Gian lận của Con Cưng TP HCM: Khách hàng lo cả chuỗi siêu thị cũng “mập mờ” chất lượng

Vì những khuất tất về chất lượng sản phẩm, hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng đang phải đối diện có vô số câu hỏi, sự hoài nghi của người tiêu dùng có sản phẩm của đơn vị này.

“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”

Lực lượng Quản lý phân khúc TP HCM đang tiếp tục kiểm tra mhững cửa hàng thuộc hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng (thuộc Công ty CP Con Cưng ) sau khi có bạn “tố” đơn vị này gian lận tem mác sản phẩm. Đáng chú tâm, không cá biệt 1 mặt hàng, mà có tới hàng nghìn sản phẩm của Con Cưng ở TP HCM bị phát hiện và lập biên bản vì chẳng thể chứng minh được lý do.

Là 1 trong những hệ thống trung tâm thương mại lớn có hàng trăm cửa hàng trải khắp Bắc Nam, sự cố của Con Cưng đã dấy lên nhiều luồng dư luận, đặc trưng là của những bạn đã “chọn mặt, gửi vàng” ở Con Cưng.

Chị Vân Anh (trú ở khu thành phố Trung Văn, Hà Nội) cho biết, vì tin tưởng, chị đã nhiều lần mua quần áo, mhững loại sữa cho cả ba đứa con ở hệ thống Con Cưng ở Hà Nội. Vì thế, trước câu chuyện “treo đầu dê, phân phối thịt chó” của Con Cưng ở TP HCM, chị không khỏi quan ngại về chất lượng của mhững sản phẩm mà mình đã mua ở hệ thống này.

“Chỉ lo sức khỏe của con bị ảnh hưởng vì mấy năm nay, tôi đều mua sữa và mhững loại thực phẩm cho con ở đấy. Với hệ thống cửa hàng kinh doanh lớn bởi thế, không ai có thể nghĩ được hàng hóa của trung tâm thương mại lại có chuyện mập mờ chất lượng”, chị Vân Anh bức xúc.

Cũng là 1 bạn thân thiết của hệ thống Con Cưng, chị Hoài An (trú ở An Khánh, Hà Nội), không giấu được sự lo lắng.

“Ai cũng biết kinh doanh mặt hàng cho trẻ em thì đúng là siêu lợi nhuận, nhưng cũng phải có tâm. Nếu chỉ cần 1 lần bất tín thì vạn lần bất tin. Sự việc xảy ra ở TP HCM, nhưng ai biết được cả hệ thống cộng nhập 1 nguồn hàng thì khu vực khác không có chuyện khuất tất. Giờ chỉ mong kiểm tra cho ra những sai phạm của Con Cưng để người tiêu dùng có thể biết mà tránh”, chị Vân Anh nói.

 Gian lận của Con Cưng TP HCM: Khách hàng lo cả chuỗi trung tâm thương mại cũng mập mờ chất lượng - Ảnh 1.

Hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng đang đứng trước cuộc khủng hoảng sau sự cố gian lận nhãn mác sản phẩm.

Trên nhiều Website danh tiếng về mẹ và bé cũng như Facebook cá nhân, hay fanpage của Con Cưng, bên cạnh những ý kiến vẫn tin tưởng, ủng hộ, không ít người tiêu dùng bày tỏ sự thất vọng, thậm chí, có những khách không giấu được sự bức xúc, sẵn sàng tẩy chay Con Cưng cho đến khi mọi việc được “làm rõ trắng đen”.

“Đồ ở Con Cưng không hề rẻ. Mình và nhiều bạn thấy được bị lừa dối và khó hưởng ứng lời giải đáp của Con Cưng. Có thể, sau sự cố này, hãng sẽ bị tẩy chay vì làm ăn bất tín”, tài khoản Minh Anh chia sẻ trên Facebook.

 Gian lận của Con Cưng TP HCM: Khách hàng lo cả chuỗi trung tâm thương mại cũng mập mờ chất lượng - Ảnh 2.

Bất chấp giải đáp của Con Cưng trên Fanpage, nhiều bạn vẫn không giấu được sự lo lắng, hoang mang về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Hiện ở, cơ quan công dụng vẫn đang trong quá trình kiểm tra, xác minh về chất lượng sản phẩm của Con Cưng. Để trấn an những lo lắng của bạn, trên Fanpage và Website, Con Cưng luôn khẳng định, mhững sản phẩm sản phẩm được bày phân phối ở cửa hàng của hệ thống đều có lý do và xuất xứ rõ ràng.

Sau khi nhận được phản ánh về mã hàng CF G127011, doanh nghiệp đã thu hồi tất cả 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày ở cửa hàng. Thông báo qua hotline và gửi phiếu quà tặng có giá trị tương đương để mua sản phẩm mới cho khách. Tuy vậy, đến thời điểm giai đoạn này, chỉ có dao động hơn 40 sản phẩm được bạn trả lại.

Nói về sự cố nhãn mác, đại diện của Con Cưng cho biết đơn vị đã làm việc có nhà sản xuất, rà soát lô hàng và cảm thấy lỗi của Con Cưng là đã không kiểm tra hết tất cả lô hàng.

“Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ tham khảo và chấm dứt việc hợp tác có nhà cung cấp sản phẩm này và không nhập những sản phẩm tương tự”, đại diện Con Cưng tiết lộ trong thư xin lỗi gửi bạn.

Mặc dù vậy, những giải đáp mà Con Cưng đưa ra vẫn chưa thuyết phục được người tiêu dùng.

“Việc mhữngh tân nhãn mác, cắt tem nhãn và thay bằng tem khác chứng tỏ có sự tác động của 1 bên khác chứ đảm bảo không phải từ nhà sản xuất. Vì nhà sản xuất họ sản xuất vô số và không có thời gian để cắt ráp cho từng sản phẩm bởi thế. Hơn nữa dĩ nhiên họ luôn bảo vệ thương hiệu của họ bằng tem mác của doanh nghiệp họ nên chẳng thể nào để dán sai tem và phải cắt dán lại.

Theo giải đáp của Tổng giám đốc của Con Cưng, nếu nói doanh nghiệp không kiểm tra tất cả hết lô hàng mà đã vội tung phân phối ra phân khúc thì doanh nghiệp làm ăn quá cẩu thả, giả dụ đây là mhững loại hàng hóa liên quan đến thực phẩm như thức uống, sữa, bột… thì sai sót này sẽ gây mất niềm tin hoàn toàn cho người tiêu dùng và hình ảnh Con Cưng có thể không còn các con phố cứu vớt”, tài khoản Hưng Uyển Vy (TP HCM) bày tỏ ý kiến.

Con cưng có thể bị xử lý như thế nào?

Trước sự việc này, dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Ngọc Linh, Công ty Luật AT cho rằng hành vi của Con Cưng có thể bị xử lý theo khoản 2, điều 33, Nghị định 71/2014/NĐ_CP

“Phạt tiền từ 80-140 triệu đồng đối có hành vi quảng cáo đưa tài liệu gian dối hoặc gây nhầm lẫn cho bạn về 1 trong mhững nội dung: Giá, số lượng, chất lượng, công dụng, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, xuất xứ hàng hóa, người sản xuất, nơi sản xuất, người gia công, nơi gia công; biện pháp sử dụng, phương thức phục vụ, thời hạn bảo dưỡng; mhững tài liệu gian dối hoặc gây nhầm lẫn khác”, luật sư trích dẫn.

Ngoài việc bị phạt tiền, doanh nghiệp vi phạm còn có thể bị tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm, buộc cải chính công khai hoặc bị tước giấy phép kinh doanh từ 1-6 tháng (theo Điểm đ, Khoản 1, Khoản 4 Điều 66 Nghị định 185/2013/NĐ-CP).

Con cưng là chuỗi hệ thống phân phối lẻ mhững sản phẩm dành cho Mẹ bầu & Em bé, thành lập năm 2011. Trên Website, đơn vị này đang hướng đến mục tiêu đưa hệ thống Concung.com và Toycity phủ sóng khắp 64 tỉnh thành Việt Nam vào năm 2020, có dao động 500 cửa hàng đạt mốc doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng/năm.

Đến 2025, Concung.com sẽ có hơn 1.200 trung tâm thương mại phân phối lẻ làm việc trên nhiều lĩnh vực và sản phẩm khác nhau dành cho phụ nữ và trẻ em.

Bộ Công Thương kiểm tra toàn diện doanh nghiệp Con Cưng

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *