Giao dịch căn hộ tại TPHCM vượt đỉnh trong vòng 6 năm qua

Công ty giải đáp bất động sản Savill vừa mở phân phối báo cáo về phân khúc bất động sản quý 2 ở TPHCM. Theo đấy , phân khúc căn hộ ghi nhận những diễn biến đầy bất ngờ.

Báo cáo của Savills cho biết, trong quý 2/2017, 4 dự án mới và GĐ thứ hai của 7 dự án đã đi vào làm việc mở phân phối, cung cấp hơn 4.700 căn. Tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ đạt hơn 37.200 căn, giảm 12% theo quý và 7% theo năm.

Mặc dù nguồn cung giảm nhưng lượng chuyển nhượng trên phân khúc lại ghi nhận mức tăng đột biến, tăng 33% theo quý và 67% theo năm. Kết quả có gần 11.600 căn được tiêu thụ, lượng chuyển nhượng của Q2/2017 đã chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay.

Tình hình làm việc ấn tượng của hạng B và C đã khiến cho tỉ lệ hấp thụ của phân khúc tăng 10 điểm phần trăm theo quý và 13 điểm phần trăm theo năm tới dao động 31%. Hạng C có tỉ lệ hấp thụ cao nhất dao động 37% và chiếm 64% tổng lượng chuyển nhượng.

Nhận định về nguồn cung tương lai, Savills cho biết từ Q3/2017 đến 2018, gần 48.000 căn được chờ mong sẽ gia nhập phân khúc căn hộ. Hạng C được chuẩn bị sẽ chiếm lĩnh nguồn cung tương lai có gần 46% thị phần.

Trước đấy, báo cáo phân khúc bất động sản TPHCM quý 2 của công CBRE cũng nhận định phân khúc căn hộ độc đáo sôi động trong quý 2/2017 sau khi chủ đầu tư đã tham khảo xong chiến lược mở phân phối và phân tách sản phẩm. Theo thống kê của CBRE, trong Quý 2, phân khúc cũng ghi nhận tốc độ tiêu thụ khả quan. Tổng số căn phân phối được là 9.522 căn, tăng 40% so có quý trước và tăng 59% so có cộng kỳ năm trước.

Nhìn về triển vọng phân khúc tương lai, CBRE cũng tiên liệu sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và một số nhân tố kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ phân khúc bất động sản. Trong nửa cuối năm 2017, phân khúc cấp cao sẽ sôi động hơn. Một số dự án ở những địa điểm đắc địa như D’Edge ở Thảo Điền (Q2), chào phân phối GĐ 2 của Empire City (Q2) đã bắt đầu nhận giữ chỗ từ cuối Quý 2/2017.

Thị trường sẽ đấyn nhận thêm một số sản phẩm mới cấp cao hơn, quy mô lớn hơn và sẽ có thêm dự án siêu sang. Với sự gia nhập của dòng sản phẩm cấp cao giá trung bình phân khúc và khách mua người nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng trong nửa cuối 2017.

Theo Thanh Ngà

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *