Giấu bố mẹ ở quê bỏ học đại học sau 1 tháng để mở shop bán hàng online, chàng trai giờ là chủ của 2 công ty trị giá hàng triệu USD

Cả 2 công ty của Tan GĐ này đều đã qua GĐ startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của anh.

Khi gặp Roby Tan, mọi người sẽ phân tích anh ấy nhìn có vẻ trẻ hơn những doanh nhân khác. Ăn mặc dễ làm có quần jean, áo in họa tiết cổ truyền Indonesia và đi giày thể thao.

Ở tuổi 45, Tan là nhà sáng lập của 2 công ty đã niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Indonesia. Mitra Komunikasi Nusantara (MKNT) có vốn hóa phân khúc trị giá 70 triệu USD và đã mở phân phối mức doanh thu đạt 443 triệu USD vào năm ngoái. Công ty còn lại là Kioson có vốn hóa 138 triệu USD và kết thúc năm 2017 đạt doanh thu 79 triệu USD.

Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của MKNT là viễn thông, phân phối thiết bị, liên hệ, voucher nạp tiền và thiết bị mạng. Theo báo cáo hàng năm năm 2017, công ty có tổng 94 chi nhánh văn phòng, 15.000 CTV phân phối hàng và 125.000 nhà phân phối lẻ.

Kioson là chi nhánh của MKNT. Đây là 1 hãng kinh doanh từ online đến offline, giống mô hình của nhà phân phối lẻ điện tử Kudo. Kioson cung cấp một vài thiết bị phần cứng và sản phẩm phần mềm cho hơn 35.000 đại lý và công ty vừa và nhỏ để giải quyết một vài công việc trực tuyến.

Cả 2 công ty của Tan GĐ này đều đã qua GĐ startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của Tan.

Tan không sinh ra trong 1 gia đình giàu có. Cuộc sống của anh khởi đầu ở Makasa – 1 đô thị ở phía Đông Sulawesi – nơi gia đình anh điều hành 1 cửa hàng nhỏ phân phối cà phê và đinh hương.

Bố mẹ anh đã cho Tan tới Jakarta học ở Đại học Tarumanagare nhưng anh không thích cho lắm. Vì vậy giấu bố mẹ, anh đã bỏ học sau 1 tháng và khởi nghiệp kinh doanh của chính mình, phân phối một vài thiết bị và phụ kiện máy tính cả online lẫn trực tiếp. Anh tiếp tục điều hành cửa hàng tuy nhỏ nhưng có lợi nhuận của mình trong vòng 10 năm trước khi phân phối cho cho em trai vào năm 2002 và theo đuổi thời cơ mới trong lĩnh vực công nghiệp viễn thông.

Tan tham dự vào lĩnh vực viễn thông bởi anh cảm thấy 1 thời cơ: Kích thước phân khúc dao động 200 triệu người dùng phải trải nghiệm những gặp khó khi sử dụng Pulsa – loại thẻ nạp liên hệ ở Indonesia.

“Pulsa cần thiết như gạo vậy. Người Indonesia nào cũng cần”, Tan nói.

Tan thừa nhận rằng khi khởi nghiệp năm 2003, anh là 1 “người mới” và hoàn toàn không có ý tưởng rõ ràng về việc mình có thể đâyng góp gì cho ngành công nghiệp. Kết quả là anh chỉ phân phối thẻ liên hệ trong năm đầu khởi nghiệp khi nghiên cứu về phân khúc và những thách thức của nó.

Cùng năm đây, Indoensia có 13 công ty viễn thông và mỗi đơn vị trong số này lại phát hành loại thẻ nạp liên hệ riêng của họ. Thẻ liên hệ được phân phối trong những loại thẻ cứng được in bởi rất nhiều mệnh giá khác nhau: 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD…

Tất cả một vài voucher này được sản xuất ở Jakarta và chuyển tới 98 đô thị trên khắp cả nước. Để đảm bảo có đủ hàng, một vài nhà phân phối luôn cần vốn lớn để mua một vài mệnh giá khác nhau từ 13 nhà mạng. Và dù có tiền, việc thiếu nguồn cung vẫn không ngừng nghỉ diễn ra.

Tan cùng một vài cùng sự đã nảy ra ý tưởng về 1 biện pháp cực kỳ dễ làm. Họ chi 1.300 USD mua 100 thẻ liên hệ một vài mệnh giá khác nhau từ toàn bộ những nhà mạng trên cả nước, cào lấy mã thẻ và cho vào 1 bảng tính.

Sau đây, họ thi công 1 server để một vài nhà phân phối có thể gửi tin nhắn văn bản cho họ để đề nghị mua mã thẻ. Server sẽ tự động gửi mã sau khi xác nhận nhà phân phối đã chuyển tiền cho MKNT.

Sử dụng hệ thống này và có ưu thế là người tiên phong trên phân khúc, đội ngũ của Tan dao động 10 người đã tuyển dụng 4.000 đại lý cấp dưới trên khắp một vài đô thị ở Indonesia. Trong vòng 1 năm, họ quản lý hơn 60.000 đại lý nhỏ.

Vậy hệ thống này làm việc ra sao? Một đại lý phân phối thẻ liên hệ 1 USD ở mức giá 1,2 USD cho người dùng và phần lợi nhuận này được chia sẻ cho chính họ, đại lý cấp dưới và MKNT. Tan cũng nhấn mạnh rằng anh vui vì không chỉ MKNT làm tốt mà nó có thể giúp nhiều người chủ những cửa hàng nhỏ và thậm chí người phục vụ bãi xe có lương đáng kể.

“Tôi nhớ 1 trong những đại lý cấp dưới trên các con phố rombong rokok đã kiếm được 1 USD mỗi ngày. Ông chủ đã tham dự từ rất sớm và tuyển dụng những đại lý dưới mình nữa. Trong vòng vài năm, anh có thể mua nhà và xe, lập gia đình”.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho một vài doanh nhân, anh nói: “5 người đi cùng KH sẽ cho thấy KH là ai, KH nghĩ gì và cuối cùng KH sẽ đạt được thành tựu nào. Vì vậy hãy đảm bảo rằng KH đang có những người KH tốt quanh mình. Niềm tin và sự suy nghĩ thận trọng cũng sẽ cho KH suy nghĩ đúng đắn, giúp KH sẵn sàng cho những thách thức mỗi ngày. Hãy luôn tích cực”.

Family Office: Phương thức tài chính ít người biết đang giúp 0,001% một vài tỷ phú giàu nhất hành tinh như Bill Gates, George Soros khiến tiền không ngừng đẻ ra tiền dù chẳng phải làm gì nhiều

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Techinasia

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *