể từ ngày 1/1/2018.

Sau những đợt giảm giá mạnh mẽ được thực hiện năm 2016, sản lượng phân phối hàng của Mazda liên tục tăng trưởng có những mẫu xe đình đám là Mazda3, CX-5 và cả BT-50.

Kết thúc năm 2016, Thaco phân phối ra phân khúc tổng cộng 32.000 chiếc Mazda, qua đây đưa thương hiệu này vào nhóm 5 thương hiệu lớn nhất phân khúc.

Giảm giá, con dao hai lưỡi ở phân khúc ôtô Việt - Ảnh 1.

Chính sự sốt sắng của mhững hãng xe trong mục tiêu kích cầu đã khiến những đợt giảm giá liên tu bất tận diễn ra, từ đây kéo theo tâm lý chờ đợi cũng không có hồi kết của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, khoảng mhữngh đến mốc sản lượng 50.000 chiếc/năm vẫn còn rất xa. Tình thế này đẩy Thaco vào 1 cuộc chạy giảm giá tiếp sức.

Do đây, dù vào đầu năm nay, người đứng đầu mảng xe du lịch của Thaco từng khẳng định giá xe Mazda đã đến “đáy” song như đã biết, giá xe Mazda vẫn tiếp tục giảm cho đến thời điểm giai đoạn này.

Chính những đợt giảm giá có cảm giác liên tục bất tận, giống như những con sóng biển nối đuôi nhau không bao giờ kết thúc, đã đẩy nhiều hãng xe khác vào cuộc chơi giảm giá nhằm giành giật thị phần.

Lần lượt những hãng Honda, hãng Mitsubishi, GM… hay thậm chí là hãng xe lười giảm giá nhất là hãng xe Toyota cũng đã buộc phải nhập cuộc.

Đó là cuộc giảm giá để tranh đua và mỗi chọn lọc giảm giá có từng mật độ giảm cụ thể đều được mhững hãng xe đưa ra sau khi đã “nhìn nhau”.

Đến nửa cuối năm 2017, những đợt giảm giá càng diễn ra mạnh mẽ hơn và theo đây tăng cấp độ lên thành “bão giá”. Cơn “bão giá” lớn chưa từng có ở phân khúc ôtô Việt Nam nổi lên từ chính áp lực của người tiêu dùng. Tâm lý chờ đợi giá ôtô giảm vào năm 2018 đã khiến cho sức mua ôtô trên toàn phân khúc chẳng thể bình phục dù giá xe đã không ngừng nghỉ giảm xuống.

Ngay trong tháng 9 và tháng 10, giá phân phối lẻ nhiều loại ôtô thậm chí còn giảm mạnh. Chưa bao giờ giá phân phối lẻ của 1 mẫu xe ôtô phổ thông ở Việt Nam lại có thể giảm đến hơn 200 triệu đồng mỗi chiếc.

Và ngay ở thời điểm này, khi phân khúc còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2017, giá ôtô vẫn chưa cho thấy dấu hiệu ngừng giảm.

Không chỉ trái ngọt

Mỗi chọn lọc giảm giá thường có tác dụng kích cầu rất tốt đối với từng nhà cung cấp. Nhưng có những đợt giảm giá liên tục, cứ đợt sau lại giảm sâu hơn đợt trước, thì đôi khi kết quả lại không như chờ mong.

Mazda đã rất thành công có “chiêu thức” giảm giá trong năm 2016. Không chỉ tiến như vũ bão vào nhóm thương hiệu lớn nhất phân khúc bằng tổng sản lượng phân phối hàng hơn 32.000 chiếc, Mazda còn tạo nên những “trào lưu” có Mazda3 và CX-5.

Giảm giá, con dao hai lưỡi ở phân khúc ôtô Việt - Ảnh 2.

Khi phân khúc còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2017, giá ôtô vẫn chưa cho thấy dấu hiệu ngừng giảm – Ảnh: TheLeader.

Song cũng chính những đợt giảm giá nối đuôi nhau đã và đang tạo nên “tác dụng phụ”. Người tiêu dùng sẽ chần chừ cho mỗi chọn lọc mua xe khi chẳng thể biết rằng, sau khi mua về thì giá xe có giảm tiếp hay không.

Đã không ít người tiêu dùng ca thán ở mhững diễn đàn ôtô rằng, họ như bị mất của khi chọn lọc mua xe sớm.

Bởi 1 sáng thức dậy, họ đọc tin giảm giá xe, và biết rằng vừa “đánh rơi” cả trăm triệu đồng chỉ sau 1 ngày.

Mặt khác, bạn cũ sẽ gặp gặp khó để đổi xe thế hệ mới hơn. Lý do là họ chẳng thể phân phối đi chiếc xe đang sử dụng khi mà giá của xe mới đã giảm xuống rất thấp. Điều này càng phát triển thành quan trọng có 1 phân khúc ôtô mà nhân tố giữ giá luôn được người tiêu dùng quan tâm.

Đó có lẽ cũng chính là câu trả lời thuyết phục cho hiện trạng phân khúc vẫn ảm đạm dù mặt bằng giá xe đã xuống rất thấp. Cùng có tâm lý chờ đợi giá xe nhập khẩu ASEAN vào năm 2018, chính mình người tiêu dùng vẫn muốn chờ tiếp xem giá xe sẽ còn giảm đến đâu.

Bản thân Mazda, sau quãng thời gian tăng trưởng mạnh mẽ cũng đã bắt đầu chậm lại. Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tính đến hết tháng 10/2017, tổng sản lượng bán hàng các loại xe Mazda mới chỉ đạt hơn 20.000 chiếc, thấp hơn đến 5.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý là mức sản lượng này đã bị đẩy ra rất xa so với mục tiêu 50.000 xe/năm mà Thaco cố gắng đạt được.

“Trách” công đoạn cắt giảm thuế theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) 1 phần thì cũng phải “trách” chính mình mhững hãng xe 1 phần. Chính sự sốt sắng của mhững hãng xe trong mục tiêu kích cầu đã khiến những đợt giảm giá liên tu bất tận diễn ra, từ đây kéo theo tâm lý chờ đợi cũng không có hồi kết của người tiêu dùng.

Ô tô Ấn Độ nhập về Việt Nam tăng giá đột ngột, ngang ngửa xe hạng sang

Theo Đức Thọ

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *